Giải mã công nghệ DJI Agras T30: Pin thông minh và thiết bị sạc DJI T30


Hệ thống cung cấp năng lượng DJI T30, từ thiết bị sạc đến pin thông minh, đã được tối ưu hóa hiệu suất cho hoạt động vận hành. Trong điều kiện hoạt động bình thường, có thể phun theo chu kỳ 2 pin và 1 trạm sạc (hoặc bộ sạc). Cùng AgriDrone tìm hiểu về công nghệ pin thông minh và thiết bị sạc DJI T30 qua bài viết dưới đây.

May-bay-phun-thuoc-tru-sau-DJI-Agras-T30
Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T30

Sạc cực nhanh hoàn thành trong 10 phút

Tiền đề của việc sử dụng hai viên pin và một lần sạc là sự gia tăng năng lượng sạc. Dung lượng của pin thông minh DJI T30 được tăng lên 29.000 mAh , tốc độ sạc cũng tăng từ 3,5C lên 5C và dòng xả tăng từ 160A của T20 lên 250A. Trong điều kiện cả dòng sạc và dòng xả đều tăng, quá trình sạc cực nhanh có thể được hoàn thành trong vòng 10 phút.

Pin thông minh và thiết bị sạc DJI T30 được tối ưu hóa hiệu suất cho hoạt động vận hành, vật liệu hóa học nhiệt độ cao mới là chìa khóa

Sau khi dòng sạc và xả tăng lên, nhiệt độ của lõi pin sẽ quá cao, dẫn đến các vấn đề như phồng pin. Để giải quyết vấn đề này, pin DJI T30 sử dụng một hệ thống vật liệu hóa học nhiệt độ cao mới. Điều này cho phép tế bào pin có thể chịu được nhiệt độ tăng lên 65°C -70°C và nó có thể dễ dàng đối phó với các hoạt động ở nhiệt độ cao vào mùa hè và ổn định hơn trong quá trình sạc và xả liên tục.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T30
Máy bay phun thuốc DJI Agras T30

Ngoài ra, các kỹ sư của DJI cũng tối ưu hóa cấu trúc pin để giảm 40% điện trở bên trong cell so với T20, nhiệt độ tăng ít hơn ở cùng mức công suất. Tế bào pin mới cũng sử dụng chất điện phân nhiệt độ cao, giúp giải quyết hiệu quả vấn đề phồng lên của chất điện phân thông thường ở 45°C – 55°C và về cơ bản loại bỏ các nguy cơ an toàn khi sử dụng nhiệt độ cao.

Cuối cùng, pin không sợ nhiệt độ cao, và chỉ làm mát bằng không khí tự nhiên có thể đáp ứng nhu cầu sạc, tránh các vấn đề ăn mòn và nguy cơ cháy tự phát do làm mát bằng nước .

Dựa trên những bối cảnh phức tạp của các hoạt động trên đất nông nghiệp, T30 sử dụng cấp độ bảo vệ IP67, chống thấm nước và chống ăn mòn. Ngoài ra, một hộp an toàn pin là tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho pin và bảo quản thiết bị dễ dàng hơn.

May-bay-phun-thuoc-DJI-T30
Máy bay phun thuốc DJI T30

Với sự ra đời của hệ thống hóa chất mới, vòng đời của pin thông minh T30 cũng có những bước đột phá lớn hơn, từ 600 chu kỳ của DJI Agras T20 lên 1.000 chu kỳ và vòng đời hoạt động có thể đạt trên 2.000 hecta. Được tính trên cơ sở 2 hecta mỗi lần hoạt động.

Trạm sạc D9000i, tích hợp máy phát điện và bộ sạc

Hiệu suất pin được cải thiện và các thiết bị sạc cũng phải theo kịp. Trạm sạc DJI T30 tích hợp máy phát điện và bộ sạc, với kích thước nhỏ và hiệu quả cao, có gắn bánh xe tiêu chuẩn, dễ dàng mang theo.

Tram-sac-may-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T30
Trạm sạc máy bay phun thuốc DJI Agras T30

Để đáp ứng nhu cầu sạc pin, toàn bộ trạm sạc có công suất đầu ra là 7200W , hỗ trợ dòng điện cực cao 5C, có thể sạc đầy pin trong vòng 8-10 phút (từ 20% đến 95%). Bình xăng 25L có thể sạc được 42 ắc quy và chỉ cần 0,6L xăng để nạp đầy một ắc quy DJI T30.

Căn cứ vào nhu cầu hoạt động thực tế của các phi công, trạm sạc hỗ trợ khởi động bằng tay hoặc khởi động bằng một phím, có thể tránh được sự cố hoạt động không đúng kỹ thuật và hư dây.

Ngoài ra, trạm sạc còn hỗ trợ thêm một đầu ra 220V AC, có thể kết nối bên ngoài với bộ sạc, điện thoại di động, máy tính xách tay, quạt và các thiết bị khác để mang lại sự thuận tiện hơn cho các hoạt động ngoài trời.

Tram-sac-tich-hop-may-phat-dien-va-bo-sac
Trạm sạc, tích hợp máy phát điện và bộ sạc

Về tính năng sạc thông minh, trạm sạc có thể ưu tiên cho pin công suất lớn, và sẽ tự động chuyển sang pin khác để sạc sau khi được sạc đầy, giúp việc chuyển đổi thuận tiện hơn. Sau khi sạc, nó có thể tự động chuyển sang trạng thái chờ để tiết kiệm nhiên liệu.

Bộ sạc thông minh DJI T30

Bo-sac-thong-minh-DJI-T30
Bộ sạc thông minh DJI T30

Bộ sạc thông minh DJI T30 thế hệ mới, được trang bị công suất sạc 7200W, sạc siêu nhanh trong 10 phút , cao hơn 20% so với thế hệ trước.

Chúng ta biết rằng công suất của bộ sạc 7200 W. Sau khi kết nối với nguồn điện 220V gia đình, nó có thể vượt quá lưu lượng của hệ thống dây điện trong gia đình, dẫn đến quá tải, thậm chí dây bị lão hóa gây nguy hiểm đến vấn đề an toàn.

Bộ sạc thông minh T30 được trang bị chức năng thích ứng điện năng mới, có thể tự động nhận biết điện áp, sau khi vượt quá nguồn điện, công suất đầu ra sẽ tự động được điều chỉnh để đảm bảo sạc an toàn ngoài trời và trong nhà.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN