Những bước nhảy vọt về công nghệ của DJI T40


Máy bay nông nghiệp T40 mới của DJI ra đời mang lại những hiệu quả chưa từng có cho nông nghiệp. Sự ra đời này không chỉ kể đến những lợi ích về kinh tế mà còn là bước nhảy vọt về công nghệ.

Hãy cùng AgriDrone tìm hiểu những cải tiến công nghệ mới của máy bay nông nghiệp DJI T40 qua bài viết dưới đây!

Những cải tiến trong phần cứng

7 cải tiến liên quan đến phần cứng của thiết bị bay không người lái giúp tạo nên sự khác biệt của máy bay nông nghiệp DJI T40. Hãy xem những cải tiến công nghệ mới của máy bay nông nghiệp DJI T40 liên quan đến phần cứng bao gồm những gì nhé.

1. Tải trọng

DJI T40 có thiết kế 2 cánh quạt đồng trục, tăng tải trọng lên 33% so với thế hệ trước trong khi khối lượng chỉ tăng thêm 12%. Đồng thời, với việc tối ưu hóa thuật toán pin và dung lượng pin cũng tăng thêm 3,5% giúp tiết kiệm điện năng cũng như thời gian sạc pin cho người sử dụng. Ngoài ra, chiều rộng phun của DJI T40 lên đến 11m với công suất phun thuốc BVTV đáng kinh ngạc là 22ha/giờ. Về hiệu quả gieo hạt/rải phân, thùng rải của DJI T40 có sức chứa lên đến 50kg với hiệu suất 1,5 tấn/giờ.

2. Dòng chảy và trường gió

Đối với hoạt động trồng cây ăn quả, hệ thống phun với lưu lượng lớn 12 lít/phút giúp thuốc dạng lỏng thẩm thấu tốt ở cả 2 mặt của lá. Để cải thiện khả năng xâm nhập của trường gió, cấu trúc bốn trục, tám cánh quạt đã được áp dụng trong 2 dòng máy bay mới này, tải trọng được tăng thêm 33% trong khi khối lượng thân máy bay tăng 12%, giúp T40 hoạt động tốt hơn trên các loại cây ăn quả có tán dày.

3. Cảm biến lực 

T40 được trang bị thêm 3 cảm biến cân nặng giúp tính toán chính xác liều lượng thuốc, theo dõi lượng thuốc còn lại trong bình và ghi nhận khối lượng thuốc đã phun.

4. Chuyển đổi hoạt động hệ thống phun, rải

DJI đã bổ sung thêm đường dây kết nối hệ thống tải, giúp nhanh chóng chuyển đổi giữa hoạt động rải và hoạt động phun cho các thế hệ mới như T40 và T20P

5. Mô-đun bổ trợ ngắt nguồn RTK

Trước đây, phải đợi khoảng 30s để kết nối lại RTK sau khi thay pin. Với các môi trường hoạt động phức tạp như vùng đồi núi hẻo lánh, thời gian này sẽ kéo dài hơn nữa, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả hoạt động của máy bay. Giờ đây, T40 đã có thêm 1 mô-đun bổ trợ ngắt nguồn RTK, giúp rút ngắn thời gian thay pin chỉ còn 90s.

6. Hệ thống đèn LED

So với thế hệ trước, độ sáng của hệ thống đèn được tăng lên 40%, giúp cải thiện hiệu quả hoạt động vào ban đêm.

7. Tầm nhìn 2 mắt và Radar mảng pha

Ở các thế hệ trước, khi gặp các chướng ngại vật, máy bay nông nghiệp chỉ có thể di chuyển sang trái hoặc sang phải. Trong khi đó, T40 có thể lập kế hoạch đường dẫn 3 chiều để tránh chướng ngại vật: lên-xuống, trái-phải, thích ứng với các hoạt động phức tạp như phun thuốc trên đồi cây ăn quả. Ngoài ra, Radar thế hệ mới và tầm nhìn 2 mắt có thể phát hiện chướng ngại vật trong phạm vi 50m.

Những cải tiến trong phần mềm

Cải tiến công nghệ mới của máy bay nông nghiệp DJI T40 liên quan đến phần mềm bao gồm 4 điểm đặc trưng sau.

1. Khảo sát trên không, tích hợp bản đồ

Camera FPV 1200W có thể thu thập hình ảnh với độ nét cao, xây dựng bản đồ cục bộ thông qua điều khiển từ xa mà không cần mạng 4G. Chỉ mất 10 phút để xây dựng bản đồ trên 40ha diện tích đất, thuận tiện và tiết kiệm thời gian so với quy hoạch thủ công.

2. Đơn giản hoá các bước vận hành khi tương tác với APP

Các bước vận hành được đơn giản hoá, giảm khó khăn trong vận hành và nâng cao hiệu quả.

3. Điểm ngắt thông minh

Thông qua việc lập kế hoạch đường bay thông minh, một tuyến đường tối ưu hoàn toàn sẽ được lập ra bởi thuật toán thông minh, giúp giảm lượt rẽ, giảm khoảng cách bay trên không tới 90%.

4. Quản lý dữ liệu

Dữ liệu tuyến đường được tải lên máy bay ở chế độ mặc định, điều khiển từ xa có thể thực hiện nhiệm vụ ngoại tuyến một cách nhanh chóng, hiệu quả tăng 20%.

NHẬN TƯ VẤN