Chào mừng kỷ nguyên mới của máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp


Hãy nghĩ về một trang trại hiện đại. Bạn có thể tưởng tượng những hàng cây trồng gọn gàng, những chiếc máy kéo mới sáng bóng, hoặc có lẽ là những hệ thống tưới tiêu được cơ giới hóa. Nhưng bạn chỉ đúng một phần. Ngày nay, thiết bị bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp là một trong những giải pháp thông minh nhất hiện nay cho công việc phun thuốc.

S là một hành trình dài để đưa hoạt động canh tác lên bầu trời

Những tiến bộ công nghệ như máy cày John Deere, máy gặt McCormick, máy tách hột bông Eli Whitney từ cuộc cách mạng công nghệ hay kỹ thuật nhân giống của Norman Borlaug bắt đầu cuộc cách mạng xanh, là nền tảng của nền nông nghiệp ngày nay.

Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, với hơn 70% người dân sống phụ thuộc vào nghề nông. Hiện nay, đất canh tác chiếm 80% diện tích đất toàn quốc.

Ngày nay, nó được thúc đẩy mạnh mẽ bởi các công nghệ, đặc biệt khi chúng ta bước vào kỷ nguyên nông nghiệp dựa trên dữ liệu.

Thiết bị bay phun thuốc trừ sâu như một phần quan trọng của nền nông nghiệp nhờ dữ liệu mà chúng thu thập được là sự khởi đầu cho các nhiệm vụ nông nghiệp thông minh, cho phép người nông dân đưa hoạt động canh tác của họ lên một cấp độ mới, với độ chính xác chưa từng có.

Máy bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T16
Máy bay phun thuốc DJI Agras T16

Ưu điểm chính là những thiết bị bay phun thuốc trừ sâu là có tính tự động cao, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và công lao động, hiệu quả cao hơn so với phương thức canh tác truyền thống.

So với các phương pháp phun truyền thống, sử dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc trừ sâu có những ưu điểm gì?

  • Phun đều hơn.
  • Hiệu suất phun thuốc bảo vệ thực vật cao.
  • Vận hành an toàn. Loại bỏ các sự cố ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật xảy ra khi phun.
  • Hiệu quả phun tốt hơn. Máy bay nông nghiệp có thể tạo ra một lực lớn, để thúc đẩy các giọt thuốc trừ sâu trên cây trồng thẩm thấu từ trên xuống dưới, có lợi để các hạt thuốc bảo vệ thực vật rải đều ở tất cả các bộ phận của cây, do đó phun thuốc chính xác tại chỗ.

Trong quá trình phun thuốc trừ sâu, máy bay nông nghiệp tự động nhận biết vật cản để tránh và báo động. Khi hết thuốc trừ sâu, nó sẽ tự động trở về vị trí ban đầu. Sau khi phi công nông nghiệp bổ sung thuốc trừ sâu, theo vị trí quay lại, trở lại diện tích phun trước đó tiếp tục phun, không để xảy ra tình trạng phun nhiều lần và gây nguy hiểm cho cây trồng.

Máy bay nông nghiệp có thể được sử dụng để phun thuốc, bón phân và gieo hạt trong các giai đoạn sinh trưởng khác nhau của cây lúa để kiểm soát cỏ dại, xử lý sâu bệnh, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng và bón phân trước khi thu hoạch.

Máy bay không người lái khảo sát sức khỏe cây trồng

Máy bay không người lái trong nông nghiệp có thể tạo ra thay đổi lớn trong việc nâng cao hiệu quả của nông nghiệp.

Đặc biệt, với khả năng phân tích dữ liệu sau khi chụp ảnh và cảm biến có khả năng xác định sức khỏe cây trồng và đưa ra lời khuyên chăm sóc chính xác – phân bón, nước, thuốc trừ sâu.

Những máy bay không người lái này được sử dụng để phân tích đất và đồng ruộng, giám sát cây trồng, tưới tiêu, phun thuốc, lập bản đồ ruộng cây trồng và đánh giá sức khỏe cây trồng.

May-bay-khong-nguoi-lai-The-P4-Multispectral
Khảo sát sức khỏe cây trồng với máy bay không người lái P4 Multispectral

Việc sử dụng các máy bay không người lái này là một cách tiết kiệm và rẻ tiền hơn để quản lý việc canh tác, giúp hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian, đồng thời giảm chi phí.

Nông dân đã sử dụng máy bay không người lái trong vài năm nay để giúp họ tăng năng suất bằng cách khảo sát cây trồng của họ để xem khu vực nào cần được chú ý hơn.

Sử dụng máy bay không người lái để thực hiện loại công việc này nhanh hơn nhiều so với việc đi bộ trên cánh đồng và nó cũng chính xác hơn.

Công nghệ máy bay không người lái chắc chắn có một tương lai tươi sáng trong nông nghiệp, khi dân số toàn cầu ngày càng gia tăng và khó khăn hơn nhiều cho người nông dân trong việc đáp ứng nhu cầu hiện tại.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN