Dịch vụ phun thuốc Yên Bái cho cây chè


Dịch vụ phun thuốc Yên Bái cho cây chè sử dụng máy bay không người lái thời gian phun thuốc chỉ 10 – 15 phút/ha, tiết kiệm 90% nước và 30% nước, tiết kiệm chi phí và nhân công lao động, an toàn cho sức khỏe.

Trong những năm qua, cây chè đã được tỉnh Yên Bái xác định là cây trồng có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế nhằm phát huy những lợi thế sẵn có về đất đai, lao động, việc tập trung thâm canh, cải tạo, phát triển diện tích trồng chè, xây dựng nhãn hiệu hàng hóa góp phần tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo. Diện tích trồng chè ở Yên bái được trồng ở trên địa bàn 8 huyện, thành phố, với nhiều giống chè khác nhau có thể sản xuất và chế biến được chè xanh chất lượng cao như Shan tuyết, Bát Tiên, Phúc Vân Tiên, LDP1, LDP2..

dich vu phun thuoc yen bai

Do điều kiện thời tiết bất thường khiến sâu bệnh hại phát sinh và gây hại trên cây chè làm giảm năng suất và phẩm chất sản phẩm. Để đảm bảo năng suất cũng như giá trị thương phẩm, khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh là rất quan trọng.

Tình hình sâu bệnh hại chè ở Yên Bái

Theo quan sát của bà con và thực tế cho thấy, những loại sâu bệnh hại chè thường gặp gồm có:

Các đối tượng sâu hại trên cây chè gồm: Rầy xanh, sâu róm, sâu chùm, bọ nẹt, bọ cánh tơ, nhện đỏ nâu, bọ xít muỗi, Sâu cuốn lá non, sâu cuốn búp, rệp muội, bọ nẹt trơ không gai, ruồi đục lá, sâu xếp lá, bọ xít bông, nhóm sâu kèn, sâu đục thân đỏ, mối hại chè, bọ xít hoa hại quả chè, rệp sáp.

Các bệnh hại cây chè gồm: Bệnh phồng lá chè, Bệnh phồng lá chè mắt lưới, bệnh chết loang, loét cành, bệnh đốm nâu, thối búp, đốm mắt cua, bệnh tảo, tóc đen, sùi cành chè…

Biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cho cây chè

Để phòng trừ bệnh cho cây chè, bà con cần lưu ý:

dich vu phun thuoc yen bai 01

  • Sử dụng giống khỏe mạnh, làm đất kỹ trước khi trồng.

  • Dọn sạch tàn dư cây bệnh để làm giảm nguồn bệnh năm sau. Nhóm ủ phân, làm sạch cỏ, chống hạn tốt làm cho cây phát triển khỏe

  • Tùy từng loại sâu bệnh mà phun thuốc phòng trừ phù hợp.

  • Kiểm tra vườn thường xuyên để phát hiện sâu bệnh sớm và xử lý kịp thời

Vì sao cần dịch vụ phun thuốc trừ sâu Yên Bái cho cây chè

Cây chè Yên Bái được trồng chủ yếu ở các sườn đồi. Với diện tích trồng chè lớn, nếu như phun thuốc bằng phương pháp thủ công thì sẽ tốn rất nhiều nhân công, thời gian phun lâu. Hơn nữa, việc phun thuốc trừ sâu rất độc hại cho sức khỏe con người.

Chính vì vậy, bà con rất cần dịch vụ phun thuốc trừ sâu chuyên nghiệp, giúp giải quyết được các bài toán: chi phí, nhân công, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường.

Dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái là giải pháp tối ưu hiện nay hỗ trợ hiệu quả cho người nông dân trồng chè.

Ưu điểm của dịch vụ phun thuốc Yên Bái bằng máy bay điều khiển từ xa

Ưu điểm nổi trội của dịch vụ phun thuốc bằng máy bay điều khiển từ xa có thể kể đến như: giúp tiết kiệm đến 90% nước, 30% thuốc bảo vệ thực vật, rút ngắn khoảng thời gian phun thuốc xuống rất nhiều lần so với các loại bình phun thông thường, chỉ mất 10 – 15 phút/ha.

Máy bay phun thuốc không người lái hoạt động hoàn toàn tự động, điều khiển từ xa dễ dàng, vừa giúp bảo vệ sức khỏe cho người nông dân do không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, giảm ô nhiễm môi trường, đồng thời giải quyết bài toán thiếu lao động hiện nay.

Với những tính năng ưu việt đó, máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái sẽ giúp bà con tiết kiệm tối đa chi phí, đặc biệt phát huy tác dụng trong việc nâng cao năng suất làm việc, giảm thiểu các tai nạn lao động, bảo vệ sức khỏe con người và chống ô nhiễm môi trường một cách hiệu quả nhất.

Trong xu thế phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, phát triển dịch vụ phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái là xu hướng tất yếu, nằm trong chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất của tỉnh.

Đáp ứng nhu cầu của bà con, AgriDrone Việt Nam – đơn vị cung cấp giải pháp máy bay không người lái hàng đầu tại Việt Nam – đã thành lập trạm phun dịch vụ trên toàn quốc, đáp ứng được các tiêu chí: hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái với những dòng máy bay phun thuốc chính hãng của DJI như: máy bay phun thuốc DJI Agras T10, DJI Agras T20, T30, T40, T20P.

Để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái, bà con vui lòng liên hệ đến số hotline của AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

NHẬN TƯ VẤN