Máy bay nông nghiệp DJI T10: Phun thuốc, rải hạt và bón phân


Sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu, rải hạt, bón phân và tối ưu hóa sự phát triển của cây trồng không phải là mới. Máy bay nông nghiệp như DJI Agras MG-1P, DJI Agras T20, … đã được sử dụng một thời gian để phun thuốc cho hoa màu và cánh đồng lúa. Trong bài viết này, cùng AgriDrone tìm hiểu về dòng máy bay nông nghiệp mới được phát hành DJI T10.

May-bay-phun-thuoc-nong-nghiep-DJI-T10
Máy bay phun thuốc nông nghiệp DJI T10

Sự ra đời của máy bay nông nghiệp DJI T10 

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều nông dân sử dụng máy bay nông nghiệp để vừa làm ruộng vừa giúp đỡ hàng xóm xung quanh. So với đội bảo vệ thực vật có lãi nhờ bay phòng thủ, nông dân tự mua máy bay nông nghiệp bảo vệ thực vật để sử dụng.

Họ chú ý đến hiệu quả phun, sự thuận tiện trong bảo trì và hiệu quả chi phí khi sử dụng máy bay nông nghiệp phun thuốc bảo vệ thực vật. Để đáp ứng nhu cầu của những người dùng này, T10 tiết kiệm chi phí hơn của DJI đã ra đời.

May-bay-nong-nghiep-DJI-T10
Máy bay nông nghiệp DJI T10

Như chúng ta đã biết, máy bay không người lái nông nghiệp nhanh và hiệu quả hơn so với việc phun thuốc bằng tay. Và, máy bay không người lái có khả năng tiếp cận những nơi khó khăn và thích nghi với những thay đổi của địa hình tốt hơn so với máy bay có người lái truyền thống.

Tìm hiểu về máy bay nông nghiệp DJI T10

T10 được trang bị bình phun thuốc 10L, với 4 vòi phun áp lực và chiều rộng phun có thể đạt 5 mét. Về kết cấu chính, thân máy bay phun thuốc làm bằng vật liệu composite sợi carbon có trọng lượng nhẹ và đảm bảo độ bền của toàn bộ máy.

Cấu trúc gấp mới giúp giảm 70% khối lượng sau khi gấp. Hỗ trợ lắp và tháo pin và bình phun nhanh chóng, vận chuyển đơn giản và dễ dàng hơn. Hiệu suất hoạt động có thể đạt 6,7ha /giờ. DJI T10 được vận chuyển dễ dàng bằng xe máy sau khi gấp gọn, phù hợp cho các hoạt động ở địa hình phức tạp hay những mảnh ruộng nhỏ lẻ, phân tán.

So với các máy bảo vệ thực vật cùng cấp trên thị trường, T10 không chỉ có kích thước nhẹ hơn mà còn dẫn đầu về cấu hình và độ tin cậy an toàn. Nó kế thừa “thông số kỹ thuật cao” của T30, có tiêu chuẩn với RTK, FPV kép phía trước và phía sau, hệ thống radar hình cầu và bảo vệ IP67.

Camera-FPV-kep-voi-tam-nhin-phia-truoc-va-phia-sau
Camera FPV kép với tầm nhìn phía trước và phía sau

T10 được trang bị camera FPV kép, tầm nhìn phía trước và phía sau rõ ràng và có thể quan sát trạng thái chuyến bay trong nháy mắt mà không cần quay đầu. Hệ thống radar đa hướng hình cầu mới có thể nhận biết chướng ngại vật và hoàn cảnh xung quanh trong mọi môi trường, mọi thời tiết, mọi góc nhìn mà không sợ bụi và ánh sáng ảnh hưởng.

Pin thông minh và thiết bị sạc của DJI T10

Tram-sac-D4500i-cua-DJI-T10
Trạm sạc D4500i của DJI T10

Để giảm số lượng pin sử dụng và di chuyển, đơn giản hóa hoạt động và giảm chi phí vận hành, giải pháp mới được phát hành bao gồm pin thông minh, trạm sạc và bộ sạc thông minh. Về sạc pin, pin thông minh của T10 với dung lượng 9.500mAh, có tới 1.000 chu kỳ, được sạc trên mặt đất mà không cần làm mát, giúp giảm đáng kể chi phí vận hành.

Trạm sạc D4500i hoặc một bộ sạc thông minh với công suất 3200W, có thể sạc siêu nhanh trong 7 phút. Chỉ cần hai bộ pin thông minh và một bộ sạc hoặc một trạm sạc là có thể hoạt động cả ngày. Hộp an toàn tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho pin.

Hệ thống rải hạt nhanh chóng và hiệu quả

Với hệ thống rải, T10 cũng có thể thực hiện các hoạt động bón phân hay rải hạt, giúp tăng hiệu quả hoạt động, giảm chi phí và tăng thu nhập cho người nông dân.

He-thong-rai-DJI-T10
Hệ thống rải DJI T10

Với máy bay nông nghiệp DJI Agras T10, hệ thống rải có thể được thay trong ba phút. Bình rải hạt có sức chứa 10 kg, kích thước hạt từ 0.5-5mm, phạm vi rải tối ưu là 7 mét và hiệu suất 5,6 ha/giờ. Giám sát trọng lượng theo thời gian thực, trang bị cảm biến chống xoay, thông báo vật liệu chính xác hơn.

Cấp độ bảo vệ của toàn bộ máy là IP67, có thể rửa và chống ăn mòn, có khả năng thực hiện các hoạt động rải với nhiều kịch bản như bón phân, rải hạt giống và thức ăn chăn nuôi. Kết hợp với các giải pháp nông nghiệp kỹ thuật số để hiện thực hóa khả năng rải, giúp giảm vật liệu sử dụng và tăng thu nhập cho người nông dân.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN