Béc tưới & phun thuốc cây sầu riêng


Sầu riêng là cây ăn quả được trồng nhiều ở các tỉnh Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Chúng mang lại giá trị kinh tế cao. Để đảm bảo hiệu quả thu hoạch, bước phun thuốc rất quan trọng. Thay vì sử dụng béc tưới & phun thuốc cây sầu riêng, bà con lựa chọn máy bay phun thuốc không người lái.

Các loại bệnh thường gặp trên cây sầu riêng

benh phan trang cay sau rieng

Như một lẽ tự nhiên, cây trồng nào trong quá trình phát triển cũng đều chịu sự tấn công của sâu bệnh. Nếu không phun thuốc kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trái cây.

Người nông dân cần chuẩn bị kiến thức và luôn theo dõi tình trạng cây trồng. Đồng thời, xử lý kịp thời khi có những bất thường phát sinh. Từ đó người nông dân tránh thiệt hại về kinh tế.

Một số loại bệnh tiêu biểu thường gặp trên cây sầu riêng như: bệnh cháy lá, đốm lá, xì mủ, chảy nhựa, nấm hồng, chết đọt, bệnh nấm trái, vàng lá… Ngoài ra còn một số loại sâu hại thường gặp như: sâu đục trái, rầy phấn, rệp sáp, nhện đỏ.

Phun thuốc cho cây sầu riêng gặp khó khăn gì?

Thân cây to, cao, tán dài và rộng, dẫn đến việc phun thuốc cho cây sầu riêng khá khó khăn. Với phương pháp phun thuốc thủ công bằng béc phun thuốc sầu riêng, rất dễ tiếp xúc với thuốc sâu do thuốc phun cao lên lá. Đồng thời hiệu quả không cao do thuốc lên cao rồi trôi xuống đất, lãng phí thuốc rất nhiều.

Việc tiếp xúc với hóa chất còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người lao động. Đây còn là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. Qua thời gian thuốc ngấm sâu xuống đất.

Nhược điểm của béc tưới & phun thuốc cây sầu riêng so với máy bay không người lái

Béc phun thuốc sầu riêng có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và luôn đi kèm bộ lọc. Chức năng chính của béc là đóng ngắt lưu lượng thuốc phun ra từ máy phun thuốc. Hay nói cách khác, béc là bộ phận kiểm soát lưu lượng thuốc. Béc và bộ lọc được xem có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống phun. Cần thường xuyên vệ sinh thiết bị để tránh tắc nghẽn, gây ảnh hưởng đến quá trình phun thuốc.

Trong khi đó, máy bay có cách vận hành khá đơn giản. Chỉ cần pha thuốc đổ đầy bình, phi công có thể điều khiển từ xa theo lộ trình lên kế hoạch sẵn.

Hiệu quả phun thuốc sâu bằng máy đạt đến 90% trong khi công nghệ phun sương. Sản phẩm vừa giúp giảm lượng nước pha thuốc, vừa đảm bảo hiệu quả thẩm thấu trên cây trồng. Từ đó, lượng thuốc cũng được tiết kiệm, chi phí giảm đi. Đặc biệt, hạn chế tối đa việc gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.

Thời gian máy bay thực hiện chỉ từ 15-20 phút/ha nông nghiệp. Như vậy, một ngày có thể phun tới diện tích 30-50ha. Một máy bay tương đương sức lao động của 28 nhân công.

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy bay không người lái. Sản phẩm đáp ứng được yêu cầu này của bà con. DJI Agras T10, T20, T30. Đặc biệt, hai dòng máy bay không người lái mới nhất đó là T20P và T40 có sự nâng cấp trong cấu tạo. Chúng mang lại hiệu quả cao nhất trong tất cả các mẫu thiết bị phun thuốc cho cây trồng.

Những máy bay không người lái mang lại cho nhà nông

Béc tưới & phun thuốc cây sầu riêng

Từ những lợi ích tuyệt vời của máy bay phun thuốc, chắc hẳn bà con nào cũng muốn sở hữu ngay một bộ máy trợ thủ đắc lực này về rồi.

  • Giải quyết bài toán thiếu nhân công lao động. Máy bay tương đương với sức lao động của 28 người. Tại nhiều địa phương, người trẻ lựa chọn làm việc ở những thành phố lớn. Đồng thời, người trung niên thì không đáp ứng yêu cầu công việc..

  • Giải quyết vấn đề sâu bệnh hại trên cây sầu riêng. Khi phun thuốc kịp thời đúng lúc sẽ cải thiện tình trạng sức khỏe cây trồng. Đồng thời, ngăn ngừa sâu bệnh được phát huy tối đa, dập dịch hiệu quả.

  • Giải quyết được vấn nạn ô nhiễm môi trường, phơi nhiễm hóa chất khi không cẩn thận.

Với những lợi ích kể trên, có lẽ ai cũng hiểu lý do vì sao máy bay không người lái lại được ưa chuộng nhiều hơn béc phun thuốc sầu riêng. Mô hình hiện đại này được khuyến khích nhân rộng. Các đơn vị  mở rộng dịch vụ thuê máy bay công nghiệp phun thuốc.

Đặc biệt, ở dòng máy mới nhất là DJI T40, T20P, bà con được trải nghiệm tốc độ phun nhanh hơn. Đồng thời, hiệu suất cao hơn so với các dòng máy đã ra mắt trước đó.

Gợi ý địa chỉ cung cấp máy bay phun thuốc trừ sâu uy tín thay cho béc phun thuốc sầu riêng

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp béc phun thuốc sầu riêng, máy bay không người lái với nhiều mức giá khác nhau. Điều này khiến người tiêu dùng hoang mang trước nhiều sự lựa chọn.

AgriDrone Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp về máy bay không người lái nông nghiệp. Ngoài ra, còn có các thiết bị bay ứng dụng trong nông nghiệp khác như: máy phun thuốc, máy bay rải phân, pin, sạc máy bay. Dòng máy T40, T20P đang được ưa chuộng nhất với những tính năng tích hợp cải tiến hơn so với những thiết bị đã ra đời trước đó.

Tất cả sản phẩm của AgriDrone cung cấp đảm bảo được nhập khẩu chính hãng. Đồng thời, có chế độ bảo hành, hậu mãi, khuyến mãi hấp dẫn tùy từng thời điểm.

Quý khách hàng quan tâm đến những thông tin thú vị về sản phẩm và giải pháp nông nghiệp hiệu quả, vui lòng truy cập website https://agridrone.vn/ hoặc liên hệ hotline 0799.55.88.55 để nhận tư vấn từ nhân viên.

NHẬN TƯ VẤN