Máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật


Phun thuốc bảo vệ thực vật sử dụng máy bay nông nghiệp đang trở thành một phần không thể thiếu trong phát triển nông nghiệp những ngày này và mối quan hệ giữa máy bay không người lái và nông nghiệp đang dần trở nên sâu sắc. Trong tương lai, ứng dụng này của máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật sẽ tăng lên và dự kiến sẽ trở nên phổ biến hơn nữa.

pesticides 1715250 1280

Bài viết dưới đây về thuốc bảo vệ thực vật và ứng dụng của máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp.

Thuốc bảo vệ thực vật

Thuốc bảo vệ thực vật là chất hoặc hỗn hợp các chất hoặc chế phẩm vi sinh vật có tác dụng phòng ngừa, ngăn chặn, xua đuổi, dẫn dụ, tiêu diệt hoặc kiểm soát sâu bệnh gây hại cho cây trồng.

Ngoài ra, thuốc bảo vệ thực vật cũng được coi là chất điều hòa sinh trưởng và chất ức chế đối với cây trồng và là “kẻ thù tự nhiên” để kiểm soát sâu bệnh.

main

Có ba ưu điểm chính của việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật:

  • Kiểm soát sâu bệnh và cỏ dại gây ra vấn đề trong sản xuất cây trồng
  • Thúc đẩy tăng trưởng cây trồng
  • Kìm hãm, ức chế sự phát triển của cây trồng

Ưu điểm rõ ràng nhất của thuốc bảo vệ thực vật là “kiểm soát sâu bệnh và cỏ dại gây ra vấn đề trong sản xuất cây trồng”. Như đã nói trước đó, thuốc BVTV được sử dụng để bảo vệ mùa màng khỏi sự tấn công của sâu bệnh, cỏ dại và bệnh tật., và hiệu quả là rất lớn.

Bạn có biết, mùa màng có thể bị thiệt hại lên tới 40% do sâu bệnh nếu không có sự can thiệp từ các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật?

Theo Khảo sát về thiệt hại của sâu bệnh và các bệnh khác khi trồng mà không sử dụng thuốc trừ sâu, năng suất cây trồng giảm đáng kể khi không áp dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh.

Tên cây trng Mt năng sut trung bình (%) T l gim li nhun trung bình (%)
Lúa nước 24 30
Lúa mì 36 66
Đậu nành 30 34
Khoai tây 33 43
Táo 97 99
Trái đào 70 80
Cam quýt 57 78
Cải bắp 67 69
Rau diếp 77 84
Quả dưa chuột 61 60
Cà chua 36 37
Cà tím 48 50
Củ cải 39 60

Tóm lại, thuốc trừ sâu trong nông nghiệp giúp ổn định sản lượng nông sản đồng thời giảm gánh nặng công việc, và có thể nói là “sự tồn tại không thể thiếu đối với nông nghiệp”. Các nhà chuyên môn cho rằng, thiếu đi công cụ quan trọng này, hơn nửa sản lượng lương thực toàn cầu sẽ bị thất thoát do tác hại của sâu, bệnh và cỏ dại, dẫn đến những thiệt hại to lớn về kinh tế và tác động xấu đến đời sống người nông dân.

Máy bay phun thuc bo v thc v

Có thể nói, sự ra đời của máy bay nông nghiệp là một sự kiện làm thay đổi khái niệm phun thuốc trừ sâu, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với nghề nông.

96212463 269617414171786 7826502372724572160 n
Máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật DJI Agras MG-1P

Trước khi máy bay nông nghiệp ra đời, xu hướng chính của việc phun thuốc trừ sâu là thuê nhân công hoặc phun thuốc bằng máy bay trực thăng.

Phun trên mặt đất thuê nhân công với chi phí thấp nhưng tốn nhiều thời gian và công sức, trong khi phun trên không bằng trực thăng giúp giảm đáng kể thời gian và công sức, nhưng lại rất tốn kém.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy bay không người lái nông nghiệp, bạn có thể phun thuốc trừ sâu trong khoảng 10 phút mỗi ha (gấp khoảng 40 đến 60 lần so với phun trên mặt đất), chưa kể giảm 30% lượng thuốc khi phun, nó có thể giảm đáng kể chi phí.

Khi sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu, cần phải tuân thủ những quy tắc an toàn khi bay và quy định đối với lượng thuốc sử dụng. Về cơ bản, để vận hành được cần tham gia khóa đào tạo riêng do đơn vị cung cấp tổ chức để giới thiệu về những kiến thức cơ bản về ứng dụng phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp, phương pháp sử dụng, tỷ lệ pha loãng thuốc, thời gian sử dụng, …

Triển vọng của máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật

Giải pháp phun thuốc sử dụng máy bay như DJI Agras MG-1P, DJI Agras T16 hay DJI Agras T20 là mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh cơ giới hóa nông nghiệp trong quá trình canh tác lúa hiện nay.

Sử dụng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật để phun tập trung, nhanh chóng và chính xác trong thời gian ngắn có thể kiểm soát hiệu quả sâu bệnh hại và đảm bảo năng suất cho bà con nông dân.

Không còn nghi ngờ gì nữa, nhu cầu phun thuốc bằng máy bay nông nghiệp chắc chắn sẽ tăng lên trong tương lai. Cùng với đó, sự hiện diện của các phi công sẽ rất cần thiết.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN