Dịch vụ phun thuốc tại Bạc Liêu cho lúa, dừa, chuối


Hiện nay nguồn lao động làm việc cho lĩnh vực nông nghiệp ngày càng khan hiếm, do vậy những lúc sâu bệnh hại tấn công cây trồng, việc thuê dịch vụ phun thuốc tại Bạc Liêu cho lúa, dừa, chuối là rất cần thiết.

Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực kinh tế trọng điểm tại Bạc Liêu với các sản phẩm trồng trọt chính là lúa, dừa, chuối, cây ăn quả, rau hoa màu… Nhằm mang lại hiệu quả cao trên diện tích canh tác nông nghiệp, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản, công tác bảo vệ thực vật có vai trò rất quan trọng.

Các loại sâu bệnh hại chính trên lúa, dừa, chuối tại Bạc Liêu

Nền nông nghiệp tại Bạc Liêu chịu ảnh hưởng rất lớn từ các yếu tố như thời tiết, sâu bệnh hại… Trên các loại cây trồng chính tại Bạc Liêu có thể thấy tình hình sâu bệnh như sau:

Trên cây lúa: Các loại sâu hại thường gặp trên cây lúa gồm có bọ trĩ, rầy nâu, sâu cuốn lá, sâu đục thân, ốc bươu vàng… Các loại bệnh hại trên cây lúa gồm có bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá, bệnh đốm vằn, bệnh cháy lá, bệnh đạo ôn. Sâu bệnh hại lúa tấn công làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây lúa, làm giảm năng suất khi thu hoạch nếu không dập dịch kịp thời.

Trên cây Chuối: Trên các vườn trồng chuối, bà con cần xử lý được các loại sâu hại trên cây chuối như sâu đục gốc chuối, rầy mềm, sâu cuốn lá, bọ giáp, sục đục củ và thân chuối…; các bệnh hại chuối thường gặp gồm: bệnh đốm lá, bệnh thán thư, bệnh chùn đọt, bệnh khảm lá, bệnh sọc lá chuối, bệnh héo rũ.

sau benh hai chinh tren cay chuoi 01

Trên cây dừa: Thực tế có đến hơn 100 loại sâu bệnh gây hại có thể gặp trên cây dừa. Các loại côn trùng gây hại chính gồm có: bọ dừa, đuông dừa, sâu nái, bọ xít trái,… Ngoài ra các bệnh hại dừa thường gặp gồm có: Bệnh đốm lá (Do nấm Pestalozzia palmarum), Bệnh thối đọt thường xuất hiện vào mùa mưa, bệnh rụng trái non…

Để đảm bảo hiệu quả kinh tế khi canh tác nông nghiệp, bà con cần thường xuyên kiểm tra đồng ruộng và phát hiện sâu bệnh hại sớm để có biện pháp xử lý kịp thời.

Dịch vụ phun thuốc Bạc Liêu bằng máy bay điều khiển từ xa

Hiện nay nguồn lao động làm việc cho lĩnh vực nông nghiệp ngày càng khan hiếm do đa số người trẻ có xu hướng đi làm việc cho các công ty, khu công nghiệp… Chính vì vậy những lúc sâu bệnh hại tấn công cây trồng, việc thuê dịch vụ phun thuốc là rất cần thiết.

giong lua tbr 225

AgriDrone cung cấp dịch vụ phun thuốc Bạc Liêu với máy bay không người lái điều khiển từ xa để với nhiều tính năng ưu việt. Với máy bay phun thuốc trừ sâu, người nông dân không phải vất vả đeo bình thuốc lội xuống đồng ruộng để phun thuốc sâu như trước kia nữa, thay vào đó chỉ cần một người vận hành đứng từ xa điều khiển máy bay thông qua một thiết bị di động, máy bay sẽ cất cánh và phun thuốc cho cánh đồng.

Những ưu điểm của dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái như sau:

  • Hiệu suất làm việc tương đương vài chục lần nhân công phun thuốc thủ công. 

  • Tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc. Tiết kiệm đáng kể chi phí nếu xét trên diện tích lớn.

  • Tốc độ dập dịch nhanh chóng, tăng năng suất cây trồng.

  • Chủ động thời gian phun, có thể phun vào ban đêm.

  • An toàn cho sức khỏe của người nông dân do không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại.

  • Phun chính xác, hiệu quả, không thất thoát cây trồng trong quá trình phun.

  • Triển khai được trên mọi loại cây trồng, mọi loại địa hình. Ngoài chức năng phun thuốc, máy bay có thể sử dụng để bón phân, gieo hạt.

  • Tăng chất lượng nông sản, giảm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản, đáp ứng được các yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.

  • Giảm ô nhiễm môi trường.

Với những ưu điểm như trên, việc sử dụng dịch vụ phun thuốc Bạc Liêu bằng máy bay không người lái là xu hướng tất yếu, giúp nhà nông giải quyết được những bất cập của phương pháp canh tác truyền thống.

Máy bay phun thuốc nông nghiệp DJI Agras T40

Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T40 được xem là đầu tàu mới của DJI cho lĩnh vực nông nghiệp kỹ thuật số. Được trang bị thiết kế hai cánh quạt đồng trục, máy bay không người lái trồng trọt máy bay không người lái nông nghiệp DJI Agras T40 tự hào có sức chứa bình rải là 50 kg và sức chứa bình phun là 40 kg, hiệu suất gấp rưỡi DJI T30 mà kích thước hầu như không đổi.

AgriDrone Việt Nam là một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới mang công nghệ máy bay phun thuốc DJI T40 đến với bà con trong năm 2022.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ phun thuốc hoặc có nhu cầu trải nghiệm giải pháp máy bay phun thuốc mới nhất, hãy nhanh tay đăng ký ngay từ hôm nay để nhận tư vấn với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN