Đánh giá máy bay nông nghiệp T30 đến từ DJI


Sự ra đời của Máy bay nông nghiệp T30 đến từ hãng DJI được các chuyên gia đánh giá là cuộc cách mạng của nền nông nghiệp kỹ thuật số giúp nâng cao năng suất và hiệu quả phun thuốc bảo vệ thực vật, tiết kiệm đáng kể chi phí và giải phóng sức lao động cho người nông dân.

Cùng Agridrone Việt Nam đánh giá máy bay nông nghiệp T30 đến từ DJI qua bài viết sau đây.

Máy bay nông nghiệp T30 đến từ hãng DJI có thiết kế cấu trúc thân máy mới, bạn hoàn toàn có thể gấp lại dễ dàng, sau khi gấp lại kích thước nhỏ gọn hơn 80% so với nguyên mẫu, nhờ đó bạn có thể dễ dàng vận chuyển. Đây là mẫu  máy bay nông nghiệp mới nhất, thông minh nhất và có công suất lớn nhất hiện nay của hãng DJI trên thị trường, là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong canh tác nông nghiệp.

Đánh giá 3 khía cạnh vượt trội của máy bay nông nghiệp T30 đến từ hãng DJI

Các chuyên gia của Agridrone Việt Nam cho biết, những ưu điểm vượt trội của máy bay nông nghiệp T30 đến từ hãng DJI thể hiện chủ yếu ở 3 khía cạnh là: tải trọng, lưu lượng và phạm vi phun.

May bay nong nghiep DJI Agras T30

Về tải trọng:  mang tải trọng bình phun lên đến 30L. Do đó trong quá trình phun thuốc trừ sâu, số lần phun thuốc có thể giảm được nhiều nhất có thể và nâng cao hiệu quả công việc.

Về lưu lượng phun:  áp dụng thiết kế bơm pít tông kép sáu xi lanh nằm ngang đối lập nhau mang đến công suất mạnh mẽ, nhờ đó thiết bị này có thể đạt lưu lượng phun lớn lên đến 8L/phút.

may-bay-nong-nghiep-dji-t30
Máy bay phun thuốc nông nghiệp DJI T30

Về phạm vi phun: Chiều rộng phun của lớn 9 mét, nhờ được trang bị 16 cấu trúc vòi phun, 8 bộ van điện từ. Thực tế triển khai phun cho thấy, với chiều rộng phun 9 mét và tốc độ phun 6,5m/s, công suất phun thuốc trừ sâu của máy bay có thể đạt 16 ha/giờ, đặc biệt phù hợp khi triển khai phun trên diện tích đất canh tác lớn. Như vậy, thay vì phải tốn rất nhiều nhân công và tốn nhiều thời gian với phương pháp phun truyền thống, thì nay với máy bay phun thuốc trừ sâu, chỉ cần một người đứng điều khiển máy bay là có thể hoàn thành công việc nhanh hơn gấp rất nhiều lần.

Theo các chuyên gia, yêu cầu đối với vòi phun khi phun thuốc ra phải đạt độ mù, tức là kích thước hạt thuốc phải thật nhỏ, mật độ hạt thuốc phải đạt từ 15 hạt/cm² mới đáp ứng yêu cầu diệt sâu. Chiều rộng phun của DJI Agras T30 đạt 9m, có mật độ hạt thuốc từ 20 hạt/cm² trở lên, nhờ đó hiệu quả phun thuốc trừ sâu cao hơn nhiều so với phương pháp phun thủ công.

Công nghệ vượt trội của máy bay nông nghiệp T30 đến từ hãng DJI

Công nghệ này được trang bị máy ảnh FPV kép với tầm nhìn phía trước và sau rõ ràng. Trong nháy mắt có thể nhìn thấy trạng thái chuyến bay mà không cần quay đầu.

DJI Agras T30

Bên cạnh đó, thiết bị này còn được trang bị hệ thống radar hình cầu tăng góc nhìn hướng lên, có thể cảm nhận môi trường xung quanh một cách đa hướng trong quá trình bay, trong mọi thời tiết và mọi môi trường. Nhờ đó máy bay có thể di chuyển tự do giữa khu vực đồi núi và đồng ruộng mà không lo va chạm và các chướng ngại vật như cột điện thoại hay đường dây điện ở trên cao.

Radar đa hướng của máy bay nông nghiệp DJI Agras T30

Nhờ có điều khiển từ xa thông minh, giúp truyền hình ảnh ổn định trong 5 km và tăng khoảng cách liên lạc lên 67%. Công nghệ vận hành giúp máy bay nông nghiệp DJI T30 có khả năng định vị tuyến đường một cách thông minh, xác định lượng thuốc theo thời gian thực và dự đoán chính xác điểm thay thuốc, cải tiến đáng kể để tối ưu việc sử dụng pin.

Công nghệ phân nhánh đến mục tiêu của máy bay nông nghiệp T30

Máy bay nông nghiệp T30 của hãng DJI áp dụng công nghệ phun nhánh đến mục tiêu. Khi phun thuốc trừ sâu cho cây ăn quả, cánh tay có thể điều chỉnh góc của cánh tay máy bay một cách thông minh, tiến hành phun xiên để đảm bảo mọi bộ phận của cây được rải thuốc đều, thuốc bám đều từ trên xuống dưới, nhờ đó đạt hiệu quả phun thuốc trừ sâu toàn diện.

Thời lượng pin tăng lên 1000 chu kỳ sạc

Máy bay được trang bị pin thông minh có dung lượng 29.000 mAh, chu kì pin 1.000 lần và tuổi thọ một pin hoạt động trong khoảng 12 141 ha. Bên cạnh đó, thiết bị này còn được trang bị một trạm sạc hoặc một bộ sạc, trạm sạc tích hợp một máy phát điện và một bộ sạc, với công suất sạc là 7200W, có thể hoàn thành việc sạc nhanh trong 10 phút và chỉ cần sử dụng hai pin để hoàn thành công việc.

Với những ưu điểm vượt trội, máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 xứng đáng là thiết bị không thể thiếu đối với nhà nông trong thời đại nông nghiệp 4.0 hiện nay.

Máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu T30 hiện nay được phân phối chính hãng tại Agridrone Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn, trải nghiệp sản phẩm, xin vui lòng liên hệ đến Agridrone Việt Nam theo thông tin sau.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN