Dịch vụ phun thuốc tại Bắc Giang cho cây vải thiều


Vải thiều là một loại cây ăn trái đặc sản chủ lực của tỉnh Bắc Giang, để đảm bảo năng suất và chất lượng quả, dịch vụ phun thuốc tại Bắc Giang cho vải thiều cần đạt các tiêu chí nhanh chóng, tiết kiệm, an toàn.

may bay phun thuoc hai duong 01

Trong quá trình canh tác cây vải thiều, việc sâu bệnh xuất hiện là điều không thể tránh khỏi, nhất là trong điều kiện môi trường khí hậu nóng ẩm nhiệt đới như ở nước ta. Sâu bệnh hại tấn công làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng cũng như giá trị thương phẩm của trái vải thiều.

Các loại sâu hại thường gặp trên cây vải thiều

Trên cây vải thiều Bắc Giang thường gặp những đối tượng sâu hại tấn công gồm:

Sâu đục đầu quả: Sâu trưởng thành đẻ trứng trên lộc non và cuống quả khi quả đang phát triển, sâu non nở ra đục qua lớp biểu bì ăn sâu vào hạt tập trung gần cuống quả làm rụng quả, tạo môi trường cho nấm, vi khuẩn xâm nhập gây thối quả. Sâu đục đầu quả gây hại từ tháng 3 – 6.

may bay phun thuoc cho cay vai 01

Bọ xít nâu (Tessaratoma papillosa Drury): Chúng trưởng thành qua đông vào tháng 12 và 1 hàng năm sau đó đẻ trứng vào tháng 2, 3, 4. Trứng nở, bọ xít non gây hại các đợt lộc, hoa và quả non.

Sâu đục thân cành: Sâu trưởng thành đẻ trứng vào các kẽ nứt trên gốc cây, thân và cành chính. Sâu non nở ra gây hại bằng cách đục vào phần gỗ tạo ra các lỗ đục, trên vết đục xuất hiện lớp phân mùn cưa đùn ra.

Rệp hại hoa, quả non: Rệp xuất hiện trong giai đoạn từ khi giò hoa vươn dài đến khi quả non ổn định, mật độ rệp có thể lên rất cao (hàng 100 con/1 chùm hoa) gây cháy đọt, thui hoa, quả.

Ngài chích hút: Chúng tấn công bằng cách chích hút dịch quả, gây vết thương cơ giới cho nấm, vi khuẩn xâm nhập làm thối quả.

Nhện lông nhung hại vải: Đối tượng này phát sinh quanh năm, gây hại trên cây vải thiều chủ yếu trên các đợt lộc, nặng nhất vào vụ xuân. Sâu non nở ra chích hút biểu bì mô mặt dưới lá hút nhựa, kích thích mô lá khiến cho lá dị dạng có màu nâu đỏ như nhung, mặt trên lá xoăn, phồng rộp, phát triển không bình thường, khiến cho lá cây quang hợp kém, dễ rụng.

Câu cấu hại vải: Đây cũng là một trong những đối tượng gây hại thường gặp trên cây vải. Sâu non và trưởng thành cắn cành non, ăn khuyết lá khi cây xuất hiện những đợt lộc làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây non.

Các bệnh hại thường gặp trên cây vải thiều

Trên cây vải thường gặp những bệnh hại sau:

Bệnh xém mép lá (Gloeosporium sp): Đây là bệnh do nấm gây ra, bệnh gây hại khiến cho các mô lá bị tổn thương tạo thành các vết khô ở đầu và mép lá. Bệnh phát sinh vào tháng mùa mưa 7, 8, 9, và gây hại nặng vào các tháng 2, 3, 4.

Bệnh mốc sương: Bệnh xuất hiện trên chùm hoa, lá đặc biệt là quả sắp chín và chín khiến cho chùm hoa biến màu đen, quả thối và rụng..

Bệnh thán thư (Colletotrichum gloeosporioides Penz): Đây là bệnh do nấm gây ra tạo thành các vết khô ở đầu và mép lá và các đốm trên mặt lá, ranh giới giữa mô khỏe và mô bệnh phân biệt rõ rệt.

Dịch vụ phun thuốc tại Bắc Giang cho cây vải thiều

Trước sự tấn công của sâu bệnh, bà con cần thực hiện biện pháp phòng trừ một cách chủ động và nhanh chóng để ngăn chặn những tác hại do bệnh gây ra, làm giảm năng suất và chất lượng quả.

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu tại Bắc Giang cho cây vải thiều sử dụng máy bay phun thuốc không người lái đã mang lại những hiệu quả vượt trội. Máy bay phun thuốc điều khiển từ xa giúp người nông dân không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Với công suất mạnh mẽ, một máy bay có năng suất làm việc gấp hơn 20 lần nhân công lao động thủ công. Sử dụng máy bay phun thuốc chỉ mất 10 – 15 phút khi phun cho 1ha, chủ động thời gian phun, giúp dập dịch nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt, sử dụng máy bay phun thuốc giúp giảm 30% thuốc, 90% nước, điều chỉnh được lưu lượng thuốc khi phun, do đó tránh được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch, đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng được tiêu chí khắt khe của các thị trường cao cấp.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Bắc Giang cho cây vải thiều, AgriDrone Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun thuốc dịch vụ bằng máy bay không người lái, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp tại Việt Nam với các dòng máy hiện đại nhất hiện nay như: máy bay phun thuốc DJI T40, DJI Agras T20P, DJI T30…

Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN