Liên minh bảo vệ thực vật toàn quốc với dịch vụ 24/7 kèm đội phun 1 tuần/2000-5000 ha


Giải pháp phun thuốc sử dụng thiết bị nông nghiệp công nghệ cao như máy bay phun thuốc điều khiển từ xa là mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh cơ giới hóa nông nghiệp trong quá trình canh tác lúa hiện nay. Liên minh bảo vệ thực vật toàn quốc với dịch vụ 24/7 kèm đội phun 1 tuần/2000-5000 ha nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân công và già hóa dân số ở vùng nông thôn Việt Nam.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P

Nhu cầu về dịch vụ bảo vệ thực vật chuyên nghiệp

Phun thuốc trừ sâu là một công việc vất vả, độc hại cho sức khỏe của người dân. Ngay cả khi chi phí lao động tăng lên thì cũng khó có thể tìm được nhiều lao động vào thời điểm công việc đồng áng bận rộn.

Bên cạnh đó, khi sâu bệnh bùng phát cũng là khâu cấp bách cần tập trung nhân công. Đặc điểm của sâu bệnh gây hại là phát triển rất nhanh, phải phòng trừ dập dịch nhanh chóng. Nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh trưởng phát triển, năng suất, sản lượng của cây trồng.

Đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn lao động nghiêm trọng do sự suy giảm nhân công và già hóa dân số. Người nông dân rất cần các dịch vụ bảo vệ thực vật chuyên nghiệp và hiệu quả cao để đảm bảo năng suất và sản lượng nông nghiệp của mình.

Các đội phun dịch vụ bảo vệ thực vật sử dụng máy bay phun thuốc điều khiển từ xa ra đời nhằm triển khai các biện pháp dập dịch nhanh chóng và hiệu quả. Ngăn chặn không để sâu bệnh phát sinh, gây hại, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng lúa.

Công nghệ máy bay không người lái đóng vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm sức lao động và thúc đẩy sản xuất quy mô lớn, đồng thời giải phóng nông dân khỏi những công việc cực nhọc và nguy hiểm.

Lợi ích kinh tế khi sử dụng máy bay phun thuốc

may bay phun thuoc t16

Sử dụng máy bay phun thuốc trên lúa đạt hiệu quả cao, dập dịch nhanh chóng, không dẫm đạp lúa, phun hiệu quả vào ban đêm, giảm dư lượng thuốc trừ sâu, đảm bảo môi trường và nâng cao năng suất cây lúa nói chung.

Đặc biệt phù hợp ở những khu vực đồi núi, giao thông không thuận tiện, dân cư thưa thớt hoặc khu vực lầy lội nghiêm trọng. Máy móc mặt đất và con người khó vào hoạt động thì máy bay phun thuốc có thể giải quyết tốt vì nó hoạt động trên không nên ít yêu cầu về địa hình hơn.

Mỗi ngày máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P có thể hoàn thành được 30 – 50 ha, mang lại lợi ích kinh tế cao và thu nhập mang lại khoảng từ 8 đến 10 triệu/ngày. Lợi nhuận kinh tế có thể thu hồi vốn sau hơn 4 tháng hoạt động.

  • Giảm sức lao động, tiết kiệm 90% nước và 30% lượng thuốc trừ sâu so với phương pháp phun tay truyền thống, tiết kiệm thời gian phun thuốc sâu (MG-1P có năng suất phun 6 ha/giờ)
  • Chi phí cho một chiếc máy bay để phun từ 10 ha trở lên chỉ bằng 1/2 so với số tiền bỏ ra thuê người phun thuốc. Với chế độ điều khiển cùng lúc lên tới 5 máy bay, những cánh đồng hàng nghìn ha có thể được phun thuốc chỉ trong vài ngày (hay vài tuần, nếu sử dụng đội 20 nhân công phun thuốc).
  • Hoàn vốn chỉ trong vòng 4 tháng (doanh thu hàng ngày, giả sử một ngày phun được 20 ha là 4 triệu đồng, tương đương 480 triệu/4 tháng).

Máy bay phun thuốc không những thích ứng được với các điều kiện địa hình khác nhau mà còn đáp ứng được nhu cầu của các giống cây trồng và phương thức trồng khác nhau, triển vọng ứng dụng rất rộng rãi.

Liên minh trạm phun bảo vệ thực vật AgriDrone Việt Nam

Nhằm giải quyết vấn đề này, AgriDrone Việt Nam hợp tác thành lập các trạm phun và đội bảo vệ thực vật sử dụng máy bay phun thuốc ở nhiều vùng khác nhau với dịch vụ 24/7 kèm đội bay 1 tuần 2000 – 5000 ha luôn sẵn sàng ứng phó, dập dịch kịp thời và nhanh chóng.

Doi may bay phun thuoc

Thực tế đã chứng minh hiệu quả khi phun thuốc cho các loại cây trồng: lúa, chè, thanh long, ngô, khoai lang, chanh leo, sen, chuối, ngô … Các nông trường trồng chuối, cánh đồng ngô hay các khu vườn trồng cây ăn quả cũng không làm khó được những phi công lái máy bay nông nghiệp chuyên nghiệp.

Trong 2 năm trở lại đây, việc ứng dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc trừ sâu trở thành một phần trong quá trình canh tác của bà con. Hàng loạt các trạm phun mới được thành lập với tốc độ phát triển cực nhanh. Hình thành liên minh trạm phun bảo vệ thực vật trên toàn quốc. Và đây cũng là thời điểm thích hợp cho những ai biết nắm bắt cơ hội.

NHẬN TƯ VẤN