Hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T20P


Để sử dụng máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI Agras T20P một cách hiệu quả và an toàn thì bà con cần nắm vững cách vận hành thiết bị. AgriDrone Việt Nam xin chia sẻ hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc DJI Agras T20P trong bài viết sau.

Lợi ích khi sử dụng máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI Agras T20P

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, cơ cấu lao động có sự thay đổi theo hướng dịch chuyển sang các lĩnh vực như công nghiệp, dịch vụ, do đó nguồn nhân lực làm nông nghiệp ngày càng khan hiếm, việc ứng dụng các thiết bị công nghệ cao, đặc biệt là máy bay nông nghiệp trở thành xu hướng tất yếu.

Máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T20P là thiết bị mới nhất của hãng DJI, thiết bị này mang lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân. Công suất làm việc của máy bay gấp vài chục lần nhân công lao động thủ công nên giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động. Việc thiết kế tối ưu giúp cho tỷ lệ thuốc, nước khi phun được tiết kiệm hơn rất nhiều lần so với việc bà con tự pha, hệ thống phun sương của máy bay giúp tiết kiệm 30% thuốc, 90%, phun đồng đều và chính xác giúp đảm bảo hiệu quả phòng trừ sâu bệnh.

Máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T20P có thể chinh phục mọi địa hình phức tạp như đồi núi, thung lũng, ứng dụng được trên hầu hết các loại cây trồng như: cây lương thực (lúa, ngô, khoai…), cây ăn quả, cây công nghiệp (như chè, cà phê, điều, tiêu…), rau hoa màu…

Một lợi ích to lớn khác đó là máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI Agras T20P giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc với hóa chất độc hại, bảo vệ sức khỏe cho bà con nông dân.

Các công dụng chính của máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T20P

DJI T20 được xem là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người nông dân, sản phẩm được thiết kế để thực hiện các chức năng chính bao gồm:

  • Phun thuốc bảo vệ thực vật

  • Gieo sạ lúa

  • Rải phân bón (dạng hạt) cho cây trồng.

Đây là những khâu quan trọng trong quá trình canh tác nông nghiệp, nó quyết định đến năng suất cũng như lợi nhuận khi thu hoạch.

Máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T20P là thiết bị công nghệ cao, do vậy để khai thác một cách hiệu quả và an toàn các chức năng của nó, bà con cần nắm được cách thức sử dụng, đặc biệt là những người mới làm quen với thiết bị này.

https://agridrone.vn/san-pham/may-bay-nong-nghiep-dji-t20p/

Hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T20P

Bà con nông dân giờ đây không cần phải vất vả trực tiếp lội xuống đồng ruộng để thực hiện các công việc gieo sạ lúa, phun thuốc, bón phân, chỉ cần được hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T20P đúng quy trình là có thể dễ dàng vận hành và thực hiện các công việc trên một cách nhanh chóng.

Bà con thực hiện các bước vận hành theo hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T20P như sau:

Bước 1: Thiết lập sơ đồ bay

Lần đầu tiên sử dụng thì bà con cần thực hiện bước thiết lập sơ đồ bay. Chuyên gia của AgriDrone cho biết, trước khi bắt đầu làm việc, máy bay cần xác định được các thông số như địa điểm, diện tích làm việc. Do đó, người vận hành cần thực hiện thao tác giúp máy bay thiết lập sơ đồ.

Cách thực hiện hết sức đơn giản, người vận hành chỉ cần cầm bộ điều khiển từ xa và đi vòng chu vi diện tích mà bạn muốn phun thuốc, gieo hạt. Máy sẽ tự động thực hiện việc vẽ sơ đồ trên máy hình thiết bị, sau đó nó tự động phân lô để phun mà không bỏ sót. Dữ liệu này sẽ được lưu lại để sử dụng cho các lần tiếp theo, chính vì vậy các lần làm việc sau bạn sẽ không phải thực hiện lại công việc này vì sơ đồ đã được máy lưu lại.

Bước 2: Cho hạt giống, phân bón, thuốc sâu vào bình chứa

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó là cho hạt giống, phân bón hoặc thuốc sâu vào bình chứa theo đúng trọng lượng hoặc dung tích mà máy cho phép. Nếu bạn muốn chuyển từ chức năng phun thuốc sang chức năng rải hạt, bạn chỉ cần tháo bình phun và lắp bình rải hạt vào. Việc tháo lắp này bà con có thể thực hiện rất dễ dàng.

Bước 3: Khởi động máy bay

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn bắt đầu tiến hành bước khởi động máy bay. Việc khởi động rất dễ dàng chỉ với một nút nhấn. Máy bay sẽ cất cánh và tiến hành phun thuốc, sạ lúa, bón phân theo sơ đồ đã được lập trình sẵn.

Quý khách khi đầu tư thiết bị này không cần lo lắng về vấn đề vận hành bởi đơn vị cung cấp sẽ kèm theo hướng dẫn sử dụng chi tiết. Tuy nhiên vì máy bay không người lái thiết bị công nghệ cao, đòi hỏi sự an toàn, không phải ai cũng có thể điều khiển, nên thông thường các phi công sẽ phải trải qua một khóa đào tạo sử dụng thiết bị để được cấp giấy phép điều khiển.

Cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T20P

AgriDrone Việt Nam là một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới mang công nghệ máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI Agras T20P đến với quý khách hàng. AgriDrone là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái với các sản phẩm chính hãng mới nhất của DJI – nhà sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T20P, xin vui lòng liên hệ ngay với AgriDrone để được hỗ trợ sớm nhất và nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

NHẬN TƯ VẤN