Diệt chuột bằng drone: Nhanh và hiệu quả. Sẽ ứng dụng tại Cần Thơ trong năm nay


Vừa qua, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Nguyễn Ngọc Hè đã vừa ký kế hoạch phòng chống chuột bảo vệ sản xuất trồng trọt giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố. Để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do chuột gây ra và giúp cho việc triển khai được thực hiện trên diện rộng, Máy Bay Nông Nghiệp Việt Nam sẽ triển khai việc diệt chuột bằng drone, diệt chuột bằng máy bay không người lái tại Cần Thơ trong thời gian tới. 

diet chuot bang drone 1

Drone hay Máy bay không người lái không còn là phương pháp xa lạ nữa so với bà con nông dân tại Cần Thơ nói chung, cũng như các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long nói riêng. 

Máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp là một phương pháp ứng dụng khoa học công nghệ vào nông nghiệp. Cụ thể, nông dân đã sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc bảo vệ thực vật, giúp hỗ trợ cây trồng khỏi sâu bệnh trên diện rộng và bà con nông dân có được năng suất cao hơn so với việc phun thủ công hay các phương pháp khác. 

Diệt chuột bằng máy bay không người lái, diệt chuột bằng drone cũng sẽ là giải pháp kịp thời hỗ trợ nông dân trên diện rộng trong kế hoạch phòng chống chuột bảo vệ sản xuất trồng trọt. 

diet chuot bang drone 2

Sự hủy hoại từ chuột luôn là vấn đề mà nông dân thường lo lắng. Với những cánh đồng mẫu lớn thì cách sử dụng bẫy chuột hay thuốc hỗ trợ sinh học sẽ có thể mất thời gian, không thực hiện được trên diện rộng. Điều này sẽ dẫn đến việc nếu không thực hiện đồng loạt thì sẽ có nguy cơ tái phát liên tục. 

Bằng việc sử dụng thuốc hỗ trợ sinh học và sử dụng máy bay không người lái để rải thuốc chống chuột phá hoại mùa màng, điều này sẽ giúp cho việc diệt chuột ở những diện tích lúa ở nơi gò cao, có nhiều bụi rậm, hay thậm chí là diệt chuột khi chúng xuất hiện vào ban đêm và di chuyển thành đàn (thời điểm lý tưởng để chuột phá hoại cũng như diện tích cắn phá lớn). 

Diệt chuột bằng drone với hiệu suất đạt được 6 ha/giờ, với tải trọng chứa được hơn 10kg 1 lần rải. Ngoài ra, máy bay rải thuốc diệt chuột có đường kính thuốc/giống tương thích: 0,5 – 5 mm sẽ giúp cho việc diệt chuột nhanh chóng và hiệu quả. 

LIÊN HỆ MÁY BAY NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM ĐỂ TƯ VẤN GIẢI PHÁP

PHUN THUỐC DIỆT CHUỘT BẰNG DRONE

07 9955 8855 – 03 3838 9999

Tham khảo:

 1. Máy bay phun thuốc T30
  • DJI Agras T30 tăng tải trọng tối đa của máy bay phun thuốc lên 40 kg và nâng cao hiệu quả bảo vệ thực vật trên đồng ruộng lên một tầm cao mới.
  • Thân máy có khả năng biến đổi hình dạng mang tính cách mạng giúp làm giảm trọng lượng máy bay nông nghiệp, đồng thời đạt được hiệu quả phun thuốc bảo vệ thực vật một cách vượt trội.
 2. Máy bay phun thuốc DJI Agras T20
  • Máy bay phun thuốc DJI Agras T20 có hiệu suất mạnh mẽ và hiệu ứng phun tuyệt vời.
  • Nó có thể thực hiện hoạt động hoàn toàn tự động trên từng loại địa hình khác nhau như đồng ruộng, ruộng bậc thang, vườn cây ăn quả.
  • Nó cũng được trang bị radar kỹ thuật số đa hướng đáng tin cậy, tiếp nối các hoạt động vượt trội của máy bay không người lái bảo vệ thực vật của DJI. Hỗ trợ hoàn thành hiệu quả các hoạt động bảo vệ thực vật.
0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN