Máy bay nông nghiệp DJI T50 và DJI T25 có gì mới?


Vừa qua, DJI đã chính thức cho ra mắt 2 dòng máy bay phun thuốc mới là DJI T50 và DJI T25 với nhiều ưu điểm về độ ổn định và vận hành an toàn. Những tính năng mới đã được nâng cấp để tối ưu trải nghiệm của người dùng và đáp ứng nhu cầu thay đổi của ngành. Hãy cùng xem DJI T50&T25 có gì mới trong bài viết dưới đây!

Hiệu suất vượt trội với kích thước không thay đổi

Tải trọng lớn

Máy bay phun thuốc DJI T50 áp dụng thiết kế cánh quạt kép đồng trục, tải trọng phun lên đến 40 kg với hiệu suất phun là 21,3ha/giờ đối với lúa và 4,8ha/giờ đối với cây ăn trái. Đồng thời, T50 cũng hỗ trợ rải giống, phân bón với tải trọng tối đa là 50kg, dung tích 75 lít, có thể rải mỗi lần 1 bao phân và hiệu suất rải lên đến 1,5 tấn/giờ. Trong khi đó, T25 áp dụng thiết kế bốn trục, có thể phun được 12ha/giờ, tải trọng rải là 25kg với hiệu suất rải là 1 tấn/giờ.

1

Máy bơm cánh quạt được nâng cấp giúp cải thiện đáng kể tốc độ dòng chảy

Công suất tiêu thụ của máy bơm cánh quạt T50/T25 giảm 200W, hiệu suất năng lượng tăng gấp đôi giúp tiết kiệm điện so với thế hệ trước. Hệ thống phun sương ly tâm kép có lưu lượng lên đến 16L/phút (phun 2 vòi). Nếu hoạt động với 4 vòi phun có thể cho tốc độ dòng chảy tăng lên 24L/phút, phù hợp cho các hoạt động vận hành với khối lượng nước lớn như các cánh đồng khô hạn, vườn cây ăn quả trong điều kiện nhiệt độ cao.

2
Có thể thấy từ sơ đồ vận tốc, dòng chảy của bơm cánh quạt mới mượt mà hơn

Hệ thống phun sương kép có thể điều chỉnh kích thước hạt

Nhờ hệ thống phun nguyên tử kép, các hạt sương được phun ra đều và mịn, kích thước hạt có thể điều chỉnh từ 50 micron đến 500 micron. Đồng thời, T50/T25 được trang bị hệ thống van điện từ mới, hoạt động đóng, mở một cách chính xác, điều này có thể ngăn thuốc nhỏ giọt một cách hiệu quả.

3

Hệ thống rải xoắn ốc mới giúp rải nhanh và đều

Động cơ bên trong hệ thống rải của máy bay phun thuốc DJI T50 được thiết kế theo dạng xoắn ốc giúp hạn chế tình trạng kẹt nguyên liệu rải. Phạm vi rải hiệu quả tăng lên, tốc độ dòng chảy cũng được cải thiện, đạt 108 kg/phút. Nắp thùng rải siêu lớn giúp cho việc nạp nhiên liệu dễ dàng hơn mà không cần phễu.

4

Pin sạc nhanh trong 9 phút

T50 được trang bị pin thông minh với dung lượng 30Ah, hỗ trợ sạc cực nhanh trong 9 phút. Trạm sạc biến tần đa năng D12000iEP được trang bị công nghệ EFI giúp tiết kiệm 15% nhiên liệu. T25 được trang bị pin thông minh với dung lượng pin là 15,5Ah, tương tự, sạc nhanh trong 9 phút với trạm sạc D6000i.

5

Xem thêm: Bảng giá máy bay phun thuốc trừ sâu tốt nhất trên thị trường

Hiệu quả hoạt động trên cây ăn trái

Lưu lượng phun vượt trội nhờ thiết kế vòi phun linh hoạt tháo lắp

Đối với việc vận hành máy bay nông nghiệp trên cây ăn quả, T50 nên là sự lựa chọn hàng đầu. Với thiết kế mới, tải trọng của hộp thuốc tăng lên 50 lít, số lượng vòi phun tăng từ hai vòi lên bốn vòi và lưu lượng phun tăng lên 24 lít mỗi phút, giúp mở rộng diện tích phun thuốc, tăng gấp đôi số lượng giọt phun vào mặt sau của lá, hiệu suất hoạt động có thể đạt tới 4,8ha mỗi giờ. Nếu phun bằng với T25, bạn cũng có thể dễ dàng lắp đặt 4 vòi phun để hiệu quả hoạt động tốt nhất.

6

Khảo sát trên địa hình dốc tối đa 50°, tự động nhận dạng cây ăn quả và chướng ngại vật

T50/T25 được trang bị radar mảng pha chủ động và hệ thống cảm biến kép để thực hiện khảo sát trên địa hình với độ dốc lên tới 50°. Số lượng cây ăn quả và chướng ngại vật có thể được xác định tự động bằng các tuyến đường ba chiều được tạo ra theo sự phân bố cây ăn quả.

7

Độ bền cao

Trên cơ sở của thế hệ trước, T50 tiếp tục tăng đường kính ngoài của cánh tay đòn lên 54mm, khả năng chịu lực tăng thêm 27%. Cánh quạt mới có độ bền cao không dễ biến dạng, sứt, mẻ khi va chạm hay. ESC công suất cao có khả năng tản nhiệt tốt hơn, cho dòng chảy mạnh hơn và cung cấp công suất đầu ra ổn định hơn. Ngoài ra, T50/T25 đã thêm một khóa tay phụ để đảm bảo an toàn khi cất cánh. Chân đế hoàn toàn mới được làm bằng vật liệu composite có độ bền cao, đảm bảo các yêu cầu về độ bền trong điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Khả năng chống ăn mòn luôn là một phần không thể bỏ qua khi nói đến độ bền của máy bay nông nghiệp. T50/T25 sử dụng lớp phủ hỗn hợp acrylic và oxy hóa anot mới trên bề mặt của mô-đun lõi và các bộ phận chịu lực chính giúp chống ăn mòn hiệu quả khi tiếp xúc với phân bón hóa học và thuốc trừ sâu.

Để thử nghiệm các hoạt động vận hành với tần suất cao, cường độ cao và phức tạp, T50/T25 đã vượt qua hàng trăm bài kiểm tra đảm bảo độ bền kết cấu, giúp thiết bị vận hành hiệu quả kể cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

8

Chuyến bay an toàn

Radar mảng pha chủ động + hệ thống cảm biến

T50/T25 được nâng cấp lên 2 bộ radar mảng pha chủ động và 2 bộ cảm biến, số lượng kênh thu phát RF của radar được tăng gấp đôi, phạm vi phát hiện được cải thiện hơn. Khoảng cách phát hiện lý thuyết của radar phía trước tăng lên 55% và radar phía sau tăng 125%.

9

Khi rada phát hiện chướng ngại vật, máy bay sẽ giảm tốc độ và đi đường vòng để tránh va chạm, đảm bảo an toàn khi hoạt động trong môi trường phức tạp và nhiều vật cản.

10

Tín hiệu ổn định

Công nghệ truyền hình ảnh O3 với 4 ăng-ten

T50/T25 được trang bị bộ truyền video O3 bốn ăng-ten mới được nâng cấp, với khoảng cách truyền lên tới 2 km.

Thuật toán lựa chọn ăng-ten được tối ưu hóa có thể chọn ăng-ten truyền thích hợp theo hướng tương đối của máy bay và điều khiển từ xa; thuật toán chống nhiễu cho phép máy bay cảm nhận môi trường tín hiệu bên ngoài và tự động điều chỉnh dải tần tín hiệu.

Trạm tiếp sóng

Khi hoạt động trên vườn ăn trái cây có độ dốc cao thường phải chia khu vực hoạt động thành hai phần ở hai bên núi vì không thể kết nối tín hiệu với khu vực bên kia.

Sử dụng trạm tiếp sóng sẽ giúp cho việc truyền hình ảnh luôn ổn định. Thời lượng pin của trạm tiếp sóng lên tới 4 giờ, nguồn điện có thể cung cấp đường truyền hình ảnh ổn định trong thời gian dài.

12

Ngay cả khi thay pin, kết nối có thể tự động khôi phục, không cần kết nối lại. Cấp bảo vệ IP55 giúp thiết bị thích ứng tốt với môi trường làm việc ngoài trời.

Trên đây là thông tin mới nhất về 2 dòng máy bay nông nghiệp mới ra mắt DJI Agras T50 và DJI Agras T25, hy vọng sẽ giúp ích cho quý bà con.

Mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ AgriDrone qua:

 

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN