Rộn ràng thắng lớn sau thu hoạch lúa vụ hè thu cùng nông dân Việt Nam


Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, sâu bệnh và ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đã tác động đến nền nông nghiệp nước ta. Tuy nhiên, nhờ vào sự can thiệp nhanh chóng, ứng phó kịp thời của bà con nông dân. Mang đến thắng lợi lớn khi thu hoạch lúa vụ hè thu năm nay.

thu-hoach-lua

Giá thành sản xuất lúa

Nông dân tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trúng mùa khi năng suất lúa đạt khoảng 7 tấn/ ha tăng hơn so sản lượng thu được vào cùng kỳ năm ngoái. Giá thành được thu mua dao động từ 5.000 đồng/kg – 5.900 đồng/kg. Tại tỉnh Long An, giống lúa HT thu được 548.940 tấn/ trên 100.619 ha, đạt 65% kế hoạch định ra. Tại Cần Thơ, nông dân thu hoạch được 6,5 tấn – 7 tấn/ha.

Một số giống lúa có giá ổn định. Mang đến niềm vui khó tả cho bà con trong mùa dịch Covid-19 như: 

Giống lúa OM 4900, Đài thơm 8 có giá  5.600 đồng/kg.

Giống lúa IR 50404 có giá dao động từ 5.200 đồng/kg đến 5.700 đồng/kg.

Giống lúa ST24 có giá thành khoảng 6.500 đồng/kg.

Giống lúa OM 5451 có giá từ 5.100 đồng/kg đến 5.700 đồng/kg.

Giống lúa nếp 4652 có giá khoảng từ 6.100 đồng/kg đến 6.300 đồng/kg.

Với bà con, sau khi trừ các khoảng đầu tư thì lợi nhuận thu được rơi vào khoảng 20 – 30 triệu đồng/ha. Đây là mức lợi nhuận đáng mừng cho bà con Việt Nam. Tính ra, giá lúa tăng bình quân từ 300 đồng/kg đến 600 đồng/kg so với cùng vụ năm 2019. Giá thành tăng trở thành động lực, cổ vũ cho bà con chăm chỉ cho những vụ mùa tiếp theo.

Ứng phó kịp thời đem lại thắng lợi lớn khi thu hoạch lúa vụ hè thu

Thu hoạch lúa vụ hè thu đạt năng suất cao cũng nhờ vào việc ứng phó kịp thời, đúng lúc khi cây lúa nhiễm sâu bệnh hay ảnh hưởng bởi thời tiết. Theo chỉ đạo của Cục Trồng Trọt, nông dân cần hiểu rõ các tiêu chí “Chủ động, đồng loạt, nhanh chóng”

Chủ động, xin hỗ trợ từ cơ quan có chuyên môn để chăm sóc cây lúa dễ dàng hơn.

Đồng loạt, một số loại bệnh trên cây lúa có tốc độ lây lan và phát tán khá nhanh, có thể phá hủy ruộng lúa chỉ trong một đêm. Chính vì thế, nên sử dụng các biện pháp phòng ngừa và dập dịch tận gốc, nhanh chóng trên diện rộng.

Ứng phó trước tình hình mưa bão, diễn biến phức tạp của thời tiết. Bà con nên chuẩn bị trước các loại máy móc, thiết bị để hỗ trợ kịp thời khi bước vào thời gian trà lúa. 

Năng xuất đi đôi với cải tiến công nghệ

“Trúng lúa, trúng giá” là “quả ngọt” trong thời gian công nghệ gia nhập, hỗ trợ nông nghiệp phát triển tại Việt Nam. Với AgriDrone Việt Nam, như một sứ mệnh dẫn đầu trong công tác đưa kỹ thuật hiện đại vào ngành nông nghiệp lúa nước nói riêng. Sử dụng máy bay phun thuốc không người lái là bước đi liều lĩnh nhưng thu lại lãi suất cao cho bà con nông dân Việt Nam.

may-ba-phun-thuoc-t16
Máy bay phun thuốc T16

Đã đến lúc ngành nông nghiệp Việt “chơi lớn”, đồng hành cùng AgriDrone trên mọi thửa ruộng xanh. Với các tính năng ưu việt như:

Tự động phun thuốc nhờ điều khiển từ xa trên diện rộng.

Tăng độ bao phủ thuốc trên cây trồng, nhanh chóng loại bỏ mầm bệnh gây hại.

Tiết kiệm thời gian, công sức và nguồn nhân lực đáng kể.

Mọi thành công luôn cần sự kiên trì và đột phá.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN