Agridrone đưa máy bay nông nghiệp về với miền Trung


Mới đây Agridrone Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và trình diễn máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu với bà con xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, hứa hẹn sẽ mang đến những cải cách lớn cho nền nông nghiệp ở miền Trung.

Agridrone Việt Nam là công ty về máy bay không người lái tại Việt Nam. Với việc nghiên cứu, ứng dụng máy bay không người lái vào đời sống sản xuất nông nghiệp, Agridrone đang trên con đường thực hiện sứ mệnh “Bay cao cùng nông nghiệp Việt Nam”.

may bay phun thuoc nong nghiep mien trung 01

Đại diện của Agridrone Việt Nam cho biết, phun thuốc trừ sâu bằng máy bay là một trong những dịch vụ sử dụng công nghệ cao ứng dụng vào hoạt động canh tác nông nghiệp đã được Agridrone triển khai ở nhiều địa phương. Trong năm 2021, AgriDrone tiếp tục trở lại Thừa Thiên Huế với mong muốn mang đến cho bà con quê hương giải pháp làm nông áp dụng công nghệ cao mới và hiệu quả. 

Lợi ích của việc ứng dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp

Máy bay nông nghiệp là thiết bị bay không người lái giúp bà con thực hiện việc phun thuốc trừ sâu bằng cách điều khiển thiết bị từ xa. Thực tế trong quá trình triển khai cho thấy, máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu mang lại rất nhiều lợi ích cho người nông dân. Máy bay nông nghiệp đạt độ chính xác cao khi tiến hành xử lý nên có thể dập dịch hại theo cụm và ngăn ngừa sâu bệnh lây lan, ngăn chặn dịch bùng phát.

Bên cạnh đó, khi dùng máy bay phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật sẽ được tách ra thành những hạt mịn nhỏ và phun đều lên các bộ phận của cây trồng, vừa giúp tránh lãng phí nước, tránh lãng phí thuốc, vừa đảm bảo hiệu quả phun phòng trừ sâu bệnh.

may bay phun thuoc nong nghiep mien trung 03

Bên cạnh đó, máy bay phun thuốc trừ sâu còn mang lại hiệu suất gấp hơn 20 lần so với hiệu suất của một người phun thuốc bằng phương pháp thủ công. Nếu như trước đây người nông dân phải mất nhiều giờ đồng hồ lội ruộng để hoàn thành việc phun thuốc cho 1 hecta, thì giờ đây với việc sử dụng thiết bị bay không người lái, bà con chỉ việc đứng từ xa để điều khiển máy bay, và chỉ mất ít phút là có thể hoàn thành xong công việc trên cùng một diện tích. Điều này vừa giúp bảo vệ sức khỏe cho người nông dân, bảo vệ môi trường, đồng thời giải quyết bài toán thiếu lao động ở nông thôn hiện nay.

Đặc biệt, việc sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu với độ chính xác cao sẽ giúp kiểm soát chặt chẽ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản, đáp ứng yêu cầu của các thị trường khó tính.

Đưa máy bay nông nghiệp về với miền Trung

Với mục tiêu đồng hành cùng nông nghiệp Việt Nam vươn xa ra thế giới, Agridrone Việt Nam đã tiến hành triển khai mô hình máy bay phun thuốc trừ sâu tại nhiều địa phương, và mới đây là Thừa Thiên Huế, hứa hẹn đưa Huế trở thành đầu tàu trong cuộc cách mạng nông nghiệp công nghệ cao tại miền Trung.

may bay phun thuoc nong nghiep mien trung 04

Sau khi được xem buổi trình diễn thử nghiệm máy bay nông nghiệp tại miền Trung, nông dân Nguyễn Đình Lâm (xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền) bày tỏ, đã làm nông vài chục năm nhưng đến nay đây là lần đầu tiên ông được tận mắt chứng kiến việc phun thuốc sâu cho cây trồng bằng máy bay không người lái. Nếu máy bay phun thuốc sâu này được áp dụng rộng rãi trên địa bàn địa phương sẽ giảm bớt gánh nặng cho bà con, nâng cao năng suất, đồng thời giảm thiểu ảnh hưởng của việc phun thuốc bằng các phương tiện thô sơ đối với sức khỏe của người nông dân. 

may bay phun thuoc nong nghiep mien trung 02

Agridrone Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ và giải pháp nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam, mang sứ mệnh nâng cao vị thế và chất lượng cuộc sống của người nông dân, đưa nền nông nghiệp của Việt Nam vươn tầm thế giới.

Đại diện của Agridrone Việt Nam cho biết, trong những năm qua, Agridrone đã thành lập rất nhiều trạm phun thuốc trừ sâu bằng máy bay trên toàn quốc. Các trạm phun của Công ty AgriDrone Việt Nam trên toàn quốc đã phun vụ hơn 500.000 ha diện tích cây trồng và tạo ra một lượng lớn việc làm cho nông nghiệp. Thúc đẩy một lượng lớn thanh niên trở về quê hương để khởi nghiệp và góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi cơ giới hóa trong nông nghiệp.

Việc đưa máy bay nông nghiệp về với miền Trung, AgriDrone hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc cách mạng mới, đưa nền nông nghiệp của miền Trung ngày càng phát triển, đời sống của người nông dân ngày càng được cải thiện.

Để được tư vấn về máy bay nông nghiệp không người lái, bà con vui lòng liên hệ Agridrone Việt Nam theo thông tin sau đây:

  • Website: https://agridrone.vn/
  • Hotline: 07 9955 8855 – 03 38338 9999
  • https://agridrone.vn/may-bay-phun-thuoc-dji-agras-mg-1p/
  • https://agridrone.vn/may-bay-phun-thuoc-dji-agras-t20/
0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN