Dịch vụ phun thuốc Trà Vinh trên dừa sáp & cây ăn quả


Dịch vụ phun thuốc Trà Vinh bằng máy bay không người lái mang lại hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao, tiết kiệm chi phí, tránh được độc hại cho người phun, và giảm nguy cơ tác động xấu trên môi trường

Tỉnh Trà Vinh là tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long có vị trí nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, với hệ thống sông rạch phong phú, đất đai được phù sa bồi đắp màu mỡ quanh năm khiến cho nơi đây có một nền sản xuất nông nghiệp rất đa dạng. 

Bên cạnh đó, tỉnh Trà Vinh có nhiều cù lao, cồn nổi ven sông với những vườn cây ăn quả đặc sản chuyên canh, hàng năm sản lượng các loại như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, nhãn, cam sành, bưởi năm roi, bưởi da xanh, xoài… đạt trên 130.000 tấn, mang đến nguồn thu nhập cho người dân địa phương hàng trăm tỷ đồng. Đặc biệt, dừa sáp là một loại trái cây đặc sản nổi tiếng ở Trà Vinh, mang lại giá trị kinh tế to lớn cho người dân nơi đây.

Tình hình sâu bệnh trên cây dừa sáp, cây ăn quả tại Trà Vinh

Sự phá hại của sâu bệnh là một trong những yếu tố chính làm giảm năng suất dừa và các loại cây ăn trái ở Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) cũng như tỉnh Trà Vinh nói riêng.

Trên cây dừa, theo thống kê có trên 150 loài sâu bệnh gây hại các bộ phận khác nhau trên cây dừa như thân, lá, hoa, trái. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có một số loài gây hại trầm trọng và có thể làm chết cây dừa. Các loài gây hại chính gồm: Bọ dừa (Brontispa longissima Gestro), Kiến vương (Oryctes rhinoceros L.), Đuông (Rhynchophorus ferruginenus O.), Sâu nái (Parasa lepida)… Bệnh hại dừa có: Bệnh đốm lá, Bệnh thối đọt, bệnh nứt/rụng trái…

Trên cây ăn quả: các loài gây hại thường gặp gồm có:

  • Sâu vẽ bùa (Phyllocnistis citrella)
  • Bọ xít xanh (Rhynchocoris humeralis)
  • Rầy chổng cánh (Diaphorina citri)
  • Bọ trĩ hại cây ăn quả có múi (Thripidae)
  • Câu cấu (Hypomeces squamosus và Platymycterus sieversi)
  • Bệnh thán thư hại xoài.
  • Bệnh loét hại cây ăn quả có múi.
  • Bệnh vàng lá trên cây ăn quả có múi.
  • Bệnh thối hoa nhãn, vải.
  • Bệnh mốc sương hại nhãn, vải.

Để đảm bảo năng suất và chất lượng cây trái, bà con Trà Vinh rất cần có dịch vụ phun thuốc hiệu quả.

Dịch vụ phun thuốc tại Trà Vinh cho cây dừa sáp, cây ăn quả

Những phương pháp phun thuốc trừ sâu thủ công trước đây được bà con áp dụng cho thấy hiệu quả không cao, lại gây lãng phí thuốc, tốn kém cả về chi phí mua thuốc cũng như thuê nhân công phun, hơn nữa còn gây ô nhiễm môi trường do lượng thuốc bị rơi rớt nhiều thấm vào nguồn đất, nguồn nước, người phun thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất rất độc hại cho sức khỏe.

Nhu cầu phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng tăng cao, nhưng phun theo cách truyền thống trước kia lại tồn tại nhiều bất cập. Trước tình hình vậy, đòi hỏi cần có dịch vụ phun thuốc Trà Vinh cho cây trồng chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí nhân công, khắc phục được những hạn chế của cách phun thủ công trước đó như: lãng phí thuốc, tốn nhiều nước và nhân công phục vụ… Đặc biệt, dịch vụ phun thuốc Trà Vinh phải mang lại hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao, cũng như tránh được độc hại cho người phun, và giảm nguy cơ tác động xấu trên môi trường xung quanh…

Đáp ứng được những tiêu chí đó, dịch vụ phun thuốc Trà Vinh cho dừa và cây ăn quả bằng máy bay phun thuốc trừ sâu được AgriDrone thành lập và mang lại nhiều tiện ích cho bà con nông dân. Máy bay phun thuốc có hiệu suất cao, cùng với nhiều tính năng thông minh giúp khắc phục triệt để các bất cập của phương pháp phun xịt truyền thống nên được bà con rất hưởng ứng.

Địa chỉ cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc tại Trà Vinh.

Trước những ưu điểm vượt trội của dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái, việc đầu tư máy bay phun thuốc trừ sâu làm dịch vụ là một lựa chọn thông minh và hứa hẹn nhiều cơ hội sinh lời. Với số vốn ban đầu không quá lớn, lại được hỗ trợ tốt về kỹ thuật điều khiển, cũng như chính sách bảo hiểm, bảo hành chặt chẽ, dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu là ngành đang rất đáng để đầu tư.

Tại Việt Nam, AgriDrone là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc với các sản phẩm chính hãng hiện đại của DJI. Năm 2022 AgriDrone là đơn vị đầu tiên mang công nghệ máy bay phun thuốc mới nhất của DJI (bao gồm máy bay phun thuốc DJI T40DJI T20P) về Việt Nam.

Quý khách có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Trà Vinh, hãy đăng ký ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

NHẬN TƯ VẤN