Máy bay rải hạt trên lúa, một ứng dụng khác của máy bay nông nghiệp


Nền sản xuất nông nghiệp của chúng ta đã trải qua nhiều thay đổi, không ngừng tìm cách để có năng suất và hiệu quả cao hơn. Cùng tìm hiểu về một ứng dụng khác của máy bay nông nghiệp: máy bay rải hạt trên lúa.

May-bay-rai-hat-DJI-Agras-T20
Máy bay rải hạt lúa DJI Agras T20

Giảm chi phí, tăng thu nhập cho nông dân khi sử dụng máy bay rải hạt trên ruộng lúa

Vào giữa tháng 8 ở Xã Tân Bình, Huyện Thanh Bình, Tỉnh Đồng Tháp, nhiệt độ tầm 34°C và đồng ruộng giữa cái nắng gay gắt. Tuy nhiên, máy bay rải hạt của Trạm phun Trung Nghĩa đã thu hút sự chú ý của rất nhiều nông dân nơi đây.

Lúa là một trong những cây lương thực quan trọng của tỉnh Đồng Tháp, gieo cấy hạt là khâu tốn nhiều công lao động và nặng nhọc nhất quá trình sản xuất lúa, tác động và hiệu quả của nó liên quan trực tiếp đến chi phí, thu hoạch cuối cùng và lợi nhuận của việc trồng lúa.

Anh-Ba-loi-nuoc-qua-day-chi-vay-anh-Ba-Anh-qua-xem-may-bay-sa-lua-moi-thay-may-bay-phun-thuoc-chu-phun-lua-chua-thay-bao-gio.-Qua-xem-rai-deu-khong
“Anh Ba lội nước qua đây chi vậy anh Ba” “Anh qua xem máy bay sạ lúa, mới thấy máy bay phun thuốc chứ phun lúa chưa thấy bao giờ. Qua xem rải đều không!”

“Anh Ba lội nước qua đây chi vậy anh Ba?” “Anh qua xem máy bay sạ lúa, mới thấy máy bay phun thuốc chứ phun lúa chưa thấy bao giờ. Qua xem rải đều không!”

Hiện nay, cây lúa cơ bản được gieo trồng bằng phương pháp thủ công, máy sạ lúa hay máy sạ khóm,… Hôm nay chúng tôi sẽ đưa bạn trải nghiệm hiệu quả vận hành khi sử dụng máy bay nông nghiệp rải hạt DJI Agras T16.

Hệ thống rải hạt hỗ trợ nhiều kịch bản hoạt động khác nhau, chẳng hạn như gieo hạt lúa, rải phân bón, gieo thức ăn cho ruộng tôm …

Hiệu quả hoạt động do máy bay rải hạt đem lại cao hơn rất nhiều lần so với máy móc và phương pháp rải hạt truyền thống, giúp giảm số lượng lớn lao động, lượng hạt sử dụng ít hơn, giảm chi phí sản xuất lúa, khoảng cách các hạt được phủ xuống ruộng đồng đều và chính xác. Hiệu suất cao, tốc độ và hiệu quả đáng kinh ngạc.

Máy bay phun thuốc rải hạt trên cánh đồng

Gieo hạt là khâu tốn nhiều công lao động và nặng nhọc nhất quá trình sản xuất lúa, tác động và hiệu quả của nó liên quan trực tiếp đến chi phí, thu hoạch cuối cùng và lợi nhuận của việc trồng lúa.

May-bay-rai-hat-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay rải hạt DJI Agras MG-1P

Máy bay phun thuốc ngoài chức năng phun thuốc còn có thêm chức năng rải hạt cho cánh đồng giúp bà con nông dân gieo sạ, bón phân một cách dễ dàng hơn.

Sử dụng máy bay nông nghiệp DJI Agras MG – 1P và DJI Agras T20. Sau khi phun thuốc, tháo bình phun ra và lắp hệ thống rải hạt là bạn có thể sử dụng để rải phân bón, thức ăn cho tôm, hạt giống …  Với dung tích chứa từ 10 – 20 lít.

Máy bay sẽ bay lên trên một khu vực mục tiêu, lập bản đồ và thiết lập thông số. Sau đó, nó sẽ bay với độ cao từ 2 – 3 mét trên mặt đất. Dùng lực để đẩy các hạt giống với tốc độ phù hợp giúp rải đều hạt lúa trên đất.

Khi máy bay phun thuốc bắt đầu được sử dụng cho các mục đích khác như rải hạt hay bón phân, ta không gọi máy bay phun thuốc nữa, mà gọi máy bay nông nghiệp.

Máy bay nông nghiệp, trợ thủ đắc lực của người nông dân

Các phương pháp truyền thống cho ứng dụng rải hạt phải lội trên bùn lầy lội, và tốn thời gian. Rải thức ăn cho tôm chủ yếu là đi bộ trên cánh đồng và rải đều dọc theo các mương hoặc chèo bằng đò. Theo những cách này, cường độ lao động lớn và thức ăn rải không đồng đều.

May-bay-rai-hat-nong-nghiep-DJI-Agras-T20
Máy bay rải hạt nông nghiệp DJI Agras T20

Máy bay xịt thuốc 3 trong 1 có thể được sử dụng để rải hạt, bón phân và phun thuốc cho trong các giai đoạn sinh trưởng khác nhau của cây lúa để kiểm soát cỏ dại, xử lý sâu bệnh, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng và bón phân trước khi thu hoạch.

Không những thích ứng được với các điều kiện địa hình khác nhau mà còn đáp ứng được nhu cầu của các giống cây trồng và phương thức trồng khác nhau, triển vọng ứng dụng rất rộng rãi.

Đặc biệt phù hợp ở những khu vực đồi núi, giao thông không thuận tiện, dân cư thưa thớt hoặc khu vực lầy lội nghiêm trọng. Máy móc mặt đất và con người khó vào hoạt động thì máy bay phun thuốc có thể giải quyết tốt vì nó hoạt động trên không nên ít yêu cầu về địa hình hơn.

Phù hợp cho các tình huống đa dạng như gieo hạt trực tiếp, gieo hạt cải, rải phân bón, rải thức ăn cho tôm và rải thuốc diệt chuột. So với phương pháp truyền thống, hệ thống rải sử dụng máy bay nông nghiệp nhanh hơn, đồng đều hơn và nhẹ hơn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN