Phun thuốc sâu cho hoa hồng như thế nào?


Phun thuốc trừ sâu là một công việc không thể thiếu trong quá trình chăm sóc cho cây hoa hồng. Sau đây là hướng dẫn bà con phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng đúng cách để bảo vệ cây trồng và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trồng cây hoa hồng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, khí hậu cũng như các rủi ro về dịch bệnh làm giảm chất lượng của hoa khiến người nông dân phải chịu thiệt hại về kinh tế. Để bảo vệ cây trồng, việc phun thuốc trừ sâu là không thể thiếu và khi thực hiện cần đảm bảo những nguyên tắc nhất định. Sau đây các chuyên gia Agridrone Việt Nam xin chia sẻ một số lưu ý khi phun thuốc sâu cho hoa hồng.

Nguyên tắc khi phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng

Khi phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng, bà con cần đảm bảo thực hiện đúng những nguyên tắc sau đây:

Đúng thuốc:

taytuu 7269 1594787853

Sử dụng đúng thuốc đúng bệnh thì mới mang lại hiệu quả cao, do vậy người nông dân khi phun thuốc cần đảm bảo nguyên tắc ‘sâu bệnh nào sử dụng đúng thuốc đấy’. Nên chọn các thuốc có tác động chọn lọc, có hiệu quả cao, ít độc hại đối với sinh vật có ích, thời gian cách ly ngắn.

Pha thuốc đúng nồng độ:

Bà con cần pha thuốc theo đúng nồng độ hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm. Không pha thấp hơn vì sẽ không có tác dụng, thậm chí dễ gây bùng phát dịch. Cũng không được pha với nồng độ cao hơn khuyến cáo vì sẽ gây hại cho con người và côn trùng có ích, thậm chí gây hại cho cây trồng.

Phun thuốc đúng lúc:

Các chuyên gia khuyến cáo, bà con nên phun thuốc trừ sâu vào thời điểm sâu lúc còn ở dạng trứng và sâu non; phun trừ bệnh vào giai đoạn đầu phát bệnh.

Ngoài ra nên phun thuốc lúc trời râm mát, không có gió to, không phun thuốc lúc trời sắp mưa. Hạn chế phun thuốc khi cây đang ra hoa. Không phun thuốc khi trời nắng nóng vì dễ giảm hiệu lực của thuốc.

Phun thuốc đúng cách

  • Khi phun thuốc trừ sâu cần trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động cho người phun.

  • Không tự ý phối trộn nhiều loại thuốc, cần có hướng dẫn của chuyên viên nông nghiệp.

  • Phun thuốc ở dạng sương mù, phun theo hướng từ trên xuống hay từ dưới lên tùy từng loại sâu bệnh. Chẳng hạn như nhện đỏ phun từ dưới lên, bệnh đốm đen vàng lá phun từ trên xuống…

  • Thuốc sau khi pha phải sử dụng ngay, không được để qua đêm vì có thể gây độc hại cho con người, môi trường, cây trồng.

  • Nếu như diện tích trồng cây rất rộng và nhiều thì bà con nên kiểm tra sâu bệnh thường xuyên trên từng cây, nếu xuất hiện sâu bệnh thì đánh dấu và sử dụng bình phun nhỏ để tiêu diệt kịp thời, tránh bùng phát thành dịch.

Lưu ý khi tiến hành phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng

Khi phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng, tùy từng khu vực mà bà con lựa chọn phương thức phun phù hợp, chẳng hạn như nếu khu vực hồng cảnh quan, thưa thớt thì bà con nên dùng bình 16 lít để phun, khu vực hồng cũ mật độ cây dày hơn thì sử dụng máy nén khí để phun.

dich vu phun thuoc cho chanh day 3

Khi dịch bệnh xuất hiện, cần phun liên tục 3 ngày 1 lần, phun liên tiếp 3 lần để tiêu diệt triệt để sâu bệnh.

Lựa chọn loại thuốc có tính đặc trị cao để tránh phải phun quá nhiều lần mà không hiệu quả, thậm chí sâu bệnh có thể kháng thuốc. Sau 3 lần phun nên thay đổi thuốc để đạt hiệu quả.

Bao bì thuốc sau khi phun thuốc xong phải thu gom tiêu hủy, không vứt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường.

Bà con nên theo dõi kiểm tra cây trồng thường xuyên để tránh bùng phát dịch, phải thực hiện phun định kỳ.

Phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng bằng máy bay

Khi phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng với diện tích lớn, một giải pháp hiệu quả, tiết kiệm lại an toàn cho người nông dân đó là phun thuốc trừ sâu bằng máy may. Những chiếc máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho bà con trong thời đại 4.0. Việc ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu vừa giúp tăng hiệu suất, giảm chi phí nhân công cũng như chi phí nguyên liệu, tiết kiệm sức lao động, hiệu quả phun thuốc trừ sâu cao, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người nông dân.

Agridrone Việt Nam hiện nay là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và phân phối máy bay không người lái trong nông nghiệp. Agridrone cũng là đại lý phân phối chính hãng của DIJ, hãng sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới. Ngoài ra Agridrone Việt Nam còn có thành lập nhiều trạm phun ở nhiều vùng trên toàn quốc, cung cấp dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay giúp bà con ứng phó, dập dịch kịp thời, hiệu quả và tiết kiệm.

Để được tư vấn lựa chọn máy bay phun thuốc trừ sâu phù hợp, hoặc trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Website: https://agridrone.vn/

Fanpage: Agridrone – Máy bay phun thuốc Việt Nam

Hotline: 07 9955 8855.

NHẬN TƯ VẤN