Máy bay phun thuốc sâu ở Việt Nam xu hướng nông nghiệp 2021


Máy bay phun thuốc trừ sâu ở Việt Nam những năm gần đây được ứng dụng vào trong sản xuất nông nghiệp giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Sau đây cùng AgriDrone Việt Nam tìm hiểu một số dòng máy bay phun thuốc sâu phổ biến hiện nay.

Trước đây việc phun thuốc trừ sâu trên đồng ruộng ở nước ta chủ yếu dựa vào phương pháp truyền thống. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, trong đó có việc phát minh máy bay không người lái ứng dụng vào việc phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp đã giúp tối ưu hóa hiệu suất lao động và mang lại nhiều lợi ích kinh tế.

Những lợi ích khi ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu ở Việt Nam

Theo các chuyên gia, việc ứng dụng thành công máy bay phun thuốc trừ sâu ở Việt Nam 2021 trong sản xuất nông nghiệp trên các cánh đồng với diện tích lớn đã mang lại khoản lãi rất lớn cho người nông dân trong bài toán phát triển kinh tế nông nghiệp làm chủ đạo. Những lợi ích từ việc ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu có thể nhận thấy như:

May-bay-xit-thuoc-T20
Máy bay xịt thuốc T20
  • Tăng năng suất làm việc, sản lượng, chất lượng nông sản
  • Bảo vệ sức khỏe cho người nông dân: Nếu như cách phun thuốc sâu truyền thống, người nông dân phải tiếp xúc với hóa chất độc hại trong thời gian dài rất có hại cho sức khỏe, thì nay với việc phun thuốc trừ sâu bằng máy bay sẽ giúp giải quyết được nhiều vấn đề như: giảm số lần pha thuốc do tiết kiệm thuốc hơn; việc pha thuốc đơn giản nhờ bình thuốc rời, tháo lắp dễ dàng; tránh tiếp xúc với thuốc do không phải phun trực tiếp hay phun ở khoảng cách gần; giảm dư lượng thuốc tồn đọng trong nguồn nước; tránh làm nhiễm độc nguồn thủy sản xung quanh khu vực phun…
  • Tiết kiệm chi phí, giảm lượng nhân công, giảm được khoảng 30% lượng thuốc, giảm 90% lượng nước.
  • Các hoạt động liên quan đến bảo vệ thực vật được triển khai dễ dàng hơn, dễ ứng dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau như lúa, mía, sen, ngô, sầu riêng, cao su, cây có múi: cam, bưởi, thanh long, … trên những địa hình khác nhau.

Các dòng máy bay phun thuốc sâu phổ biến ở Việt Nam

Hiện nay có nhiều dòng máy bay phun thuốc trừ sâu ở Việt Nam, trong đó hãng DJI là khá nổi tiếng. Một số dòng máy bay phun thuốc trừ sâu của hãng này phải kể đến như:

  • DJI AGRAS MG – 1P

Máy bay phun thuốc sâu MG – 1P được thiết kế cho các nhiệm vụ phun hoàn toàn tự động, sở hữu nhiều tính năng mang lại những lợi ích thật sự cho những người nông dân. Có chế độ điều khiển đa máy bay, hiệu suất bay ổn định, lên lộ trình di chuyển và hoạt động phun sẵn. Nâng cấp an toàn toàn diện Ra đa chính xác cao.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P

Một số điểm nổi bật của dòng máy bay này đó là: độ tin cậy, phát hiện địa hình xung quanh, hiệu quả công việc, khả năng phun chính xác, thiết kế khung gấp, bộ nhớ thông minh và điều khiển từ xa tùy chỉnh, v.v.

  • DJI AGRAS T16 – Công nghệ 4.0

Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T16 là lựa chọn tối ưu cho các hoạt động canh tác nông nghiệp. Dòng máy bay này được các chuyên gia đánh giá cao bởi hiệu suất bay vượt trội, có thể đạt tới 10 hecta mỗi giờ, bình phun có thể mang tới 16 lít và chiều rộng phun đã tăng lên 6,5 m. Hệ thống phun có 4 bơm phân phối và 8 vòi phun với tốc độ phun tối đa 4,8 lít / phút.

May-bay-phun-thuoc-dieu-khien-tu-xa-DJI-Agras-T16
Máy bay phun thuốc điều khiển từ xa DJI Agras T16

Ngoài ra, hệ thống phun cũng có đồng hồ đo lưu lượng điện từ hoàn toàn mới, cung cấp độ chính xác và ổn định cao hơn so với đồng hồ đo lưu lượng thông thường.

Khi nông nghiệp ngày càng đối mặt với nhiều thách thức, máy bay phun thuốc trừ sâu là giải pháp hoàn hảo cho những vấn đề người nông dân đang phải đối mặt.

Đơn vị phân phối máy bay phun thuốc trừ sâu ở Việt Nam

AgriDrone Việt Nam được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc sử dụng công nghệ thông minh tạo ra những sản phẩm công nghệ cao ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp, trong đó có máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu. AgriDrone Việt Nam mong muốn đem đến cho bà con các sản phẩm hiệu quả thực sự, đem lại lợi ích thực sự về kinh tế và nhiều mặt khác.

Hiện nay, AgriDrone Việt Nam là đơn vị phân phối các dòng máy bay nông nghiệp chính hãng của DJI như MG-1P, T16T20 với chế độ bảo hành chính hãng 12 tháng, đầy đủ chứng nhận và giấy tờ theo quy định của pháp luật Việt Nam

Quý khách cần tư vấn chi tiết về từng dòng máy bay, giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam theo thông tin sau:

  • Website: https://agridrone.vn/
  • Fanpage: Agridrone – Máy bay phun thuốc Việt Nam
  • Hotline: 07 9955 8855.
NHẬN TƯ VẤN