Dịch vụ phun thuốc Sơn La cho cây chè


Dịch vụ phun thuốc Sơn La sử dụng máy bay không người lái là giải pháp tối ưu cho bà con trong công tác phòng trừ sâu bệnh hại cho cây chè.

Sơn La là tỉnh có khí hậu và thổ nhưỡng rất thích hợp để phát triển nông nghiệp. Trong những năm gần đây, tỉnh đang tập trung phát triển những loại cây trồng thế mạnh, trong đó có cây chè. Cây chè cho giá trị kinh tế cao, được trồng ở khu vực đồi núi, tuy nhiên với khí hậu thời tiết nóng ẩm ở nước ta thì cây chè cũng phải đối mặt với nhiều loại sâu bệnh ảnh hưởng đến năng suất và phẩm chất khi thu hoạch.

dich vu phun thuoc son la

Các loại sâu hại chè thường gặp

Các loại sâu hại chè thường gặp bao gồm:

Rầy xanh: Rầy xanh hút nhựa cây bằng vòi châm, chúng thường bám ở cuống búp, lá non dùng vòi châm hút dịch tế bào ở cuống, gân chính, gân phụ phía dưới mặt lá non. Các vết châm do rầy chích tạo thành những vết nhỏ li ti màu thâm nâu làm cho lá, búp non bị tổn thương, cản trở sự vận chuyển dinh dưỡng, dẫn đến búp chè bị chùn lại.

dich vu phun thuoc son la 1

Bọ cánh tơ: Đối tượng này thường cư trú và gây hại ở cả mặt trên và mặt dưới lá chè non, tôm, cuộng búp (những phần non và mềm). Các vết rách và chấm do bọ tạo ra khi lành sẹo tạo thành những vết sần sùi màu nâu và có những vết nứt ngang. Sự phá hoại của bọ cánh tơ khiến cho búp chè thô, cứng và cằn lại, lá biến dạng cong queo. Búp chè bị hại năng sẽ bị chùn lại, không phát triển được. Nhìn toàn bộ nương chè từ xa như thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng. Trường hợp bị hại quá nặng lá non bị rụng chỉ còn trơ lại cuộng búp.

Nhện đỏ nâu: Đối tượng này tập trung gây hại trên các lá bánh tẻ và lá già, khi cây chè bị nhện hại nặng, mật độ nhện tăng cao, các lá chưa bị rụng nhiều, chúng có thể gây hại lên các lá non và rải rác cả mặt dưới lá.

Bọ xít muỗi: Chúng thường chích hút búp chè vào lúc sáng sớm và chiều tối. Vết châm lúc đầu trong như giọt dầu sau đó nhanh chóng chuyển thành màu nâu.

Các loại sâu hại khác trên cây chè gồm: Sâu cuốn lá non, sâu đục thân đỏ, mối hại chè, sâu cuốn búp, rệp muội, sâu róm, sâu chùm, bọ nẹt, bọ xít bông, nhóm sâu kèn, bọ nẹt trơn không gai, ruồi đục lá, sâu xếp lá, bọ xít hoa hại quả chè, rệp sáp.

Các loại bệnh hại chè thường gặp

Các bệnh hại chè thường gặp gồm có:

may bay phun thuoc cho cay che 01

Bệnh phồng lá chè: Bệnh phát sinh dưới điều kiện độ ẩm cao, nhiệt độ thấp bệnh phát sinh mạnh, thường gặp trên lá non, cành non, vết bệnh phần lớn ở mép lá. Triệu chứng ban đầu là những chấm nhỏ hình giọt dầu màu vàng nhạt trên lá, sau đó vết bệnh lớn dần, màu nhạt dần. Phía dưới vết bệnh (mặt dưới lá) phồng lên và mặt trên lõm xuống, phía lồi có hạt phấn màu trắng có giới hạn rõ rệt với phần lá khỏe. Cành bị nấm hại sẽ bị chết.

Bệnh phồng lá chè mắt lưới: thường gặp trên lá bánh té và lá già của chè trưởng thành. Bệnh gây hại nặng khiến lá khô vàng, lá chết dần và rụng. Bệnh thường phát sinh ở điều kiện ẩm độ cao, ôn độ thấp có nhiều sương, không thoáng gió, nhất là vào mùa xuân và mùa thu.

Các bệnh thường gặp khác gồm: bệnh thối búp, bệnh chết loang, loét cành, đốm mắt cua, bệnh tảo, tóc đen, sùi cành chè:

Dịch vụ phun thuốc Sơn La cho cây chè bằng máy bay không người lái

Dịch vụ phun thuốc cho cây chè bằng máy bay không người lái là giải pháp tối ưu nhất để xử lý sâu bệnh hại trên cây chè hiện nay. Máy bay phun thuốc giúp thay thế sức lao động, giải quyết bài toán thiếu nhân công, an toàn cho sức khỏe con người.

Khi phun thuốc bằng máy bay không người lái, thuốc bảo vệ thực vật sẽ được cắt ra thành những hạt mịn siêu nhỏ và phun đều lên các bộ phận của cây trồng, điều này vừa giúp giảm 90% nước và 30% thuốc, vừa tăng hiệu quả phòng trừ sâu bệnh.

Thời gian phun thuốc bằng máy bay không người lái cực kỳ nhanh chóng, đây để phun thuốc cho 1 ha chè hay lúa, bà con phải tốn nhiều giờ đồng hồ để lội ruộng phun, thì giờ đây với máy bay phun thuốc, bà con chỉ việc đứng ở ngoài bờ điều khiển máy bay và chỉ ít phút là hoàn thành xong công việc trên cùng một diện tích.

Dịch vụ phun thuốc Sơn La sử dụng máy bay không người lái là giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho bà con trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, cụ thể là trong công tác phòng trừ sâu bệnh hại.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái với các sản phẩm chính hãng của DJI như: máy bay phun thuốc DJI Agras T10, DJI Agras T20, T30, T40, T20P.

Để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái tại Sơn La, bà con vui lòng liên hệ đến số hotline của AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN