Đặc điểm nổi trội của giống lúa Bắc Thịnh


Giống lúa Bắc Thịnh có những đặc tính nổi trội về năng suất, chất lượng cũng như khả năng thích ứng với thời tiết ở cả hai vụ đông xuân và hè thu, là giống lúa được nhiều nông dân lựa chọn gieo cấy mang lại hiệu quả cao.

Đặc điểm của giống lúa Bắc Thịnh

Giống lúa Bắc Thịnh là giống lúa cảm ôn, gieo cấy cả hai vụ trong năm, là một giống lúa thuộc dòng chất lượng cao.

giong lua bac thinh

Thời gian sinh trưởng của giống lúa Bắc Thịnh khi canh tác ở các tỉnh phía Bắc: 132-138 ngày (đối với vụ xuân), từ 100-105 ngày (đối với vụ mùa), do đó giống lúa này thích hợp trong cơ cấu xuân muộn và mùa sớm. 

Giống lúa Bắc Thịnh thích ứng rộng trên nhiều chân đất khác nhau, phù hợp canh tác trên ruộng vàn, vàn hơi trũng, vàn cao. Giống lúa này cho hạt gạo trong, dài, không bạc bụng, ít gãy. Cơm ngọt, thơm, mềm, vị đậm, được người tiêu dùng yêu thích.

Ưu điểm của giống lúa Bắc Thịnh

Ưu điểm của giống lúa Bắc Thịnh là cây lúa nở bụi và phát triển nhanh, chiều cao vừa phải, không bị bệnh đạo ôn, ít sâu bệnh khác, giúp bà con tiết kiệm chi phí thuốc bảo vệ thực vật.

giong lua tbr 225

Bên cạnh ưu điểm chống chịu sâu bệnh và thời tiết bất thuận tốt, thì giống lúa Bắc Thịnh còn có khả năng chống đổ tốt, cứng cây, bông to sai hạt, màu vàng sáng.

Theo bà con khi canh tác thực tế với giống lúa Bắc Thịnh cho biết, gia đình nào đầu tư phân bón hợp lý, chăm sóc đúng kỹ thuật như hướng dẫn của nhà sản xuất, lúa trổ đúng dịp thuận lợi về thời tiết, năng suất lúa có thể đạt 3,5 tạ/sào.

Giống lúa Bắc Thịnh không chỉ cho năng suất cao mà còn là một giống lúa chất lượng cho hạt gạo sáng, cơm thơm, mềm, tỷ lệ hạt nguyên lúc xay xát đạt đến 75% nên được người dân rất ưa chuộng. Từ năm 2016, giống lúa Bắc Thịnh đã được công nhận chính thức ở các tỉnh phía Bắc, diện tích canh tác ngày càng được mở rộng và được triển khai tiếp ở các địa phương khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Lưu ý chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh

Bà con cần thực hiện kỹ thuật canh tác và thời vụ theo hướng dẫn của từng địa phương. Bên cạnh đó cần thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để phát hiện sâu bệnh sớm và phòng trừ kịp thời.

Sự phát triển của khoa học hiện đại không chỉ ở việc lai tạo ra những giống lúa mới thích nghi với biến đổi khí hậu và cho năng suất cao, mà còn tạo ra những thiết bị mới hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong canh tác nông nghiệp. Sự ra đời của máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái như một cuộc cách mạng trong lĩnh vực này.

Nếu trước đây người nông dân phải trực tiếp lội xuống đồng ruộng và mất rất nhiều thời gian để phun thuốc trừ sâu cho lúa, thì hiện nay với máy bay phun thuốc lúa thông minh, bà con chỉ cần đứng từ xa để điều khiển máy bay phun thuốc, hiệu suất công việc tăng lên gấp hơn 20 lần, thời gian phun cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao, tiết kiệm chi phí, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Trong khi nông nghiệp đang ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức thì việc ứng dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp là xu hướng tất yếu để đưa nền nông nghiệp ngày càng phát triển.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T10
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T10

Công ty Agridrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm, giải pháp nông nghiệp thông minh, trong đó có máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái và đã triển khai ở nhiều địa phương. Agridrone Việt Nam đã thành lập nhiều trạm phun trên toàn quốc để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay của bà con.

Agridrone Việt Nam là đại lý phân phối chính hãng các sản phẩm máy bay nông nghiệp không người lái của hãng DJI (hãng sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới) như: máy bay nông nghiệp DJI Agras T10, máy bay nông nghiệp DJI Agras T30, DJI Agras T20, DJI Agras T16… với đầy đủ các giấy chứng nhận và bảo hành chính hãng.

Khi mua máy bay nông nghiệp tại Agridrone Việt Nam, quý khách sẽ được các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc khi sử dụng, đồng thời được tư vấn lựa chọn gói giải pháp giúp tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN