Drone thay thế 90% nhân công quản lý trang trại xoài lớn nhất châu Á.


Anh Lý, 55 tuổi, quê ở Hải Nam, Trung Quốc là chủ của một vườn xoài rộng tới 4000 ha, gồm hàng chục giống xoài khác nhau, có thể nói là trang trại xoài lớn nhất châu Á.

Vườn xoài bị bỏ hoang và sự thay đổi bất ngờ

Vừa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh vào năm 2021 vừa phải chịu một mùa đông lạnh giá kỷ lục trong mười năm qua, trang trại của anh gần như bị “đóng băng”. Từ tháng 4 đến tháng 6, anh hầu như không có một đồng doanh thu nào.

640 1

“Lúc đó tôi nghĩ rằng sang năm mình sẽ không trồng cây ăn quả muộn nữa, chuyển sang trồng những loại cây ăn quả sớm”, anh chia sẻ. Anh quyết định từ bỏ vườn xoài 4000ha với hơn 200.000 cây và sa thải hầu hết nhân công.

Mãi đến tháng 11, anh Lý tình cờ đi vào thăm vườn và phát hiện chồi của vườn xoài bấy lâu này bỏ hoang tốt đến không ngờ, hoàn toàn không có dấu hiệu của sâu bệnh hại. Trong tình huống cấp bách, anh đã gọi một đội bảo vệ thực vật đến để giúp anh cứu vườn xoài.

640 2

Drone giải cứu vườn cây ăn quả bị bỏ hoang, phục hồi doanh thu sau một thời gian dài

Sau 2 tháng, nhận thấy rằng máy bay không người lái có thể thay thế một lượng nhân công lớn, anh Lý đã đặt mua hơn 20 chiếc T30 cho vườn xoài của mình. Sau đó mua thêm 10 chiếc T40 để phun thuốc kích thích ra hoa, diệt côn trùng, bảo vệ hoa và quả. Máy bay được đưa vào hầu hết các khâu quản lý vườn xoài. Cuối vụ, sản lượng thu hoạch được vượt 12 triệu kg. Có thể nói, việc quản lý bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái quy mô lớn như vậy đã lần đầu tiên đạt được ở Hải Nam.

640 3
“Nếu không có drone thì sẽ không thu được sản lượng như vậy, drone thực sự giải quyết được nhu cầu cấp thiết của tôi”, anh Lý hào hứng chia sẻ.

640 5

Câu chuyện của anh Lý đã chứng minh rằng hoạt động của máy bay không người lái có thể thay thế hơn 90% sức lao động của con người. Thời gian tới, anh vẫn sẽ chọn sử dụng máy bay không người lái nông nghiệp của DJI để quản lý toàn bộ vườn cây ăn quả và có kế hoạch xây dựng một vườn cây ăn quả đạt tiêu chuẩn vào năm tới để đạt được sự kiểm soát chính xác tất cả các chi phí.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm máy bay nông nghiệp, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

 

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN