MÁY BAY NÔNG NGHIỆP CUNG CẤP GIẢI PHÁP ĐO ĐẠC BẢN ĐỒ

Đo đạc bản đồ, hỗ trợ số hóa bản đồ với sự hỗ trợ đắc lực từ các thế hệ drone thông minh, mạnh mẽ.

Giải pháp kỹ thuật số giúp nông nghiệp phát triển bền vững

bản đồ số cho biết sự phát triển của cây trồng

 

Nông nghiệp kỹ thuật số có thể trở thành chìa khóa để giải quyết vấn đề.

Dân số ngày càng tăng và nhu cầu về lương thực làm cho việc sản xuất nông nghiệp hiệu quả trở nên quan trọng hơn. Việc phổ biến máy bay không người lái bảo vệ thực vật đã cải thiện đáng kể cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp.

Khi mức độ cơ giới hóa quá trình “trồng trọt và thu hoạch” tăng dần, phác thảo về sự phát triển của nền nông nghiệp số dần trở nên rõ ràng. Nông nghiệp kỹ thuật số coi thông tin như là một trong những yếu tố đầu vào của sản xuất nông nghiệp.

Đây là một phương thức sản xuất nông nghiệp sử dụng công nghệ thông tin hiện đại để thể hiện trực quan các đối tượng, môi trường và toàn bộ quy trình. Phân tích kỹ thuật số để đưa ra quyết định và thực hiện các hoạt động một cách thông minh.

Tay-cam-dieu-khien-DJI-T40
Phantom-4-Multispectral

Nông nghiệp kỹ thuật số có thể trở thành chìa khóa để giải quyết vấn đề.

Khi mức độ cơ giới hóa quá trình “trồng trọt và thu hoạch” tăng dần, phác thảo về sự phát triển của nền nông nghiệp số dần trở nên rõ ràng.

Nông nghiệp kỹ thuật số coi thông tin như là một trong những yếu tố đầu vào của sản xuất nông nghiệp. Đây là một phương thức sản xuất nông nghiệp sử dụng công nghệ thông tin hiện đại để thể hiện trực quan các đối tượng, môi trường và toàn bộ quy trình.

Phân tích kỹ thuật số để đưa ra quyết định và thực hiện các hoạt động một cách thông minh .

Làm thế nào để bạn nhìn vào các hình ảnh đa quang phổ về cây trồng?

Bằng cách vận hành máy bay không người lái Phantom 4 Multispectral, chúng ta có thể thu thập dữ liệu đa quang phổ có độ chính xác cao một cách hiệu quả, tạo hình ảnh NDVI (Chỉ số thực vật – Normalized Difference Vegetation Index) và giúp hoàn thành công việc giám sát nông nghiệp và giám sát môi trường một cách hiệu quả.

Nhưng bạn nhìn vào biểu đồ NDVI như thế nào?

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những cây khỏe mạnh sẽ xanh hơn vì có hàm lượng chất diệp lục cao. Nếu sức khỏe của cây kém, thậm chí chết, hàm lượng diệp lục sẽ giảm. Chỉ số thực vật NDVI sử dụng nguyên tắc này: giá trị NDVI càng cao thì hàm lượng diệp lục càng cao và cây càng khỏe mạnh.

Ban-do-Phantom-4-Multispectral
Bản đồ được tạo ra bởi Phantom 4 Multispectral
Ban-do-mau-NDVI
Bản đồ màu được sử dụng
Màu càng đỏ, giá trị NDVI càng cao

Hình ảnh NDVI có thể phản ánh chính xác sự phát triển của cây trồng không?

Sử dụng bản đồ đo chỉ số thực vật NDVI do Phantom 4 Multispectral tạo ra để quản lý chính xác các loại cây trồng trên đất nông nghiệp.
Những hình ảnh ngoài thực địa có thể cho chúng ta cái nhìn thực tế hơn.

KHU VỰC 1

Khu vực được chọn đầu tiên là miếng đất có màu đỏ tập trung hơn trên bản đồ NDVI. Màu đỏ cho thấy sức sống của cây đang thấp. Theo vị trí sinh trưởng của cây, nhóm các kỹ sư đánh giá rằng những cây trồng ở khoảng trống giữa hàng cây và cây hoa bia gần như phải vật lộn để tồn tại. Xác minh tại hiện trường thì đúng là như vậy, hầu hết lá cây ở khu vực này đã ngả vàng và xấu đi.

máy bay nông nghiệp đo đạc bản đồ

KHU VỰC 2

Nhanh chóng tập trung vào khu vực thứ hai. Từ hình ảnh NDVI, khu vực tập trung có màu xanh lá cây, cho thấy cây trồng đang tràn đầy sức sống và hoa bia đang phát triển khỏe mạnh mà không có dấu hiệu bị hại.

Có thể thấy đây là khu vực trồng hoa bia tốt nhất ở trang trại này, năng suất và chất lượng cao hơn hẳn các khu vực khác.

máy bay nông nghiệp đo đạc bản đồ

KHU VỰC 3

Khu vực thứ ba được chọn cho thấy có nhiều giá trị NDVI thấp (màu đỏ) trong các khoảng trống nơi thực vật phát triển, nhưng màu xanh lá cây vẫn nằm rải rác xung quanh. Nhóm đánh giá rằng cây trồng ở khu vực này kém dinh dưỡng và cây trồng đang trong giai đoạn chuyển sang màu nâu.Do trồng quá nhiều, đất trồng bị lão hóa, sinh trưởng không đạt yêu cầu từ đó đến nay.

NDVI