Giải mã công nghệ trên T40/T20P: Tích hợp hoạt động bay và khảo sát trên không


Hoạt động bay và khảo sát trên không của máy bay nông nghiệp T40 và T20P có gì nổi bật? Hãy cùng AgriDrone giải mã công nghệ trên 2 thiết bị máy bay không người lái cho nông nghiệp mới T40 và T20P dưới đây.

A1

Hệ thống hình ảnh thông minh

Trước đây, công việc lập kế hoạch trước khi bay tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt là vào mùa hè, ánh nắng gay gắt làm tầm nhìn của phi công suy giảm. Thêm vào đó, khi phun ở các vườn cây ăn quả, phi công phải đưa điều khiển từ xa lên cao trong một thời gian dài hoặc chọn một vị trí đứng cao hơn để có thể theo dõi toàn bộ hoạt động của máy bay nông nghiệp. Hơn thế nữa, các vườn cây thường có nhiều chướng ngại vật và được chia thành nhiều lô đất nên việc di chuyển của phi công cũng vất vả hơn.

A2
Việc di chuyển giữa các lô đất khi chưa có điều khiển từ xa thông minh

Ngày nay, lập kế hoạch trước khi bay trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhờ máy bay nông nghiệp T40/T20P. Đây là công nghệ mới được trang bị điều khiển từ xa thông minh, tích hợp hoạt động bay và khảo sát trên không. Từ đó, dễ dàng thực hiện khảo sát, lập bản đồ và quy hoạch ruộng/vườn cây ăn quả. 

A3
Thiết bị điều khiển từ xa thông minh của dòng máy bay nông nghiệp mới

Camera HD FPV

Tiền đề chính của chức năng khảo sát trên không là có thể chụp ảnh độ nét cao. So với máy ảnh FPV của các dòng máy trước, máy ảnh gimbal của T40/T20P có đến 12 triệu điểm ảnh, dễ dàng điều chỉnh ở khoảng cách 30m từ mặt đất. Do đó, ranh giới giữa các lô đất có thể nhìn thấy một cách rõ ràng. Thêm vào đó, màn hình điều khiển từ xa rộng 7 inch, rất thuận tiện cho việc theo dõi cũng như lập kế hoạch tuyến đường.

Máy ảnh FPV của T40/T20P cũng có cấp độ bảo vệ IPX6K, được thiết kế ở một vị trí an toàn, đảm bảo không bị kẹt trong khi quay, tránh được thuốc trừ sâu và không bị bào mòn bởi phân hóa học.

A5

Lập bản đồ cục bộ không cần mạng Internet

Trước đây, khi khảo sát và lập bản đồ phải cần đến một thiết bị khảo sát và máy tính có đường truyền ổn định. Tuy nhiên môi trường hoạt động nông nghiệp thường xuyên bị ngắt kết nối và giá mua thiết bị cũng cao khiến một số phi công e ngại. Trước nhu cầu cấp thiết về việc tái lập bản đồ và quy hoạch tuyến đường trên đồng ruộng và cây ăn quả, T40/T20P đã cung cấp một giải pháp mới.

A6

T40/T20P áp dụng công nghệ truyền hình ảnh 03 Pro hoàn toàn mới, nó có thể chống lại các yếu tố gây nhiễu trong môi trường đất nông nghiệp. Vành đai truyền động rộng hơn và hiệu quả hơn, tốc độ truyền trung bình lớn hơn 30Mb/s. Công nghệ truyền hình ảnh O3 Pro có thể chụp ảnh trong quá trình khảo sát trên không mà không cần Internet. Các bức ảnh được chụp trong quá trình khảo sát trên không được gửi lại trong thời gian thực tới bộ điều khiển từ xa được trang bị bộ xử lý octa-core để tái tạo bản đồ với độ nét cao.

Xây dựng bản đồ trên 6ha đất trong 10 phút

T40 / T20P được trang bị điều khiển từ xa hiệu suất cao 7 inch, sử dụng bộ vi xử lý 8 lõi thế hệ mới. Hiệu suất CPU tăng lên 4 lần so với thế hệ trước và hiệu suất GPU tăng lên 7 lần nên hoạt động mượt mà hơn rất nhiều. Với công cụ thuật toán ánh xạ được tối ưu hóa trong điều khiển từ xa, nó có thể lập bản đồ hai chiều với hàng nghìn ha đất nông nghiệp.

Đồng thời, máy ảnh này cũng áp dụng công nghệ đồng bộ hóa thời gian micro giây TimeSync 3.0 hoàn toàn mới để ghi lại chính xác thông tin vị trí của ảnh tại thời điểm phơi sáng. Độ chính xác của việc tái tạo bản đồ theo thời gian thực có thể đáp ứng các yêu cầu đa dạng của hoạt động bảo vệ thực vật. Người nông dân chỉ mất 10 phút để khảo sát trên 6ha đất, sau đó có thể sử dụng bản đồ độ nét cao để tiếp tục các hoạt động nông nghiệp của mình.

A7

AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái với các sản phẩm chính hãng mới nhất của DJI – nhà sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới.

AgriDrone cũng là một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới mang công nghệ máy bay DJI T40/T20P về Việt Nam. Quý khách hãy nhanh tay đăng ký để được tư vấn về sản phẩm và nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

 

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN