4 kinh nghiệm sử dụng máy bay nông nghiệp bền bỉ đúc kết từ phi công lành nghề 


“Của bền tại người”, máy bay nông nghiệp sử dụng được lâu dài, tuổi thọ cao, phụ thuộc rất nhiều vào cách người phi công vận hành và bảo dưỡng. Vậy nên những bí kíp nào để máy bay tránh được những hư hỏng không đáng có luôn là một câu hỏi gây trăn trở.

Tại chương trình kỷ lục Agriness, nơi ghi nhận và vinh danh những kỳ tích, thành tích vượt trội trong lĩnh vực máy bay nông nghiệp do AgriDrone tổ chức, những kỷ lục gia đã chia sẻ một số bí kíp để kéo dài tuổi thọ máy bay như sau:

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất để đảm bảo an toàn cho cả người vận hành và máy bay. Hãy kiểm tra tất cả các bộ phận và điều kiện sau đây trước khi cất cánh máy bay:

– Địa hình: kiểm tra xem bãi đáp đã đủ diện tích trống, dọn sạch rác và bằng phẳng chưa, có làm khuất tầm nhìn của người điều khiển hay phía trên có vật cản gì không.

– Pin: kiểm tra pin có bị lệch cell không, pin được sạc đầy chưa, tránh tình trạng để hụt pin (dưới 30%) làm mất tín hiệu khi đang vận hành.

– Khóa chốt cánh tay: một thao tác nhanh nhưng rất cần thiết, khóa chốt cánh tay giúp cánh được cố định và khi bay được an toàn nhất.

  • Vệ sinh sau khi sử dụng

Một thói quen tốt cho phi công để nâng cao tuổi thọ máy bay là vệ sinh sau khi sử dụng. Bởi phân, thuốc hay hóa chất còn tồn đọng lại trên thùng phun, bình rải, hay bất kỳ bộ phận nào của máy bay cũng sẽ gây ra sự ăn mòn hay oxi hóa. Là một kỷ lục gia Agriness đã chinh phục 10.876,6ha diện tích trong năm 2022, anh Ngô Vũ Phương cho biết, sau mỗi lần đi phun thuốc về, dù mệt đến đâu anh cũng phải vệ sinh máy bay. Việc vệ sinh máy cũng đơn giản và nhanh chóng bằng cách sử dụng khăn lau sạch ngoại quan của máy bay từ bên ngoài cho đến các bộ phận nhỏ như bơm, béc phun,… và rửa sạch những thùng chứa thuốc hay phân.

Anh Noda 1

Anh Ngô Vũ Phương, kỷ lục gia Agriness về số lần bay chia sẻ cách vệ sinh máy bay. 

  • Vận chuyển cẩn thận

Vận chuyển cẩn thận bằng việc dùng những thiết bị giảm xóc cho máy bay. Nếu được, phi công nên chở máy bay bằng những chiếc vỏ lãi. Theo anh Nô Đa, kỷ lục gia về số lần sạc pin máy bay lên đến 2.418 lần, một phần lí do pin của anh rất bền là do được vận chuyển trên sông bằng những chiếc vỏ lãi, nhờ đó pin và máy bay đỡ bị dằn xóc và hư hại sau khi được mang đi xa.

Kinh nghiệm sử dụng máy bay bền

Anh Nô Đa chia sẻ về cách sử dụng pin bền, chinh phục kỷ lục pin Agriness.

  • Bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ

Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo máy bay hoạt động bền bỉ và hiệu quả. Việc bảo dưỡng sẽ giúp phát hiện những chi tiết có thể gây ra sự cố nhằm đảm bảo an toàn khi vận hành, đồng thời tiết kiệm chi phí và có thể kéo dài tuổi thọ của máy bay. Bạn có thể mang máy bay đến công ty máy bay hoặc các trung tâm bảo dưỡng gần nhất. Một đặc quyền trong việc bảo hành máy bay tại công ty máy bay nông nghiệp AgriDrone chính là được bảo dưỡng miễn phí 100% cho máy bay của công ty. Ngoài ra, AgriDrone cũng có các trạm bảo dưỡng, bảo hành rộng khắp, thuận lợi để phi công có thể mang đến trạm từ Bắc chí Nam, như các tỉnh: Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, ….

kinh nghiệm giữ máy bay bền
Đội ngũ kỹ thuật viên đều được tuyển chọn và dày dặn kinh nghiệm của AgriDrone. 

Những kỹ thuật viên có tay nghề cao, có kinh nghiệm sẽ giúp bạn thực hiện đúng quy cách và đảm bảo an toàn. AgriDrone coi trọng việc đồng hành cùng khách hàng đến hết vòng đời máy bay chứ không cung cấp máy bay giá rẻ nhưng không hỗ trợ các vấn đề về máy. Chính vì vậy, có đến 50% khách hàng mới của AgriDrone đến từ lời giới thiệu của những khách hàng cũ. Dành thời gian quan tâm đến máy bay của bạn bằng cách mang đi bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BAY AGRIDRONE VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 4329 Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

 

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN