Tập huấn vận hành an toàn bay khi sử dụng máy bay nông nghiệp


Trong ngày 16-18/11, Công ty cổ phần Thiết bị bay AgriDrone Việt Nam đã phối hợp với Trung Tâm Khuyến nông tỉnh Kiên Giang tổ chức các đợt huấn luyện kỹ thuật, trải nghiệm bay và tập huấn vận hành bay an toàn trong chương trình “Tập huấn kĩ thuật Quản lý vận hành, bảo dưỡng bảo trì thiết bị bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật” tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang nhằm giúp học viên hiểu biết về kỹ thuật vận hành, ứng dụng máy bay không người lái trong sản xuất nông nghiệp.

tap huan van hanh an toan bay agridrone

ỨNG DỤNG 3 TRONG 1 CỦA MÁY BAY NÔNG NGHIỆP

Máy bay không người lái là một thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với nhiều tính năng thông minh và vượt trội. Với ứng dụng 3 trong 1, vừa phun thuốc bảo vệ thực vật vừa rải phân bón và gieo sạ; giúp nông dân cơ giới hóa hoàn toàn trong quá trình canh tác.

Sử dụng thiết bị này, người nông dân không phải vất vả đeo bình thuốc lội xuống đồng ruộng để phun thuốc sâu hay rải bình như trước kia nữa mà chỉ cần đứng từ xa điều khiển máy bay thông qua tay cầm điều khiển, máy bay sẽ cất cánh và vận hành hoàn toàn tự động.

Luồng gió từ cánh quạt kết hợp với công nghệ phun sương của máy bay sẽ giúp thuốc, phân bón tiếp xúc nhiều hơn tới cây trồng, tăng hiệu quả phun thuốc. Ưu điểm lớn nhất là người nông dân không phải tiếp xúc quá gần với thuốc BVTV khi phun, không phải lội trên ruộng bùn lầy lội, giảm chi phí sản xuất, giảm lượng thuốc và phân bón sử dụng.

may rai phan cho lua 1

Đặc biệt, thiết bị có thể làm việc vào ban đêm giúp tăng thêm hiệu quả hấp thụ thuốc BVTV, phân bón không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện tự nhiên bất thuận.

Đồng thời, máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái có độ chính xác cao, có thể dập dịch hại theo cụm, ngăn ngừa dịch bùng phát. Công nghệ phun sương giúp thuốc được phun đều, mịn, thẩm thấu vào lá cây dễ dàng, thời gian phun nhanh chóng, tiết kiệm sức lao động, bảo vệ sức khỏe cho nhà nông và hạn chế ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt, thiết bị có thể làm việc vào ban đêm giúp tăng thêm hiệu quả hấp thụ thuốc BVTV, phân bón mà không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện tự nhiên bất thuận.

 

TẬP HUẤN VÀ VẬN HÀNH MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI NÔNG NGHIỆP

Học viên tham gia khóa tập huấn được các kỹ thuật viên của công ty AgriDrone Việt Nam giảng dạy lý thuyết và thực hành về cấu tạo máy bay, nguyên lý vận hành, các bài tập huấn về vận hành an toàn, nguyên tắc cần tuân theo, những sai lầm thường gặp khi vận hành và cách khắc phục cũng như vận hành bay trực tiếp trên đồng ruộng.

tap huan van hanh an toan bay agridrone 10 scaled tap huan van hanh an toan bay agridrone 11 scaled

tap huan van hanh an toan bay agridrone 2

 

tap huan van hanh an toan bay agridrone 4

tap huan van hanh an toan bay agridrone 3

tap huan van hanh an toan bay agridrone 6

tap huan van hanh an toan bay agridrone 5

Thông qua lớp tập huấn, hỗ trợ nông dân trên địa bàn huyện Giồng Riềng tăng cường ứng dụng thiết bị công nghệ thông minh, đẩy mạnh và nhân rộng ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất lúa đạt hiệu quả cao, giảm công lao động, hạ giá thành sản xuất, từ đó tạo ra nông sản chất lượng và nâng cao giá trị hàng hóa giúp tăng thu nhập cho người dân.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN