Review chi tiết Máy bay nông nghiệp T10 của hãng DJI


Máy bay nông nghiệp T10 của hãng DJI là một trong những dòng máy bay không người lái phổ biến ở Việt Nam. Vậy dòng máy bay này có tính năng gì nổi trội, sau đây là review chi tiết máy bay nông nghiệp T10 DJI đến từ các chuyên gia công ty Agridrone Việt Nam.

Trong bối cảnh khoa học kỹ thuật trên thế giới ngày càng phát triển thì việc ứng dụng vào trong sản xuất nông nghiệp đang là xu hướng tất yếu, vừa giúp tăng năng suất, giải phóng sức lao động cho con người, tăng chất lượng lẫn sản lượng nông sản. Một trong những ứng dụng mang tính cách mạng trong nông nghiệp phải kể đến máy bay nông nghiệp. Tại Việt Nam, máy bay nông nghiệp đã được triển khai trong vài năm trở lại đây để thực hiện các công việc của nhà nông như: phun thuốc sâu, rải hạt, bón phân… Một trong những dòng máy bay nông nghiệp phổ biến ở Việt Nam phải kể đến dòng máy bay T10 của hãng DJI.

Tuy nhiên vẫn có không ít người chưa hiểu rõ về thiết bị này, bài viết sau đây các chuyên gia Công ty Agridrone Việt Nam sẽ review chi tiết máy bay nông nghiệp T10 của DJI để bà con tham khảo.

Review chi tiết các tính năng của máy bay nông nghiệp T10

Máy bay nông nghiệp T10 của hãng DJI sở hữu rất nhiều tính năng thông minh, bao gồm:

  • Radar tránh chướng ngại vật đa hướng hình cầu, không có điểm mù khi bay.

Radar-da-huóng-hình-càu
Radar đa hướng hình cầu DJI Agras T30

Hệ thống radar hình cầu mới giúp máy bay có thể nhận biết chướng ngại vật và hoàn cảnh xung quanh trong mọi điều kiện thời tiết, môi trường, mọi góc nhìn mà không sợ bụi và ánh sáng xâm nhập. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng tự động vượt qua chướng ngại vật và mô phỏng mặt đất để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình vận hành.

  • FPV kép phía trước và phía sau cho chuyển động tiến và lùi

Trang bị FPV kép, tầm nhìn trước và sau rõ ràng giúp người dùng máy bay nông nghiệp T10 có thể quan sát trạng thái chuyến bay trong nháy mắt mà không cần phải quay đầu. Đèn rọi có độ sáng cao giúp tăng gấp đôi hiệu ứng tầm nhìn ban đêm, chiếu sáng tuyến đường bay vào ban đêm, nhờ đó máy bay có thể hoạt động an toàn vào ban đêm.

  • Kết cấu siêu bền với 3 lớp: chống thấm, chống bụi, chống ăn mòn.

Máy-bay-nong-nghiẹp-DJI-Agras-T10

Máy bay nông nghiệp T10 có xếp hạng bảo vệ là IP67 thể hiện độ siêu bền của nó. Mô-đun điều khiển của máy bay T10 sử dụng cấu trúc hoàn toàn khép kín với ba lớp bảo vệ cho các thành phần cốt lõi. Do đó không sợ chất hóa học, bụi, phân bón, chống bụi, chống thấm, chống ăn mòn, mạnh mẽ và bền. Thiết kế gấp tại chỗ và tự kiểm tra, khóa một phím, chống nới lỏng kép. Nhờ đó người điều khiển có thể vận hành máy bay phun thuốc an toàn hơn bao giờ hết.

  • Màn hình điều khiển từ xa độ sáng cao

Điều khiển từ xa mới giúp Máy bay nông nghiệp T10 có thể truyền hình ảnh ổn định trong phạm vi 5km (xa hơn 67% so với phiên bản thế hệ trước (PR500)), khả năng truyền tín hiệu được nâng cao, khả năng chống nhiễu vượt trội và hoạt động ổn định hơn. 

Bên cạnh đó người dùng có thể điều khiển nhiều máy bay một lúc, tăng gấp đôi hiệu quả. Mô đun RTK giúp khả năng định vị chính xác cao, màn hình 5,5inch độ sáng cao giúp người dùng có thể nhìn rõ màn hình ngay cả dưới trời nắng gay gắt. Ứng dụng Nông nghiệp DJI mới, hệ thống chạy mượt hơn và hoạt động đơn giản hơn.

  • Pin siêu bền, thời gian sạc nhanh, chu kỳ pin tăng lên 1000 lần.

Pin của máy bay nông nghiệp T10 với 1000 chu kỳ sạc, tuổi thọ cao. Thời gian sạc cực nhanh chỉ trong 7 phút. Chỉ cần hai bộ pin thông minh và một bộ sạc hoặc một trạm sạc là có thể hoạt động cả ngày. Hộp an toàn tiêu chuẩn giúp đảm bảo an toàn cho pin.

  • Khả năng chuyển đổi nhanh chóng, gieo hạt hiệu quả.

Chức năng rải hạt của thiết bị có thể được thay đổi nhanh chóng chỉ trong 3 phút. Bên cạnh đó, bình rải có sức chứa 10 kg, chiều rộng gieo tối ưu là 7 mét và hiệu suất 5,6 ha/giờ giúp tăng hiệu suất công việc. Giám sát trọng lượng theo thời gian thực, trang bị cảm biến chống xoay, thông báo vật liệu chính xác hơn. 

  • Trang trại đám mây 3D

Thông qua Nền tảng đám mây nông nghiệp thông minh, bà con có thể lập trực tiếp các bản đồ đám mây về cây ăn quả và quang cảnh đất nông nghiệp để tạo ra các tuyến đường bay hoạt động thông minh. 

Với việc trang bị giải pháp đất nông nghiệp kỹ thuật số với hệ thống nhận dạng AI, máy bay có thể tuần tra đồng ruộng một cách hiệu quả, xác định sự phát triển của cây trồng, sớm phát hiện dịch bệnh và côn trùng gây hại cũng như giám sát điều kiện nông nghiệp. Với phiên bản đa quang phổ Wizard 4 Multi-spectral, kết hợp với bản đồ quy định đất nông nghiệp, có thể thực hiện công việc một cách chính xác.

Máy bay nông nghiệp T10 có thiết kế nhẹ, thuận tiện, dễ dàng vận hành

May-bay-phun-thuoc-DJI-AGRAS-T10
Máy bay phun thuốc DJI AGRAS T10

Vật liệu chính để làm nên máy bay nông nghiệp T10 của DJI là composite sợi carbon, đảm bảo độ bền của toàn bộ máy bay đồng thời có trọng lượng nhẹ. Với thiết kế có thể gấp gọn lại, kích thước sau khi gấp giảm 70% giúp bà con dễ dàng vận chuyển. Pin và hộp vận hành hỗ trợ lắp và tháo nhanh chóng, hiệu quả bổ sung được cải thiện đáng kể.

Vận hành hoàn toàn tự động và dễ dàng cất cánh

Máy bay nông nghiệp T10 có thể dễ dàng cất cánh chỉ bằng một phím điều khiển, công nghệ hoàn toàn tự động, do đó bà con hoàn toàn không phải lo lắng về cách thức vận hành. Máy bay còn có tính năng lập kế hoạch độc lập, quét cánh tự động.

Phun thuốc chính xác và đồng đều, hiệu quả phun thuốc cao

Nhờ được trang bị 4 vòi phun với lưu lượng phun 2,4 lít/phút, lưu lượng kế điện từ kéo giúp hiệu quả phun của máy bay đồng đều hơn, máy bay có thể xác định liều lượng phun chính xác hơn và giúp tiết kiệm thuốc sử dụng. Hiệu quả dập dịch cao.

Trên đây là một số thông tin đánh giá máy bay nông nghiệp T10 của DJI. Đây là một thiết bị mang lại rất nhiều lợi ích cho người đầu tư và bà con nông dân. Hiện nay sản phẩm được phân phối chính hãng bởi Agridrone Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu trải nghiệm và đặt mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

NHẬN TƯ VẤN