Nông nghiệp kỹ thuật số: xu hướng tiếp theo của ngành nông nghiệp


Máy bay phun thuốc, gieo hạt, bón phân, Internet vạn vật, công nghệ số quản lý đất nông nghiệp… việc đẩy mạnh phổ cập thiết bị nông nghiệp thông minh đang giải quyết nhiều bài toán cho những vấn đề mà người nông dân đang phải đối mặt.

Phi-cong-dang-phun-thuoc-tren-dong-ruong
Phi công đang phun thuốc trên đồng ruộng

Để người nông dân không còn còng lưng trên cánh đồng

Vận may của người nông dân nở rộ và khô héo theo mùa. Nghề nông là một công việc bấp bênh và một năm tồi tệ có thể khiến những cánh đồng cằn cỗi và những hạt lúa trống rỗng. 

Người làm nông sẽ cần đến một giải pháp nào đó đơn giản để thu thập và phân tích dữ liệu cây trồng. Và câu trả lời chính là nông nghiệp nghiệp kỹ thuật số và ứng dụng thiết bị nông nghiệp thông minh trong hoạt động canh tác.

Vậy nông nghiệp kỹ thuật số có thể giúp gì cho nền nông nghiệp hiện đại? Công nghệ nông nghiệp mà đại diện là máy bay không người lái nông nghiệp của AgriDrone mang lại cách giải thích tốt nhất: bay hoàn toàn tự động, hoạt động đơn giản, định vị RTK đạt độ chính xác đến cấp độ centimet, tự động tránh chướng ngại vật và các công nghệ cơ bản khác.

Điều này cho phép máy bay không người lái nông nghiệp hoạt động năng suất hơn, an toàn hơn và hiệu quả gấp nhiều lần so với các phương pháp thủ công truyền thống.

May-bay-phun-thuoc-rai-hat-bon-phan-DJI-Agras-T20
Máy bay phun thuốc, rải hạt, bón phân DJI Agras T20

Khi được trang bị hệ thống rải, nó cũng có thể rải hạt giống, phân bón và thức ăn cho tôm, đồng thời có thể thích ứng với nhiều địa hình phức tạp khác nhau như đồng bằng, đồi núi, cao nguyên, vườn cây ăn quả trên núi và cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất nông nghiệp và trí thông minh.

Bên cạnh đó, AgriDrone đã bắt sử dụng máy bay không người lái viễn thám để chụp bản đồ độ nét cao của đất nông nghiệp, số hóa đồng ruộng để triển khai nông nghiệp thông minh.

Với bản đồ đất nông nghiệp, AgriDrone mang các thiết bị nông nghiệp thông minh như máy bay không người lái giúp nông dân tham gia vào các hoạt động nông nghiệp nặng nhọc như trồng trọt, kiểm tra đồng ruộng, bón phân và ứng dụng thuốc trừ sâu.

Làm thế nào để khoa học và công nghệ mang lại lợi ích cho nông nghiệp là điều mà AgriDrone đã suy nghĩ và thực hành nghiêm túc.

Thực hành nông nghiệp kỹ thuật số trên đồng ruộng

Phi-cong-dang-van-hanh-may-bay-nong-nghiep
Phi công đang vận hành máy bay nông nghiệp

Là đơn vị tiên phong đổi mới trong lĩnh vực nông nghiệp, AgriDrone đã và đang nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của nông nghiệp thông minh, đạt được hiệu quả và quản lý đất nông nghiệp phức tạp hơn trong sản xuất nông nghiệp, đồng thời giảm thiểu việc sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón và lãng phí tài nguyên nước trong sản xuất nông nghiệp.

Trong hơn 2 năm qua, AgriDrone không chỉ đưa máy bay không người lái đến các vùng nông nghiệp lớn ở Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, mà còn xây dựng các trung tâm đào tạo, trung tâm dịch vụ ở hơn 29 tỉnh thành như Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang, Sóc Trăng, Huế…

Sử dụng Internet vạn vật , máy bay không người lái viễn thám để xây dựng một mạng lưới nông nghiệp kỹ thuật số hoàn chỉnh. Nó cũng tích hợp các công nghệ tiên tiến như nhận dạng hình ảnh AI và điện toán đám mây vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, mang lại đất canh tác độ chính xác cao.

Giai-phap-bon-phan-rai-hat-chinh-xac-voi-P-4M
Giải pháp bón phân, rải hạt chính xác với P4M

Với bản đồ, máy nông nghiệp có thể nhận biết và dự đoán các điều kiện thời tiết chính xác hơn, thực hiện các nhiệm vụ nông nghiệp một cách chính xác và hiệu quả, đồng thời theo dõi sự phát triển của cây trồng trong suốt quá trình; nó cũng cho phép nông dân quản lý nông học, canh tác và máy móc nông nghiệp tốt hơn, vì vậy rằng mỗi mẫu đất nông nghiệp và mỗi cây trồng có thể được quản lý tốt hơn.

Mỗi người và mỗi thiết bị có thể phát huy giá trị tối đa, giảm đáng kể đầu vào nông nghiệp và giảm chi phí sản xuất.

Ngoài ra, AgriDrone đã phát triển một phần mềm quản lý đất nông nghiệp được gọi là Hệ thống Nông nghiệp Thông minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo AI và phân tích dữ liệu lớn để đưa ra quyết định canh tác sản xuất khoa học cho nông dân và hướng đến mục tiêu cuối cùng là xây dựng một hệ sinh thái nông nghiệp thông minh.

Trao quyền cho nông dân vận hành công nghệ nông nghiệp kỹ thuật số

 Trao-quyen-cho-nong-dan-van-hanh-cong-nghe-nong-nghiep-ky-thuat-so
Trao quyền cho nông dân vận hành công nghệ nông nghiệp kỹ thuật số

Trong tương lai, AgriDrone sẽ thúc đẩy việc thực hành nông nghiệp kỹ thuật số trên phạm vi rộng hơn, để nông nghiệp kỹ thuật số có thể được triển khai từng bước và trở thành một công cụ quan trọng để thực sự nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp trong thời đại kỹ thuật số.

AgriDrone trao quyền cho người nông dân vận hành công nghệ nông nghiệp, để nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện sinh kế của cộng đồng nông thôn trong khi xây dựng nông nghiệp kỹ thuật số và thúc đẩy sự phát triển bền vững của hệ sinh thái nông nghiệp thông minh.

Với việc không ngừng thu hút nhiều nông dân tham gia, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá nền nông nghiệp thông minh, trải nghiệm và sử dụng các sản phẩm nông nghiệp thông minh, đồng thời mở rộng hơn nữa các ý tưởng tạo thu nhập từ nông nghiệp trong thời đại kỹ thuật số.

 Mot-khoa-dao-tao-phi-cong-nong-nghiep
Một khóa đào tạo phi công nông nghiệp

Ngày nay, khi nền nông nghiệp kỹ thuật số chưa trưởng thành, các trang trại lớn đã trở thành đội tiên phong khai phá nền nông nghiệp thông minh.

Khi hợp tác với AgriDrone, người nông dân thường có thể nâng cao trình độ nông học, hiểu sâu hơn về xu hướng phát triển của công nghệ nông nghiệp trong canh tác và sản xuất đã cao thông qua hệ thống nông nghiệp thông minh. Những kinh nghiệm và mô hình mà họ khám phá và triển khai có thể được nhân rộng ở nhiều nơi hơn.

Để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, để công nghệ tiên tiến có thể phục vụ nông nghiệp và máy móc thông minh có thể giúp nông dân. Việc trồng trọt sẽ thay đổi hoàn toàn thực trạng thiếu lao động nông nghiệp và hiệu quả sản xuất thấp. Hãy để toàn ngành thấy được giá trị đích thực của nông nghiệp thông minh và thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp thông minh của Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN