Thiết bị bay không người lái phun thuốc trừ sâu


Thiết bị bay không người lái được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt thiết bị bay không người lái đã mang đến cuộc cách mạng mới trong nông nghiệp, giúp người nông dân giải quyết những vấn đề khó khăn trong công tác bảo vệ thực vật.

Thiết bị bay không người lái (UAV) ngày nay đang dần trở nên phổ biến và được xem như một công nghệ mới mang đến cuộc cách mạng trong nhiều lĩnh vực.

Thiết bị bay không người lái là gì?

Thiết bị bay không người lái (Unmanned aerial vehicle – viết tắt là UAV), là tên chỉ chung cho các loại máy bay hoạt động mà không có sự xuất hiện của phi công ở buồng lái, hoạt động một cách tự lập và chúng thường được điều khiển từ xa bởi trung tâm hay máy điều khiển.

Anh-Xuyen-dang-rai-hat-tren-dong-bang-may-bay-khong-nguoi-lai-nong-nghiep
Anh Xuyên đang rải hạt trên đồng bằng máy bay không người lái nông nghiệp

Trước đây thiết bị bay không người lái được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực quân sự, sau đó nó được cải tiến và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực dân sự, đặc biệt là công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, truyền hình, giải trí, cũng như các ứng dụng khoa học thuộc lĩnh vực địa kỹ thuật không gian.

Ứng dụng của thiết bị bay không người lái trong nông nghiệp trên thế giới

Thiết bị bay không người lái đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại các nông hộ quy mô nhỏ và lớn trên toàn thế giới. Trong lĩnh vực nông nghiệp, thiết bị này được ứng dụng để hỗ trợ cho việc lập bản đồ, khảo sát và theo dõi sự tăng trưởng của cây trồng, phun thuốc bảo vệ thực vật, bón phân, gieo hạt giống, giám sát hệ thống tưới tiêu cũng như chăn thả gia súc.

Thiết bị bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp được nông dân, các trang trại sử dụng khá phổ biến ở các nước như: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan…

Ở Ấn Độ, các công ty khởi nghiệp đã tạo ra các hệ thống trồng cây bằng thiết bị bay không người lái đạt tỷ lệ hấp thụ 75% và giảm 85% chi phí trồng trọt. Tại Mỹ, một công ty khởi nghiệp dịch vụ máy bay không người lái đã sử dụng bản đồ NDVI để định hướng việc bón phân vào mùa vụ trên ngô và các cây trồng.

May-bay-phun-thuoc-tru-sau-DJI-T30
Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI T30

Tại Nhật Bản, tỉ lệ ứng dụng máy bay nông nghiệp không người lái đạt 70% do địa hình khó tiếp cận và không sử dụng nhiều lao động phổ thông.

Tại Châu Á nói chung, việc sử dụng thiết bị bay không người lái để phun thuốc bảo vệ thực vật đang ngày càng trở nên phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang lại như: tiết kiệm nguyên liệu; nâng cao độ chính xác của việc phun thuốc, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao; làm giảm lượng nước tiêu thụ; giảm chi phí nhân công; tiết kiệm thời gian; tăng năng suất và chất lượng nông sản; bảo vệ sức khỏe con người và giảm ô nhiễm môi trường.

Trước những thách thức mà nông dân Châu Á đang phải đối mặt, cùng với tác động của đại dịch Covid-19, việc sử dụng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật sẽ đem lại nhiều lợi ích cho nông dân khi vừa thúc đẩy sản xuất, vừa nâng cao tính bền vững.

Ứng dụng của thiết bị bay không người lái trong nông nghiệp tại Việt Nam

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, thiết bị bay không người lái đã được ứng dụng trong nông nghiệp tại nhiều địa phương như: các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nam Bộ, các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung và một số tỉnh miền Bắc.

Radar-da-huong-cua-DJI-Agras-T30
Radar đa hướng của DJI Agras T30

Việc ứng dụng máy bay phun thuốc không người lái tại Việt Nam được xem như một bước đột phá trong ngành sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam. Máy bay phun thuốc được tích hợp các tính năng hiện đại như thiết lập đường bay tự động, điều chỉnh chế độ phun cho nhiều loại cây trồng, chất lượng phun thuốc trừ sâu cao gấp 10 lần, nhờ máy có ưu điểm gọn nhẹ, dễ sử dụng, tiết kiệm thuốc bảo vệ thực vật, tiết kiệm hơn 90% nước, giảm độc hại cho người sử dụng, an toàn, bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm chi phí cho bà con nông dân.

Việc sử dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu sẽ làm giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần bảo vệ môi trường.

Lợi ích khi ứng dụng thiết bị bay không người lái trong nông nghiệp

Những lợi ích khi sử dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp như:

  • Tránh xa các tác hại của thuốc bảo vệ thực vật
  • Tăng hiệu suất làm việc gấp 50 lần
  • Tiết kiệm hơn 90 % nước.
  • Tiết kiệm thuốc bảo vệ thực vật
  • Cải thiện hiệu quả phun thuốc bảo vệ thực vật
  • Giảm thiểu độc hại cho người sử dụng
  • Không phá hủy đất, bảo vệ môi trường

AgriDrone Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái

AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong uy tín trong việc cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến cho bà con giải pháp phun thuốc tiết kiệm chi phí, hiệu quả, đáp ứng được mọi loại địa hình và mọi loại cây trồng như:

  • Cây lương thực: Lúa, ngô, khoai, sắn…
  • Cây ăn quả: Cam, bưởi, xoài, nhãn, vải, thanh long…
  • Cây công nghiệp chế biến: Mía, cao su, cà phê, ca cao, keo, quế, sơn tra, chè…

Với công nghệ máy bay nông nghiệp không người lái, AgriDrone Việt Nam mong muốn mang đến cho bà con nông dân phương pháp canh tác tiên tiến, hiệu quả, góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, sản xuất nông nghiệp bền vững, nâng cao hiệu quả lao động và giá trị kinh tế trong nông nghiệp.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc bằng máy bay của bà con, Công ty AgriDrone Việt Nam đã thành lập nhiều trạm phun thuốc dịch vụ, hỗ trợ 24/7. Bà con có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ đến số hotline của Công ty AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

NHẬN TƯ VẤN