Dịch vụ phun thuốc Phú Yên cho lúa


Đáp ứng nhu cầu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa, AgriDrone cung cấp dịch vụ phun thuốc Phú Yên bằng máy bay không người lái với những ưu điểm vượt trội như: chi phí thấp, thời gian phun nhanh, dập dịch hiệu quả.

Thời tiết diễn biến bất thường gây ảnh hưởng lớn tới sản xuất nông nghiệp, đây là điều kiện thuận lợi cho các đối tượng sâu bệnh phát sinh và gây hại trên cây lúa. Một số loài sâu bệnh hại trên cây lúa mà bà con cần lưu ý như sau:

Sâu hại thường gặp trên cây lúa

Sau-cuon-la-hai-lua
Sâu cuốn lá hại lúa

Sâu cuốn lá nhỏ

Sâu cuốn lá non cuốn dọc từng lá từ chóp lá xuống phiến lá. Sâu nằm trong ăn nhu mô lá xanh, để lại lớp màng mỏng khiến lá cây lúa bạc trắng xơ xác. Mỗi sâu non có thể cuốn và gây hại 5 đến 7 lá.

Sâu cuốn lá lớn

Chúng gây hại bằng cách nhả tơ cuốn nhiều lá thành tổ, nằm bên trong ăn khuyết từng phần của lá lúa. Vào đầu vụ, sâu cuốn lá có thể cuốn cả khóm lúa thành một búi rồi cắn cụt các khóm.

Sâu đục thân 2 chấm

Đây là một trong những đối tượng gây hại lúa quan trọng mà bà con cần lưu ý. Sâu non gây hại bằng cách đục vào thân mạ, lúa cắn nõn lúa gây ra dảnh héo thời kỳ lúa đẻ nhánh hoặc cắn đứt ngang cuống đòng, cuống bông gây ra bông bạc thời kỳ lúa trổ. Trong một vụ thường có 2 đợt sâu non phát sinh gây hại nặng đó là giai đoạn đẻ nhánh và giai đoạn lúa trổ bông.

Rầy nâu

Rầy nâu là đối tượng gây hại lúa cực kỳ nguy hiểm hiện nay. Cả trưởng thành và rầy non đều tập trung hút nhựa ở phần gốc và thân cây lúa, nếu mật số cao có thể gây hiện tượng “cháy rầy”. Ngoài ra chúng còn là môi giới truyền bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá, một bệnh cực kỳ nguy hiểm cho cây lúa.

Rầy lưng trắng

Rầy trưởng thành và rầy non đều tập trung ở dảnh và lá lúa để hút nhựa. Nếu rầy gây hại vào giai đoạn lúa trổ bông thì sẽ khiến số lượng bông và chiều dài bông giảm, hạt lúa bị lép, lửng và làm chậm quá trình chín của hạt, làm giảm năng suất lúa khi thu hoạch. Rầy lưng trắng cũng là môi giới chính truyền bệnh virus lùn sọc đen cho lúa.

Một số bệnh hại chính trên cây lúa

Bệnh bạc lá

Bệnh bạc lá lúa do vi khuẩn Xanthomonas Oryzae gây ra, bệnh thường lây lan gây hại mạnh sau các trận mưa bão. Nguồn bệnh của vi khuẩn bạc lá thường là tồn tại trong đất, nước, hạt giống lúa và cỏ dại thuộc họ hoà thảo như cỏ lồng vực, cỏ gừng, lúa chét… từ đó lây lan vào ruộng lúa. Nếu bệnh bùng phát thành dịch, đặc biệt là ở giai đoạn làm đòng đến trổ bông thì cây lúa dễ bị nghẹn đòng, bông bạc, hạt lép nhiều và làm giảm năng suất tới 55 – 70%. Bệnh thường phát triển mạnh và có nguy cơ lây lan thành dịch ở điều kiện nhiệt độ cao (25 – 300C) và ẩm độ cao (95 – 100%).

Bệnh vàng lá do vi khuẩn

Bệnh thường gặp trên cây lúa vào giai đoạn lúa đang đẻ nhánh. Các ruộng sâu, có nước ngập cao thường gặp bệnh này. Bệnh xuất hiện từ đọt lá lan dần xuống. Vết bệnh có màu vàng hơi xỉn màu và có các vệt nâu nhạt chạy dọc theo gân lá.

Biểu hiện là ruộng lúa bắt đầu bị vàng từng chòm ở những nơi trũng, hoặc dọc theo mương. Bệnh lây lan ra rất nhanh vào những ngày có mưa hoặc sau những ngày bà con đi bón phân hoặc phun thuốc.

Bệnh đạo ôn

sau benh hai lua 02

 

Đây là một trong những bệnh hại nghiêm trọng trên cây lúa, nó có thể phát sinh gây hại ngay từ trên ruộng mạ. Bệnh đạo ôn thường xuất hiện và gây hại nặng từ giai đoạn lúa đẻ nhánh rộ trở đi.

Dịch vụ phun thuốc Phú Yên cho cây lúa

Để phòng trừ sâu bệnh hiệu quả cho lúa, bà con cần thường xuyên thăm đồng, theo dõi, phát hiện bệnh sớm và phun thuốc trị kịp thời; chăm sóc hợp lý để cây lúa sinh trưởng khỏe, bón phân cân đối, điều tiết nước phù hợp.

Đáp ứng nhu cầu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa, AgriDrone cung cấp dịch vụ phun thuốc Phú Yên bằng máy bay không người lái.

Ưu điểm của dịch vụ này là: Chi phí thấp; phun thuốc đồng đều, không bỏ sót, không gây thất thoát lúa trong quá trình phun; tiết kiệm nước và thuốc trừ sâu; thời gian phun nhanh chóng, dập dịch hiệu quả, chủ động thời gian do khả năng phun vào ban đêm; vận hành dễ dàng, tiện lợi; an toàn cho sức khỏe do người nông dân không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại; giảm ô nhiễm môi trường.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc chính hãng với các sản phẩm chính hãng nổi tiếng như: DJI Agras T40, DJI Agras T20P, DJI Agras T30…

Bà con quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Phú Yên, xin vui lòng liên hệ AgriDrone để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN