Hiệu quả của thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm Butapro 550EC khi kết hợp với Drone


Làm thế nào để làm cỏ an toàn cho ruộng lúa? Hãy xem trọn bộ giải pháp diệt cỏ hậu nảy mầm hiệu quả nếu kết hợp thuốc trừ cỏ Butapro 550 EC cùng với máy bay phun thuốc nông nghiệp.

thuoc tru co hau nay mam butapro 550 ec

Để giúp bạn thực hiện tốt hơn các hoạt động kiểm soát bay lúa, bài viết này sẽ phân tích các biện pháp phòng ngừa toàn diện cho kiểm soát bay lúa theo các giai đoạn tăng trưởng khác nhau.

Cây lương thực chính

Lúa là cây lương thực quan trọng nhất cả nước ta. Đặc biệt là vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Trồng lúa là một nghề truyền thống của nhân dân Việt Nam từ xa xưa. Có lẽ khi người Việt cổ xưa bắt đầu công việc trồng trọt thì cây lúa đã được quan tâm đầu tiên.

Kinh nghiệm sản xuất lúa đã hình thành, tích lũy và phát triển cùng với sự hình thành và phát triển của dân tộc ta. Những tiến bộ khoa học và kỹ thuật trong nước và thế giới trên lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất lúa đã thúc đẩy mạnh mẽ ngành trồng lúa nước. Góp phần đưa ngành lúa vươn lên bắt kịp trình độ tiên tiến của thế giới.

Giải pháp hiệu quả.

Từ khi gieo sạ đến giai đoạn phát triển chung, nếu có đủ ánh sáng, đủ nước và bón phân đúng lúc, sự khác biệt của rễ lúa, lá và thân cây có thể được hoàn thành.

Giai đoạn tăng trưởng

Giai đoạn tăng trưởng bắt đầu từ khi hạt nảy mầm, chú ý nhiều hơn đến việc có phát triển một cách nhất quán hay không. Thân và chồi có khỏe không, tạo nền tảng vững chắc chắn cho nắng suất của lúa.

Máy bay không người lái bảo vệ thực vật trong giai đoạn này chủ yếu liên quan đến các hoạt động làm cỏ sau xuất hiện. Sử dụng Butapro với hoạt chất Butachlor, Propanil, chất an toàn Fenclorim để kiểm soát các loài cỏ hòa bản, cói lác và lá rộng trong ruộng lúa.

Thời gian

Mất một thời gian ngắn để hấp thụ. Sau khi phun thuốc diệt cỏ sau thời điểm gieo sạ 2 đến 3 ngày. Tác dụng của việc kiểm soát cỏ dại có liên quan mật thiết đến nhiệt độ, độ ẩm và mực nước trong ruộng.

Khi thuốc trừ sâu được áp dụng trong thời kỳ nhiệt độ cao và độ ẩm thấp. Các giọt nước bay hơi nhanh trong không khí và trên lá, dẫn đến hiệu quả làm cỏ kém. Đồng thời, nó dễ bị nhiễm độc tế bào khi phun trong thời kỳ nhiệt độ cao. Vì vậy nên phun vào buổi sáng, chiều mát và buổi tối.

Thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm Butapro 550EC

Butapro-550-EC

Thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm Butapro 550 EC

Sử dụng Butapro 550EC cho các hoạt động làm cỏ. Nói chung, thời gian an toàn cho việc sử dụng từ 2 đến 3 ngày sau sạ, giai đoạn này là khi cỏ vừa nảy mầm, dễ bị nhiễm độc tế bào.

Butapro 550EC là thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm sớm, có tác động nội hấp (lưu dẫn), diệt trừ các loài cỏ hòa bản, cói lác và lá rộng trong ruộng lúa. Loại thuốc này rất dễ bị nhiễm độc tế bào và có thời gian rất dài.

Kết hợp với Máy bay phun thuốc MG-1P

Điều rất quan trọng cần lưu ý là Butapro 550EC là thuốc diệt cỏ tương đối an toàn cho lúa nhưng nguy hiểm cho các loại cây trồng khác. Cây trồng nhạy cảm với loại thuốc trừ sâu này bao gồm đậu nành, bông, rau và cây đào.

Do đó, khi sử dụng Máy bay phun thuốc vào giai đoạn này bạn phải chú ý đến hướng và tốc độ gió trong quá trình vận hành, để tránh thiệt hại do thuốc gây ra bởi sự trôi dạt của dung dịch thuốc.

Vòi phun sê-ri XR110015VS có thể được sử dụng để tăng kích thước hạt của các giọt một cách thích hợp. Và thêm các chất phụ gia chống bay để giảm khoảng cách trôi của các giọt.

may-bay-phun-thuoc-mg1p

MG-1P Phun thuốc Butapro 550 EC trừ cỏ hậu nảy mầm.

Điều kiện làm việc
Địa hình hoạt động Thời tiết Nhiệt độ
Đồng bằng Trời nắng 25 – 30 C
Thông số hoạt động
Máy bay nông nghiệp sử dụng Tốc độ bay Làn phun Độ cao Lượng phun
DJI MG – 1P 4m/s 4m 2m 2L/ha

Trên đây là thông tin về hiệu quả sử dụng thuốc khi sử dụng máy bay phun thuốc. Cám ơn các bạn theo dõi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Website: https://agridrone.vn/

Fanpage: Agridrone – Máy bay phun thuốc Việt Nam

Hotline: 07.9955.8855.

NHẬN TƯ VẤN