Máy bay phun thuốc cho cây Cam, Quýt


Công ty AgriDrone Việt Nam tiếp tục đem máy bay phun thuốc sâu không người lái đến với bà con trồng cây cam tại nhiều địa phương trên toàn quốc.

Cây cam là một trong những loại cây ăn quả được trồng nhiều nhất ở Việt Nam, đây là loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập và cải thiện đời sống của người dân. Do diện tích trồng rộng và việc trao đổi giống xảy ra thường xuyên nên các loại sâu bệnh hại trên cây cam cũng lan truyền theo đó. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng quả cũng như giá trị kinh tế.

Các loại sâu bệnh hại trên cây cam

cay cam

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây cam, một số loại sâu bệnh thường gặp trên cây như: Sâu vẽ bùa, Bọ xít xanh hại trái, Nhện đỏ,  Ruồi đục trái, Rệp sáp, Rầy chổng cánh, Sâu vẽ bùa, Rầy bướm, Bướm phượng, Rầy chổng cánh…

Benh-loet-vi-khuan-tren-cay-co-mui
Bệnh loét vi khuẩn trên cây có múi

Các loại sâu bệnh này khi tấn công cây cam sẽ khiến năng suất và chất lượng quả giảm, mẫu mã không đẹp, không bóng sẽ khó tiêu thụ. Việc phun thuốc trừ sâu cho cây cam bằng cách thủ công thì chưa bao giờ dễ dàng khi rủi ro về sức khỏe cao, tốn kém thời gian và tiền bạc.

Máy bay phun thuốc cho cây cam tăng năng suất chất lượng quả

Để việc phun thuốc cho cây cam trở nên dễ dàng hơn, Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu với bà con máy bay nông nghiệp phun thuốc sâu không người lái DJI Agras T30 với rất nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong khâu phun thuốc bảo vệ thực vật.

DJI-Agras-T30

Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T30 được trang bị bình phun 30 kg, chiều rộng phun tối đa được tăng lên 9 mét, hiệu suất phun trên đồng ruộng đạt 16 ha/giờ. Với máy bay phun thuốc cho cây cam, người điều khiển chỉ cần ngồi một chỗ điều khiển máy bay phun thuốc, không phải vất vả, không độc hại cho sức khỏe, giải phóng sức lao động cho con người.

Một tính năng vượt trội của Máy bay phun thuốc DJI Agras T30 DJI đó là công nghệ phân nhánh đến mục tiêu. Với công nghệ phân nhánh đến mục tiêu, máy bay có thể điều chỉnh góc của cánh tay máy quay và phun qua tán dày theo góc xiên để thuốc có thể bám đều lên các bộ phận của cây, số lượng giọt thuốc được tăng lên 100%, hiệu quả kiểm soát tăng gấp đôi so với dòng máy bay thế hệ trước đó.

Su dung may bay nong nghiep DJI Agras T30 tren cay an trai

Với sự trợ giúp của Nền tảng đám mây nông nghiệp thông minh và Lập bản đồ dựa trên điện toán đám mây, người nông dân hoàn toàn có thể quản lý vườn cam của mình bằng kỹ thuật số 3D trên điện thoại di động của mình, dễ dàng bắt đầu với nông nghiệp kỹ thuật số.

Công nghệ phun sương giúp các hạt thuốc được phun ra dưới dạng sương mù dễ dàng bám và thẩm thấu vào lá cây, giúp tiết kiệm lên đến 90% nước, 30% thuốc trong khi vẫn đảm bảo được hiệu quả trừ sâu bệnh. Nhờ vậy hạn chế được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên quả khi thu hoạch.

Ông Minh, một hộ nông dân trồng cam chia sẻ: “Vườn cam nhà tôi cứ đến mùa đậu quả là thường bị một số loài bọ xít đến gây hại, chúng đến hút quả, làm cho quả bị vàng và thối rụng, ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và chất lượng. Từ khi có công nghệ máy bay phun thuốc sâu cho cây cam, công việc phun thuốc phòng trừ sâu bệnh dễ dàng hơn rất nhiều, không tốn thời gian, không hại sức khỏe, năng suất và chất lượng quả tăng lên nhiều.”

Lợi ích khi phun thuốc trừ sâu cho cây cam bằng máy bay

Qua triển khai thực tế tại nhiều địa phương, máy bay phun thuốc cho cây cam mang lại những lợi ích như sau:

  • Tăng năng suất cây trồng, tiết kiệm chi phí nhân công, giải phóng sức lao động cho con người.
  • Tiết kiệm 30% thuốc, 90% nước, tăng năng suất và chất lượng quả, giảm tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch.
  • Phun thuốc chính xác, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao, chủ động được thời gian phun.
  • Máy bay có thể điều chỉnh độ cao để phun thuốc cho mọi loại cây trồng, triển khai được ở mọi loại địa hình.
  • Không hại môi trường, bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

AgriDrone Việt Nam tin rằng việc ứng dụng các sản phẩm máy bay không người lái như DJI T30 sẽ mang lại giá trị ngày càng lớn trong tương lai, góp phần phát triển nền nông nghiệp nước nhà, nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo được sức khỏe cho bà con.

Với những lợi ích thiết thực như trên, công nghệ máy bay phun thuốc sâu hiện nay đã được đông đảo bà con đón nhận.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay của người nông dân, Công ty AgriDrone Việt Nam đã thành lập nhiều trạm phun trên toàn quốc với dịch vụ 24/7, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bà con.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN