Dịch vụ phun thuốc Thái Bình cho rau


Trong những năm gần đây, nhiều địa phương ở tỉnh Thái Bình đã chuyển đổi từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau màu các loại. Song song với diện tích trồng rau tăng, nguy cơ sâu bệnh hại nhiều, thì dịch vụ phun thuốc tại Thái Bình là rất cần thiết.

Trên cây rau màu thường xuất hiện nhiều loại sâu bệnh hại khác nhau như: sâu tơ, sâu khoang, bọ nhảy, sâu xanh bướm trắng, bệnh thối nhũn, bệnh đốm vòng, bệnh thối hạch… Để phòng trừ hiệu quả sâu bệnh hại hiệu quả, bà con cần áp dụng đồng bộ các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp, theo dõi phát hiện sớm sâu bệnh và xử lý kịp thời.

Một số đối tượng côn trùng gây hại thường gặp trên rau

Các loại sâu thường gặp trên rau gồm có:

benh nhen do tren cay sau rieng 02

 • Sâu tơ (Plutella xylostella:) Đây là đối tượng gây hại nguy hiểm và rất hay xuất hiện trên các loại rau màu, có khả năng chống thuốc rất nhanh. Chúng gây hại nặng từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.

 • Sâu khoang (Spodoptera litura): Sâu trưởng thành đẻ trứng thành ổ. Sâu non mới nở sống tập trung dưới mặt lá rau, tuổi 3 trở đi sâu bắt đầu phát tán và ăn khuyết lá, lúc này sâu hay đục vào nõn.

 • Sâu xanh bướm trắng (Pieris rapae): Loài này xuất hiện quanh năm nhưng gây hại nặng vào giai đoạn từ tháng 8-10 và từ tháng 2- 4. Vòng đời của chúng là 20-30 ngày.

Phòng trừ các loại sâu ăn lá: Trước khi trồng bà con cần xử lý cây con. Trên ruộng: ngắt ổ trứng, tiêu diệt ổ sâu non mới nở, bắt sâu to, nhộng, bẫy pheromone, sử dụng luân phiên các loại thuốc sinh học với các thuốc bảo vệ thực vật như: Delfin WG – 32 BIU; Xentari 35WDG; Pegasus 500SC; Elincol 12 ME; V-Bt; Proclaim; Amate 150EC; Mach 050EC; Vinaneem 2SL; Vertimex 1.8EC; Fortenone 5WP; Success 25EC, Enasin 32WP, Atabron 5 EC…)

Các loại rệp, bọ nhảy gồm:

 • Rệp xám (Brevicoryne brassicae), Rệp đào (Myzus percicae): Rệp xuất hiện và phát triển mạnh trong điều kiện khô hạn. Nếu không sớm phát hiện và diệt trừ kịp thời thì rệp lây lan rất nhanh và rất khó xử lý.

 • Bọ nhảy sọc cong (Phyllotreta striolata): Sâu non gây hại rễ cây, trưởng thành ăn lá rau tạo thành những lỗ thủng. Loài này phát sinh quanh năm, nhiệt độ thích hợp 25-30 độ C.

Phòng trừ rệp, bọ nhảy: Bà con cần theo dõi phát hiện sớm, xử lý cây con giống trước khi trồng. Đặt bẫy dính hoặc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi cần thiết.

Các loại bệnh hại thường gặp trên rau

Một số loại bệnh hại thường gặp trên rau màu gồm có:

may bay phun thuoc cho rau 01

 • Bệnh đốm vòng: Bệnh do nấm Alternaria brassicae gây ra, thường gây hại trên cải bắp, su hào khi cây đã lớn. Triệu chứng: vết bệnh hình tròn, nhiều vòng tròn đồng tâm, có khi liên kết với nhau, trên mặt có một lớp mốc khi độ ẩm cao

 • Bệnh thối hạch: bệnh do nấm Sclerotinia sclerotiorum gây ra và thường xuất hiện trên cải bắp. Cây con bị bệnh dễ thối nhũn gốc và đổ rạp, cây lớn bị bệnh làm thối từ ngoài vào trong, cây có thể chết thối khô trên ruộng. Bệnh phát triển mạnh trong điều kiện độ ẩm cao.

 • Bệnh thối nhũn: đây là bệnh do vi khuẩn Erwinia carotovora gây ra, thường gặp trên rau màu khi cây đã lớn. Bệnh lây lan nhanh, thường gây hại nặng vào cuối vụ muộn.

Phòng trừ bệnh trên rau:

 • Xử lý hạt giống, cây con trước khi đem đi cấy, dọn sạch tàn dư cây bệnh để tiêu hủy.

 • Với bệnh đốm vòng, sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật như: Bellkute 40WP, Score 250EC, Daconil 75WP, Validacin 3L,…

 • Với bệnh thối hạch, thối nhũn, sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật như: Kasai 21,2 WP, Kasuran 50WP, Bavistin 50SL, Ensino 40SC, Cantox-D50WP,…

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu tại Thái Bình cho rau màu

Các loại sâu bệnh hại trên rau màu có đặc điểm là lây lan rất nhanh nếu như không thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời. Hiện nay nhân công lao động nông nghiệp ở Thái Bình ngày càng khan hiếm do người trẻ có xu hướng đi làm việc ở các thành phố, vào những đợt cao điểm khi sâu bệnh hại tấn công, việc thuê nhân công phun thuốc là rất khó. Chính vì vậy dịch vụ phun thuốc trừ sâu tại Thái Bình là rất cần thiết.

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái là giải pháp mới hiện nay. Với máy bay phun thuốc, chỉ cần một người điều khiển, máy bay sẽ cất cánh và phun thuốc cho cánh đồng.

Ưu điểm của dịch vụ phun thuốc sâu bằng máy bay không người lái đó là: thời gian phun nhanh (10 – 15 phút/ha), không tốn nhân công, chi phí thấp, sử dụng ít thuốc bảo vệ thực vật, an toàn cho sức khỏe con người.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái tại Việt Nam với các dòng máy hiện đại nhất hiện nay như: máy bay phun thuốc DJI Agras T40, DJI Agras T20P, DJI T30…

Bà con quan tâm đến dịch vụ máy bay phun thuốc tại Thái Bình xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN