KHÁM PHÁ MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN PHUN THUỐC TRỪ SÂU NÔNG NGHIỆP


Nông nghiệp thông minh đang là xu hướng của toàn thế giới. Và máy bay không người lái thông minh đóng một vai trò quan trọng trong giúp thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển. Cùng AgriDrone Việt Nam khám phá máy bay điều khiển phun thuốc trừ sâu nông nghiệp.

may bay xit thuoc dieu khien tu xa dji agras mg1p

Máy bay điều khiển phun thuốc trừ sâu nông nghiệp

Máy bay phun thuốc trong nông nghiệp có thể thay thế máy phun thuốc trừ sâu truyền thống với tốc độ của nó gấp 40 lần.

Sử dụng các dòng máy bay phun thuốc như DJI Agras MG-1P, T16 hay T20 sẽ giúp nông dân tiết kiệm 90% lượng nước và 30% – 40% lượng thuốc trừ sâu sử dụng so với phương pháp phun tay truyền thống.

Hạt thuốc được cắt nhỏ thành dạng hình sương mù làm cho thuốc trừ sâu được phân phối tốt hơn và nâng cao hiệu quả hấp thụ. Đồng thời người dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu, giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn đọng trên cây trồng.

Từ kinh nghiệm thực tiễn trong thời gian qua đã chứng minh rằng, sử dụng máy bay phun thuốc diệt trừ sâu bệnh hại cây trồng có những ưu điểm nhất định về hiệu quả hoạt động, tác dụng phòng trừ, nâng cao tỷ lệ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, giảm chi phí sản xuất nông nghiệp, giảm ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật cho người vận hành.

Tương lai của máy bay không người lái trong nông nghiệp là lập bản đồ, khảo sát sức khỏe cây trồng và phun thuốc

Máy bay không người lái có thể có nhiều mục đích sử dụng trong nông nghiệp, từ lập bản đồ đến phun thuốc. Dưới đây là danh sách ngắn về hai cách mà máy bay không người lái có thể giúp ích trong nông nghiệp.

Nông nghiệp chính xác sử dụng công nghệ thông tin để đảm bảo rằng cây trồng và đất đai nhận được chính xác những gì chúng cần để có sức khỏe và năng suất tối ưu. Máy bay không người lái là một công cụ thiết yếu trong nông nghiệp chính xác, vì chúng cho phép nông dân theo dõi liên tục tình trạng cây trồng và vật nuôi bằng đường hàng không.

Lập bản đồ

Ban-do-khu-vuc-hoat-dong-su-dung-t20
Bản đồ khu vực hoạt động sử dụng t20

Với các mẫu máy bay không người lái mới, người dùng chỉ cần vẽ xung quanh khu vực mình cần bao phủ vì máy bay không người lái được trang bị phần mềm lập kế hoạch bay cho phép nó đi theo đường bay tự động. Máy bay không người lái tự động chụp ảnh bằng các cảm biến trên bo mạch và máy ảnh tích hợp, đồng thời sử dụng GPS để xác định thời điểm chụp mỗi lần.

Khảo sát sức khỏe cây trồng

P4-Multispectral
P4 Multispectral

Máy bay không người lái có thể cung cấp cho nông dân ba loại chế độ xem chi tiết.

Đầu tiên, có thể cho thấy các vấn đề từ tưới tiêu đến sự biến đổi của đất và thậm chí là sự xâm nhập của sâu bệnh và nấm mà bạn không thể thấy rõ bằng mắt.

Thứ hai, máy ảnh có thể chụp ảnh đa quang phổ, thu thập dữ liệu từ tia hồng ngoại cũng như quang phổ hình ảnh, có thể được kết hợp để tạo ra bản đồ cây trồng làm nổi bật sự khác biệt giữa cây khỏe mạnh và cây bị bệnh theo cách không thể nhìn thấy mắt thường.

Cuối cùng, máy bay không người lái có thể khảo sát cây trồng hàng tuần, hàng ngày hoặc thậm chí hàng giờ. Được kết hợp để tạo hoạt ảnh theo chuỗi thời gian, hình ảnh đó có thể hiển thị các thay đổi trong cây trồng, tiết lộ các điểm có vấn đề hoặc cơ hội để quản lý cây trồng tốt hơn.

Gieo hạt & phun thuốc

May-bay-rai-hat
Máy bay rải hạt

Máy bay điều khiển phun thuốc trừ sâu hiện có thể mang theo bình chứa thuốc trừ sâu để phun cây trồng với độ chính xác cao hơn nhiều so với phun tay truyền thống. Điều này giúp giảm chi phí và khả năng tiếp xúc với thuốc trừ sâu cho những người lao động cần phải phun những loại cây trồng đó theo cách thủ công.

Với những tính năng thông minh và khả năng phun chính xác máy bay điều khiển phun thuốc trừ sâu mang đến cho nông dân những phương pháp mới để tăng năng suất và giảm thiệt hại cho cây trồng.

Để mở rộng phạm vi ứng dụng của máy bay bảo vệ thực vật, tăng tỷ lệ sử dụng, tăng thời gian hoạt động bên cạnh hiệu quả của máy bay nông nghiệp, ngoài việc phun thuốc trừ sâu, nó còn được sử dụng để gieo hạt, rải phân, rải thức ăn cho tôm hay phun thuốc diệt chuột phá hoại mùa màng.

Triển vọng ứng dụng của máy bay không người lái bảo vệ thực vật rất rộng, và chúng ta đang bắt đầu nói về những gì ta có thể làm được với chúng. Người nông dân muốn tưới nước ít hơn, sử dụng ít thuốc hơn và tốn ít thời gian hơn trên cánh đồng của họ. Và máy bay không người lái có thể hiện thực hóa điều đó.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN