Máy bay không người lái phun thuốc cho cây trồng hứa hẹn sẽ thay đổi nền nông nghiệp


Thời đại ngày nay chứng kiến ​​sự bùng nổ trong việc sử dụng máy bay không người lái. Đặc biệt là máy bay phun thuốc sâu trong ngành nông nghiệp và trồng trọt, dẫn đến những tác động mang tính cách mạng đối với nghề nông.

may-bay-phun-thuoc
Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras MG-1P

Giải pháp bổ sung cho việc phun thuốc trên không

AgriDrone Việt Nam là nhà phân phối chính hãng cho các dòng drone nông nghiệp của DJI , máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P, T16 và T20 có thể mang tải trọng lên đến 10, 16 và 20 lít bao phủ 1 ha trong 8 -10 phút – nhanh hơn rất nhiều lần so với phun thủ công.

May-bay-phun-thuoc-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Máy bay xịt thuốc không phải giải pháp thay thế cho phương pháp phun thủ công truyền thống, mà là máy bay phun thuốc sâu như một giải pháp bổ sung cho việc phun thuốc trên không.

Đối với cây trồng ở khu vực đồi núi và nhiều gió, điều này cũng làm giảm khả năng phun thuốc cho cây trồng khi sử dụng các giải pháp trên không truyền thống như máy bay, trực thăng, tất cả đều quá lớn, bay quá nhanh và quá cao trong tình huống này. Do đó, thuốc trừ sâu bị phân tán, có một mức độ lãng phí cao, dẫn đến tỷ lệ che phủ chỉ đạt 75 phần trăm. Bên cạnh đó, chi phí sử dụng cũng rất đắt.

Máy bay nông nghiệp ứng dụng trong phun thuốc và khảo sát sức khỏe cây trồng

Khảo sát sức khỏe cây trồng

Máy bay không người lái cũng đang được sử dụng trong các trang trại trồng cây, để giúp quản lý vườn cây ăn quả, cung cấp thông tin thời gian thực cho nông dân về điều kiện của từng cây và sau đó giảm hoặc tăng chi phí cũng như tài chính của họ.

P4-Multispectral
Sử dụng máy bay không người lái P4 Multispectral khảo sát sức khỏe cây trồng

AgriDrone Việt Nam là một công ty công nghệ về thiết bị bay không người lái, và việc thu thập dữ liệu bằng máy bay không người lái để tạo ra thứ mà chúng ta có thể gọi là “giải pháp đơn giản cho các vấn đề phức tạp”.

Nông dân có thể sử dụng dữ liệu để phát hiện vấn đề sớm hoặc do thám thông minh, chia vườn cây ăn quả của họ thành các khu quản lý thay vì chỉ quản lý ngẫu nhiên. Các cây ốm được xác định và chỉ định tọa độ GPS của riêng chúng, cho phép nhân viên trang trại tiếp cận trực tiếp từng cây thay vì phải mất thời gian tìm kiếm nó trước.

Máy bay phun thuốc sâu

Bên cạnh đó, máy bay không người lái đang được giới thiệu như một công cụ thay đổi cuộc chơi thực sự ở một trong những môi trường nguy hiểm nhất của nông nghiệp – phun thuốc cho cây trồng.

Máy bay phun thuốc sâu có khả năng bay hoàn toàn tự động, loại bỏ lỗi của con người và thân thiện với môi trường hơn rất nhiều, bay trên cây trồng 3,5 m – hoặc cách mặt đất 5-6 m, giảm nguy cơ của sự trôi dạt. Nó cũng rất an toàn, di chuyển với tốc độ tối đa 10 km/h.

Ví dụ, máy bay phun thuốc sâu DJI Agras MG-1P là máy bay phun thuốc phổ biến nhất thế giới. Với bình chứa 10 lít, công suất 6 ha/giờ. Ứng dụng phun rộng rãi trên cây trồng như lúa, chuối, cam, bưởi, thanh long hay cả cây quế.

Với những địa hình khó khăn như đồi quế hoặc vườn cao su, sầu riêng thì máy bay có thể tăng độ cao, tối đa lên đến 30m và cự ly xa lên đến 3000m, hoàn toàn đáp ứng với mọi giống cây trồng phổ biến tại Việt Nam.

Sử dụng máy bay phun thuốc sâu, bà con nông dân chỉ cần điều khiển từ xa, lập bản đồ, cài đặt chế độ bay phù hợp và máy bay sẽ cất cánh và phun thuốc một cách tự động, chính xác. Đặc biệt giúp giảm 30% lượng thuốc và 90% lượng nước khi sử dụng so với phun tay.

Kể từ khi xuất hiện tại thị trường, máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật đã nhanh chóng gây tiếng vang và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của bà con nông dân, đông đảo doanh nghiệp, chính quyền địa phương.

Việc sử dụng phổ biến máy bay không người lái trong nông nghiệp đã thay đổi cách chúng ta chăm sóc cây trồng và mang lại rất nhiều lợi ích. Tương lai của nền nông nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi những nỗ lực không ngừng nhằm tích hợp công nghệ máy bay không người lái vào tất cả các khía cạnh của ngành.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN