Giá tiền máy bay xịt thuốc thời điểm hiện tại


Máy bay không người lái đã nổi lên như một công cụ quan trọng cho lực lượng lao động thế hệ tiếp theo trên toàn thế giới và đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Giá tiền máy bay xịt thuốc là bao nhiêu và những lợi ích của DJI Agras MG-1P là gì? Cùng AgriDrone Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

DJI Agras MG-1P máy bay xịt thuốc phổ biến số 1 thế giới

DJI, công ty về máy bay không người lái thương mại lớn nhất thế giới, đã giới thiệu máy bay không người lái nông nghiệp Agras MG-1P như là một nền tảng trên không mạnh mẽ và thông minh được thiết kế để hỗ trợ ngành nông nghiệp theo nhiều kịch bản khác nhau.

may-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P

“Khi dân số thế giới tiếp tục tăng, nhu cầu thực phẩm càng tăng lên. Ngành công nghiệp này cũng phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động và các hoạt động phun truyền thống kém hiệu quả, tốn kém và có thể gây rủi ro cho sức khỏe.

Công nghệ máy bay không người lái có thể đóng một vai trò lớn hơn để giúp giải quyết một số thách thức cơ bản mà người nông dân đang phải đối mặt”.

Tự hào với hơn một thập kỷ kiến ​​thức và kinh nghiệm phát triển công nghệ trên không tốt nhất và cùng với các đối tác hệ sinh thái của mình. DJI có mục tiêu là cung cấp các giải pháp toàn diện có thể hỗ trợ và mang lại lợi ích cụ thể cho cộng đồng nông dân ở khắp nơi trên thế giới, một thông cáo báo chí của công ty cho biết.

Và các dòng máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp như DJI Agras MG-1P đang hiện thực hóa mục tiêu đó.

Công nghệ thông minh của DJI Agras MG-1P

Máy bay xịt thuốc DJI Agras MG-1P có hệ thống điều khiển bay được tích hợp radar chính xác cao để đảm bảo độ ổn định và độ chính xác. Thêm vào đó, hệ thống radar được trang bị tiêu chuẩn Bảo vệ chống xâm nhập IP67, hoạt động được vào ban đêm và ánh sáng yếu. Không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, bụi hoặc các hạt nhỏ.

mg1p
Máy bay nông nghiệp DJI Agras MG -1P

Trong suốt chuyến bay, máy bay không người lái sẽ quét địa hình bên dưới trong thời gian thực, tự động duy trì độ cao và khoảng cách so với cây trồng để đảm bảo sử dụng lượng chất lỏng tối ưu.

Người dùng có thể chọn chế độ vận hành tự động, bán tự động hoặc thủ công, tùy thuộc vào địa hình, với việc phun đồng đều được thực hiện thông qua các vòi phun của máy bay DJI Agras MG-1P.

Máy bay không người lái có bốn vòi phun, có thể thay thế, mỗi vòi được đặt ngay bên dưới một động cơ. Luồng khí đi xuống do cánh quạt tạo ra làm tăng vận tốc phun, cho phép tác nhân tiếp cận thân và lá cây gần đất.

Lợi ích khi sử dụng máy bay xịt thuốc là gì và giá tiền máy bay xịt thuốc là bao nhiêu

MG-1P với thiết kế nhỏ gọn, dễ vận chuyển, vận hành đơn giản, công suất từ 30 – 50 mẫu một ngày, phù hợp với đất canh tác bị chia cắt thành nhiều mảnh nhỏ theo địa hình.

Tính tự động cao, các đường bay được thiết lập sẵn: phun đồng đều, chính xác, …;Dập dịch nhanh, chủ động thời gian phun thuốc với khả năng phun ban đêm.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P phun thuốc ban đêm

Bên cạnh đó, nó có thể tự động điều chỉnh độ cao để phù hợp với địa hình dốc của đồi núi. Ra đa tránh vật cản giúp nhận biết môi trường xung quanh trong quá trình bay để đưa ra phán đoán để ngăn ngừa các vụ va chạm bất ngờ.

Đặc biệt là chức năng khoanh vùng vật cản (cột điện, cây cối, …), lập lộ trình bay hoàn toàn tự động. Không những thích ứng được với các điều kiện địa hình khác nhau mà còn đáp ứng được nhu cầu của các giống cây trồng và phương thức trồng khác nhau, triển vọng ứng dụng rất rộng rãi.

Thực tế chứng minh hiệu quả cao hơn so với phun truyền thống. Tiết kiệm chi phí, giảm lượng nhân công (một máy bay sẽ đảm nhận công việc tương đương 28 người), giảm 90% lượng nước, 30% lượng thuốc trừ sâu.

Giảm tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Người nông dân chỉ cần đứng trên bờ, cách xa vị trí cần phun và bấm nút, máy bay sẽ cất cánh, bay đến điểm phun và phun thuốc tự động. Giảm tác động đến môi trường.

Dễ dàng ứng dụng cho nhiều loại cây trồng và địa hình khác nhau: thực tế đã chứng minh tính hiệu quả cho nhiều loại cây trồng: lúa, mía, sen, ngô, sầu riêng, cao su, cây có múi: cam, bưởi, thanh long, …

Tăng năng suất, đường kính giọt nhỏ làm cho hóa chất phân phối tốt hơn và cải thiện hiệu quả. Không có rò rỉ khi phun, cho dù diện tích hoạt động lớn như thế nào, miễn là tuyến đường được lập bản đồ hợp lý, có thể đảm bảo rằng mọi cây giống đều có thể được phun một cách đồng đều.

Sử dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc tập trung, nhanh chóng và chính xác trong thời gian ngắn có thể kiểm soát hiệu quả sâu bệnh hại và đảm bảo năng suất cho bà con nông dân.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN