Cuộc thi ảnh: “NÉT ĐẸP PHI CÔNG”


Trong nhiều năm, người nông dân dựa vào các phương pháp truyền thống như phun thuốc thủ công tốn nhiều công sức, ruộng phun bằng bình tưới mang trên lưng.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, cách người nông dân phun thuốc trên cánh đồng đã thay đổi đáng kể. Và hình ảnh những thanh niên địa phương đang làm nông nghiệp bằng máy bay không người lái, chạy xe trong mưa gió trở thành một phần trong cuộc sống sinh hoạt trong khu vực.

 phi-cong-nong-nghiep

Hãy cùng tái hiện và lưu giữ lại những khoảnh khắc ấn tượng và khó quên này thông qua cuộc thi ảnh “Nghề phi công lái máy bay nông nghiệp” do AgriDrone tổ chức với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Mục đích

Với mong muốn nhận được những hình ảnh và câu chuyện không chỉ về vẻ đẹp của máy bay và phong cảnh trên những các đồng lúa, mà cũng ghi lại những khó khăn và thách thức trong công việc mà các phi công đang phải đối mặt.

Ban tổ chức (BTC) hy vọng những tác phẩm không chỉ đánh giá cao giá trị của máy bay, mà còn đánh giá được công việc mà mọi người đang làm nói chung và ngành nghề “Phi công nông nghiệp” nói riêng.

Một lần nữa, BTC xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các phi công đã nhiệt tình đồng hành với AgriDrone trong suốt thời gian và mong đợi những tác phẩm sắp tới của các bạn.

Đối tượng tham gia

Cuộc thi dành cho tất cả “Phi công lái máy bay không người lái nông nghiệp” trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Thời gian cuộc thi

Thời gian gửi bài dự thi: Từ 00:00 ngày 22/11/2021 đến 00:00 ngày 27/11/2021

Chủ đề cuộc thi

Bài dự thi bao gồm bức ảnh dự thi và lời đề tựa (lời chia sẻ ngắn gọn về bức ảnh, không quá 100 chữ) của người dự thi thể hiện chủ đề: PHI CÔNG NÔNG NGHIỆP.

dji-agras-t40-nong-dan

Cách thức tham gia

 • Bước 1: Truy cập link zalo:

https://zalo.me/0357996201?gidzl=9yhP4IhOiLOZqzaJBy6pM23Gtn8nbh9GQeVV4cEKlm8wquH9P9IxMsw8qn1WdxW0F8s7IcK_9LbpATsvL0

 • Bước 2: Các bạn gửi bài dự thi trực tiếp trên link bao gồm hình ảnh

Gửi tối đa 5 ảnh (ít nhất 2 ảnh) và mỗi người chỉ được gửi 1 LẦN DUY NHẤT

Người dự thi gửi kèm lời chia sẻ (tối đa 100 chữ) về câu chuyện liên quan đến hình ảnh mà bạn cảm thấy thú vị và muốn chia sẻ với mọi người của hình ảnh mà bạn gửi về.

Quy định về dự thi và bài dự thi

 • Tác phẩm dự thi không vi phạm luật bản quyền (sao chép từ ảnh của phi công khác) và phải đảm bảo sự cho phép của các nhân vật trong ảnh. Đồng thời, tác phẩm phải đảm bảo chưa từng tham gia cuộc thi nào khác và chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.
 • Nội dung tác phẩm phải đáp ứng chủ đề của cuộc thi, có xuất hiện máy bay không người lái nông nghiệp mang thương hiệu AgriDrone với hình ảnh máy bay rõ nét.
 • Ảnh phản ánh cùng nội dung, cùng địa điểm thực hiện, chụp ở các góc khác nhau, cùng một phi công chụp được gửi nhiều lần thì xem như phạm quy và BTC chỉ tính là 1 lần gửi cho 1 tác phẩm (khuyến khích gửi album ảnh khi phản ánh cùng một chủ đề).
 • Phi công có quyền chỉnh sửa kỹ thuật để hoàn thiện tác phẩm, thể hiện cảm xúc của mình nhưng không được thay đổi chi tiết, chỉnh sửa (xóa – ghép) làm sai lệch nội dung.
 • BTC được quyền phối hợp với phi công để biên tập hình ảnh và lời bình nếu cần thiết.
 • BTC có quyền gỡ bỏ, không công nhận hoặc loại bỏ ảnh của phi công trong trường hợp: vi phạm thể lệ, pháp luật; thiếu cơ sở khoa học.
 • Trong trường hợp bức ảnh dự thi chứa đựng những hình ảnh của cá nhân khác (“người được chụp ảnh”), người dự thi cần đảm bảo có sự đồng thuận của người được chụp ảnh về nội dung được đăng trong bức ảnh dự thi.
 • Bằng việc tham gia cuộc thi này, người dự thi đã đồng ý chuyển nhượng toàn bộ quyền tác giả và quyền liên quan của bài dự thi của người dự thi cho công ty và BTC theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ, bao gồm các quyền sau đây:
 • Công bố hoặc cho phép người khác công bố bài dự thi;

           – Làm tác phẩm phái sinh;

           – Trình bày bài dự thi trước công chúng;

           – Sao chép bài dự thi;

           – Phân phối, nhập khẩu bản gốc hoặc bản sao bài dự thi;

           – Truyền đạt bài dự thi đến công chúng bằng phương tiện hữu tuyến, vô tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào khác;

           – Cho thuê bản gốc hoặc bản sao bài dự thi;

           – Tác phẩm được chọn sử dụng trong sách ảnh, báo chí và các hoạt động khác sẽ được thông báo, ghi thông tin phi công.

           – BTC không phải xin phép và trả tiền nhuận bút, thù lao, các quyền lợi vật chất khác cho người dự thi.

Cơ cấu giải thưởng:

– 1 Giải nhất: Bộ ảnh được yêu thích nhất, nhiều tương tác nhất được tính bằng hình thức (like , share, cmt với cú pháp số may mắn- “tôi bình chọn”)
Quà tặng: 1 Loa bluetooth + 1 bộ phát wifi. + ảnh in ra đóng khung
Cách thức bình chọn: 
Thực hiện đủ các bước: Like bài dự thi, bình luận cú pháp “Số may mắn từ 00 đến 99 – Tôi bình chọn” (Ví dụ: 12 – Tôi bình chọn), chia sẻ bài dự thi.
– 1 quà tặng ngẫu nhiên là BỘ PHÁT WIFI DI ĐỘNG dành cho nông dân dự đoán chính xác bài thi đạt giải và xổ số may mắn

Cách thức chấm giải chung cuộc

Chấm theo bình chọn lượt thích, bình luận, chia sẻ.

+ Chất lượng ảnh: bố cục, ánh sáng, màu sắc.

Thời gian công bố giải thưởng:

– Công bố giải thưởng tuần: Vào ngày chủ nhật của tuần đó(ngày 28/11/2021).

Quy định về việc nhận thưởng:

Trong vòng 2 tuần kể từ khi thông báo kết quả giải thưởng tuần và giải thưởng chung cuộc, BTC sẽ liên hệ với người chơi thắng cuộc theo thông tin người chơi đã đăng ký. Nếu sau thời gian này, BTC không liên hệ được với người chơi, quyền nhận giải thưởng có thể bị huỷ bỏ.

Quy trình nhận thưởng:

 • Bước 1: Thông báo

BTC sau khi tổng hợp kết quả bình chọn/ chấm giải sẽ có thông báo chính thức trên trang fanpage AgriDrone Máy bay nông nghiệp Việt Nam.

 • Bước 2: Xác minh thông tin

Trong vòng 02 ngày kể từ khi có thông báo kết quả giải thưởng từ BTC, những người đoạt giải gửi lại thông tin cơ bản và giấy tờ tùy thân bao gồm: Họ và tên, Địa chỉ sinh sống, ảnh chụp Chứng minh thư nhân dân 2 mặt, Số điện thoại liên hệ.

 • Bước 3: Trao giải

Ban tổ chức sẽ chủ động liên hệ và trao giải.

NHẬN TƯ VẤN