Thử nghiệm về hiệu suất hoạt động DJI Agras T30: 16 ha/giờ


Hiệu suất hoạt động DJI Agras T30 là 16 hecta/giờ và vận hành theo chu kỳ với hai pin và một lần sạc. Tôi tin rằng nhiều bạn sẽ đặt dấu chấm hỏi “Có thật không?”. Cùng tham khảo video dưới đây về thử nghiệm hiệu quả phun của máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T30:

Thông số thử nghiệm hiệu suất hoạt động DJI Agras T30

Hiệu quả hoạt động của máy bay không người lái bảo vệ thực vật liên quan đến các yếu tố: tốc độ bay, độ rộng tia phun và thời gian hoạt động hiệu quả. Các thông số kiểm tra về hiệu suất hoạt động DJI Agras T30 là:

Liều lượng mỗi mẫu 15L/ha Tốc độ bay 6,5 m / s
Chiều cao cây trồng tương đối

5 mét

Khoảng cách dòng công việc 9 mét
Thiết bị kiểm tra 1 máy bay phun thuốc DJI Agras T30 + 2 pin + 1 trạm sạc

* Trong bãi thử có máy kéo làm việc nên độ cao bay được quy định là 5 mét để đảm bảo an toàn khi vận hành, chiều cao làm việc bình thường là 2 – 3,5 mét. Trong điều kiện hoạt động bình thường, chiều cao 2,5 mét có thể đạt đến chiều rộng phạm vi phun hiệu quả là 9 mét.

15 lít/ha hiện là thông số phổ biến để phòng trừ lúa và lúa mì, có sự khác biệt về thông số vận hành đối với các loại cây trồng khác nhau, các loại dịch bệnh và côn trùng gây hại, vùng khác nhau có thể điều chỉnh hợp lý theo điều kiện thực tế.

Làm thế nào để nâng cao hiệu quả hoạt động của máy bay

may-bay-nong-nghiep-dji-t30
Máy bay nông nghiệp DJI T30

Chọn chế độ công việc phù hợp

Ví dụ, đối với các khu đất nhỏ, bạn có thể sử dụng chế độ hoạt động điểm M + và AB và nếu bạn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hoặc khu vực có ruộng rộng và lớn, bạn có thể chọn bay tự động.

Giảm khoảng cách bay trên không và tăng thời gian làm việc hiệu quả

May-bay-phun-thuoc-DJI-T30
Máy bay phun thuốc DJI T30

Nhiều người mới sử dụng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật không tính toán lượng thuốc, đổ đầy bình mỗi khi phun, điều này có thể khiến máy bay bay quãng đường dài và giảm thời gian hoạt động hiệu quả. Làm thế nào để giảm chuyến bay hàng không? Chức năng đo lưu lượng thuốc trong bình phun được trang bị trên DJI T30 có thể phát hiện lượng thuốc còn lại theo thời gian thực và đề xuất điểm thay thuốc một cách thông minh, từ đó đưa ra gợi ý tối ưu cho phi công. Nó không chỉ giúp tiết kiệm pin tiêu thụ, tối ưu hóa chi phí vận hành mà còn nâng cao hiệu quả công việc.

Cố gắng bay càng lâu càng tốt

Điều này là do máy bay không người lái bảo vệ thực vật đường ngắn cần phải di chuyển thường xuyên và hiệu quả hoạt động bị giảm do không được phun thuốc. Chiều dài tuyến đường bay hiệu quả là 300 – 1000 mét, khi chiều dài tuyến vượt quá 1200 mét, nên sử dụng chức năng cắt tuyến đường để chia thành hai lần hoạt động.

Nâng cao hiệu quả sạc pin cũng là một phần quan trọng

Tram-sac-pin-va-hop-an-toan
Trạm sạc pin và hộp an toàn của máy bay phun thuốc DJI Agras T30

Thông thường phi công được trang bị 2 bộ sạc và 4 cục pin, điều này là do thời gian sạc được sử dụng mất 15-18 phút. Trạm sạc chuyển đổi tần số toàn phần D9000i mới có công suất sạc là 7200W. Nếu mức pin trên 30% khi hạ cánh, nó có thể được sạc đầy trong 8,5 phút, có thể thực hiện công việc chỉ với hai pin và một lần sạc và chu kỳ hoạt động rất dễ dàng.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN