Máy bay phun thuốc giúp công việc an toàn và dễ dàng hơn cho người nông dân


Nhiều nông dân lo ngại về việc phun thuốc tiếp xúc với thuốc trừ sâu độc hại. Sử dụng máy bay phun thuốc sẽ giúp ngăn chặn sự tiếp xúc của nông dân với hóa chất và cũng giúp công việc của họ dễ dàng hơn nhiều.

May-bay-phun-thuoc-tru-sau-nong-nghiep-DJI-Agras-T20
Máy bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp DJI Agras T20

Giảm tiếp xúc trực tiếp với hóa chất

“Tôi đã thấy một số người ngần ngại nhận công việc phun thuốc trừ sâu vì họ sợ bị nhiễm độc. Và máy bay phun thuốc là giải pháp cho vấn đề đó, việc trồng trọt trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nó sẽ không làm hỏng cây trồng và gây hại cho sức khỏe của người nông dân”.

Với máy điều khiển từ xa, người nông dân sẽ không còn tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu, sự tiếp xúc duy nhất là khi pha và đổ thuốc pha vào máy bay, điều này là tối thiểu.

Người nông dân chỉ cần đứng trên bờ ruộng, xa vị trí cần phun và bấm nút, máy bay nông nghiệp sẽ cất cánh, bay đến điểm cần phun và phun thuốc tự động trên bản đồ đã được thiết lập trước.

Máy bay không người lái có thể sử dụng lượng thuốc một cách kinh tế hơn so với các phương pháp truyền thống. Bằng cách sử dụng thiết bị bay không người lái, chúng ta có thể tiết kiệm hơn 30% lượng thuốc trừ sâu. Nó chỉ sử dụng 10-20 lít nước cho một ha. Và chỉ cần mười phút để hoàn thành phun trên một ha cây trồng.

May-bay-phun-thuoc-tru-sau
Máy bay phun thuốc trừ sâu

Điều này là do máy bay không người lái hoạt động với độ chính xác cao hơn nhiều so với con người. Nó chỉ đơn giản là ít mắc lỗi hơn.

Đôi khi, con người có thể bất cẩn khi thực hiện công việc của mình, như khi vung cần để phun thuốc, sau một thời gian có thể bị mỏi và phun không đều. Máy bay phun thuốc không mắc những lỗi tương tự.

Chúng hoạt động theo thông số và độ cao đã được thiết lập từ trước. Khi máy bay phun hết thuốc hay hết pin, nó sẽ cảnh báo đồng thời sẽ tự động đánh dấu điểm cuối cùng để sau khi nạp thuốc hay thay pin và bay trở lại. Nó sẽ bắt đầu lại chính xác ở điểm cuối cùng đã đánh dấu đó.

Và chiếc máy bay không người lái không chỉ có thể bón thuốc trừ sâu mà còn được sử dụng trong cả rải hạt hay bón phân. Ở đây, một lần nữa, máy bay không người lái sử dụng nguyên liệu ít hơn, giúp tiết kiệm tiền cho nông dân và cũng giúp bảo vệ môi trường

Ứng dụng phun thuốc trên nhiều loại cây trồng 

Thực tế đã chứng minh hiệu quả cho nhiều loại cây trồng: lúa, chuối, cam, bưởi, chè, thanh long, keo, ngô, khoai lang, chanh leo, sen …
Xem máy bay phun thực tế tại video tổng hợp các loại cây trồng sử dụng hiệu quả máy bay phun thuốc dưới đây.

 

Sau hơn 2 năm hoạt động, các trạm phun của AgriDrone được thành lập nhiều tỉnh ở Việt Nam. Đưa máy bay không người lái hoạt động trong các đồn điền trồng chuối và điều, trên các cánh đồng lúa và nhiều loại cây trồng khác nhau.

Người nông dân ngày càng quan tâm và tò mò hơn về các công nghệ liên quan đến canh tác nông nghiệp. Họ hy vọng sẽ cho thu hoạch lớn hơn và cạnh tranh với các sản phẩm từ các nước láng giềng. Drone giống như một cuộc cách mạng trong nông nghiệp vì chúng sẽ giúp mang lại lợi ích to lớn cho nông dân.

Lập trạm phun thuê phục vụ bà con

Mặc dù vậy, hầu hết nông dân không cần phải có máy bay phun thuốc của riêng họ. Thay vào đó, bà con có thể liên hệ để thuê dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái của các trạm phun dịch vụ.

Thu về lợi nhuận cao chỉ sau vài vụ lúa. Đây là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng ở Việt Nam đã được áp dụng và mang lại hiệu quả cao trên thực tế.

Phun thuốc trừ sâu trên đồng ruộng trước đây, về cơ bản dựa vào phương pháp truyền thống với nhân công lao động. Một nhân công phun thuốc sử dụng phương pháp truyền thống nên mỗi buổi chỉ bơm được một diện tích trồng trọt nhỏ.

Phi-cong-nong-nghiep-phun-thuoc-bang-may-bay-phun-thuoc-sau-DJI-Agras-MG-1P
Phi công nông nghiệp phun thuốc bằng máy bay phun thuốc sâu DJI Agras MG-1P

Sau một ngày phun tay vất vả thì chỉ có thể thu được từ 350 – 400 nghìn đồng. Tuy nhiên, để có được khoản thu nhập đó, người phun phải đánh đổi bằng sức khỏe và đôi khi là tính mạng.

Sử dụng máy bay phun dịch vụ cho bà con mang lại thu nhập cao, giúp thu hồi vốn nhanh chóng, người vận hành có thể ngồi trong bóng râm theo dõi máy bay đang hoàn thành công việc.

Nhiều nhà đầu tư đã thành công và đang tiếp tục đầu tư thêm máy mới để đáp ứng tốc độ phun thuốc nhanh hơn, nhanh chóng dập dịch hiệu quả cho cây trồng, cũng như đảm bảo năng suất cho cây, thu lại lợi nhuận kinh tế cao.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN