Tại sao việc thúc đẩy máy bay phun thuốc trong nông nghiệp là tất yếu


Người nông dân sử dụng máy bay xịt thuốc không người lái để phun thuốc trong nông nghiệp, giúp hạn chế sự tiếp xúc của con người với phân bón, thuốc trừ sâu và các hóa chất độc hại khác. Máy bay xịt thuốc không người lái có thể xử lý công việc này nhanh hơn và hiệu quả hơn so với các máy móc; chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các cánh đồng vẫn sử dụng lao động thủ công.

may-bay-phun-thuoc
Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras MG-1P

Cơ cấu tuổi ở nông thôn đang già đi.

Khi thế hệ nông dân già đi và ngày càng có nhiều người trẻ chọn công việc văn phòng, ngành nông nghiệp đang chuyển sang sử dụng công nghệ máy bay không người lái. “Drone rất dễ điều khiển và có thể hoạt động ở nhiều địa điểm khác nhau, chẳng hạn như ở các khu vực đồi núi”.

May-bay-phun-thuoc-nong-nghiep
Máy bay phun thuốc nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Máy bay nông nghiệp sẽ được sử dụng để phun thuốc trừ sâu và phân bón cho cây trồng, gieo hạt, thụ phấn nhân tạo cho cây ăn quả và tiến hành khảo sát trên không các cánh đồng bị hạn hán hoặc dịch bệnh.

“Những người trẻ tuổi không muốn làm những công việc bị coi là buồn tẻ và được trả lương không cao, trong khi phụ nữ trẻ thực sự không muốn lấy chồng làm nông khi họ có thể có được ánh đèn rực rỡ của thành phố.”

Tại sao người nông dân nên sử dụng máy bay xịt thuốc không người lái để phun thuốc cho cây trồng của mình?

Máy bay phun thuốc mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng do có thể áp dụng các biện pháp phun hóa chất theo những cách mà trước đây không thể thực hiện được.

Một số lợi ích này bao gồm: Giảm chi phí lao động, tiếp cận ruộng tốt hơn vào nhiều thời điểm khác nhau trong mùa, cải thiện sản lượng. Người nông dân sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc trong nông nghiệp, giúp hạn chế sự tiếp xúc của con người với phân bón, thuốc trừ sâu và các hóa chất độc hại khác.

Thiếu lực lượng lao động, giá nhân công ngày càng cao

Trong những năm gần đây, khi thanh niên di cư ra thành phố làm chi phí lao động ngày càng tăng lên do thiếu lao động nông thôn.

Thời kỳ thuốc bảo vệ thực vật thường xảy ra vào vụ mùa bận rộn. Việc phun thuốc cần nhiều công lao động và dịch hại lây lan nhanh, cần phun nhanh trong vòng 3 – 5 ngày, phun thủ công với 5-6 mẫu/ngày. Nhiều nông dân gặp khó khăn trong việc thuê nhân công vào những thời điểm này.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P-dang-bay-tren-canh-dong-lua
Máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P đang bay trên cánh đồng lúa

Nông dân đã bắt đầu sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu và phân bón trên cây trồng của mình sau khi thấy hiệu quả của máy bay. Họ cũng cung cấp dịch vụ tương tự cho những nông dân khác.

Và do điều kiện địa lý, việc phun thuốc thủ công có tỷ lệ phá hủy cây con quá cao, hiệu quả phun thuốc không lý tưởng. Với việc ứng dụng máy bay xịt thuốc không người lái, chúng ta có thể giải quyết tình trạng thiếu lao động mà chúng ta đang thấy trong ngành nông nghiệp.

Chúng ta cần những cách để tạo ra nhiều thực phẩm hơn với ít nhân công hơn, vì vậy chúng ta phải tự động hóa và sử dụng các công nghệ mới như máy bay không người lái. Việc triển khai máy bay nông nghiệp giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cắt giảm việc sử dụng thuốc trừ sâu.

“Về cơ bản, bạn trước đã lập bản đồ cho nhiệm vụ, nhấn nút bắt đầu và nó sẽ cất cánh và bay theo hình mẫu trên thực địa. Nó có cảm biến để phát hiện lượng thuốc cạn hoặc pin yếu. Nó quay trở lại và hạ cánh, bạn nạp đầy, sau đó nó sẽ quay trở lại nơi nó đã dừng và bắt đầu lại từ điểm đó lần nữa. ”

Lĩnh vực phun thuốc cần được cơ giới hóa cấp bách.

Trước khi máy bay nông nghiệp ra đời, xu hướng chính của việc phun thuốc trừ sâu là thuê nhân công hoặc phun thuốc bằng máy bay trực thăng.

Phun trên mặt đất thuê nhân công với chi phí thấp nhưng tốn nhiều thời gian và công sức. Trong khi phun trên không bằng trực thăng giúp giảm đáng kể thời gian và công sức, nhưng lại rất tốn kém.

Việc sử dụng máy bay không người lái đã giúp giảm lượng thuốc trừ sâu hóa học được sử dụng và dư lượng hóa chất trên cây trồng sau thu hoạch, và tránh làm dập nát cây trồng dưới chân khi phun thuốc thủ công.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P-chuan-bi-cat-canh
Máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P chuẩn bị cất cánh

Tại sao chúng ta cần máy bay phun thuốc? Đó là về sự hiệu quả. Có vẻ lãng phí nếu phun hóa chất ở những nơi không cần thiết. Sử dụng máy bay phun thuốc cho chúng ta cách thức để áp dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng ở những nơi cần thiết.

Chúng có thể hoạt động trên các cánh đồng lầy lội và cây cao mà không máy móc nào có thể di chuyển bình thường, bay nhanh đến đúng vị trí để xử lý chính xác các khu vực mục tiêu, cũng như được lập trình trước để điều hướng theo cách riêng của chúng .

Sử dụng máy bay xịt thuốc không người lái phun 30 – 50 mẫu mỗi ngày với máy bay phun thuốc DJI Agras MG – 1P hay 50 – 80 mẫu mỗi ngày với DJI Agras T16, có thể nhanh chóng hoàn thành công việc phòng trừ và kiểm soát dịch hại cây trồng.

Một bộ điều khiển thông minh DJI MG-1P duy nhất có thể điều khiển tối đa năm máy bay không người lái MG-1P phun đồng thời, giúp tăng đáng kể hiệu quả của các hoạt động phi công đơn lẻ. Bộ điều khiển từ xa thông minh mới này cũng mở rộng phạm vi và truyền video độ phân giải cao lên đến 3 km.

Máy bay nông nghiệp có thể xử lý công việc này nhanh hơn và hiệu quả hơn so với các máy móc; chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các cánh đồng vẫn sử dụng lao động thủ công.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN