Máy bay nông nghiệp DJI Agras T30/T10 phun thuốc, rải hạt, bón phân


DJI Agricultural vừa ra mắt máy bay không người lái bảo vệ thực vật mới DJI Agras T30/T10. DJI Agras T30 có thể chở 30L thuốc bảo vệ thực vật và có thể hoạt động tới 16 ha một giờ. DJI Agras T10 có thể được vận chuyển bằng xe máy sau khi gấp gọn , phù hợp cho các hoạt động ở địa hình phức tạp hay những mảnh ruộng nhỏ lẻ, phân tán.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T30

Một số thông số kỹ thuật của DJI Agras T30

Tổng trọng lượng của máy bay nông nghiệp DJI T30 là 26,3kg, trọng lượng cất cánh tiêu chuẩn là 66,5kg và chiều dài cơ sở tối đa là 2,145m. Thân máy bay xịt thuốc sử dụng thân giàn bằng sợi carbon, cấp độ bảo vệ tổng thể IP67, chống ăn mòn bởi thuốc trừ sâu, bụi, phân bón, v.v. và có thể rửa sạch bằng nước.

Canh-tay-tay-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T30
Cánh tay máy bay nông nghiệp DJI Agras T30

Kích thước khi gập của máy bay là 1.17m * 0.67m * 0.822m, nhỏ hơn 80% so với kích thước khi mở ra, rất tiện lợi cho người dùng khi mang theo.

Đây là một lợi thế mà rất nhiều nông dân sử dụng máy bay không người lái đã được hưởng lợi rất nhiều. Vì khi di chuyển phun thuê cho bà con không cần có thêm chi phí hoặc nguồn lực cần thiết để di chuyển máy bay tới địa điểm phun.

Voi-phun-may-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T30
Vòi phun máy bay nông nghiệp DJI Agras T30
Voi-phun-may-bay-nong-nghiep-DJI-T30
Vòi phun máy bay nông nghiệp DJI T30
Voi-phun-may-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T30
Vòi phun máy bay nông nghiệp DJI Agras T30

Máy bay được trang bị bình phun 30L và 16 vòi phun, 8 van điện từ có thể điều khiển độc lập các vòi phun của mỗi nhóm.

Tốc độ bay theo thời gian thực và liều lượng phun được liên kết với nhau để đảm bảo hiệu quả phun đồng đều. Nó có thể cung cấp tốc độ dòng chảy tối đa là 8L/phút và chiều rộng phun hiệu quả tối đa là 4-9m. Hiệu suất hoạt động 16 ha/giờ.

Để thích ứng tốt hơn với các hoạt động phun thuốc cho cây ăn quả, máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 điều chỉnh góc phun của cánh tay phía trước và phía sau, đồng thời áp dụng công nghệ nhắm mục tiêu của DJI. Dữ liệu thử nghiệm cho thấy hiệu quả phun trên mặt sau của các lá phía dưới của cây ăn quả tăng gấp đôi.

Tinh-nang-vuot-troi-phun-cay-an-qua
Vòi phun cây ăn quả
Tinh-nang-vuot-troi-DJI-T30-phun-cay-an-qua
Tính năng vượt trội DJI T30 phun cây ăn quả

Máy bay không người lái bảo vệ thực vật T30 cũng được trang bị hệ thống rải 30kg, tốc độ rải 40-59 kg / phút. Hệ thống rải của DJI T30 được trang bị cảm biến có thể nhận ra và theo dõi trọng lượng theo thời gian thực vật liệu (thuốc bảo vệ thực vật, hạt giống, …) còn lại, đồng thời kết hợp với lập bản đồ nông nghiệp của DJI để thực hiện rải phân bón một cách chính xác.

He-thong-rai-hat-DJI-Agras-T30
Hệ thống rải hạt DJI Agras T30

Những tính năng vượt trội DJI Agras T30/T10

Dữ liệu thử nghiệm “nông nghiệp chính xác” được thiết lập tại các trang trại ở một số chi nhánh của DJI cho thấy so với các phương pháp truyền thống, các giải pháp nông nghiệp chính xác sử dụng DJI Agras T30/T10 của DJI đã mang lại sản lượng tăng khoảng 10% và giảm 10% lượng phân bón sử dụng.

Camera-FPV
Camera FPV
Camera-FPV
Camera FPV

T30 đến T20 còn được trang bị radar được nâng cấp thành radar đa hướng hình cầu, hệ thống tránh chướng ngại vật phía trên có thể ngăn cản người sử dụng điều khiển máy bay không người lái cất cánh, va vào đầu dây chướng ngại vật như trên cao.

Máy bay được trang bị camera FPV và đèn rọi độ sáng cao ở mặt trước và mặt sau để thuận tiện cho các hoạt động bay đường dài và ban đêm.

Pin-thong-minh-T30
Pin thông minh DJI T30

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T10 

May-bay-phun-thuoc-DJI-T10
Máy bay phun thuốc DJI T10

Drone nông nghiệp trên xe máy là DJI Agras T10 được ra mắt lần này, được trang bị hộp vận hành 10L và 4 vòi phun áp lực tiêu chuẩn, phạm vi phun có thể đạt 5,5 mét.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T10
Máy bay phun thuốc DJI Agras T10
Voi-phun-DJI-Agras-T10
Vòi phun DJI Agras T10

T10 và T30 có cách gấp tương tự và có thể cố định trên ghế sau của xe máy. DJI T10 có RTK, FPV kép phía trước và phía sau, hệ thống radar hình cầu, bảo vệ tổng thể IP67 và các tính năng vượt trội khác.

Pin-thong-minh-T10
Pin thông minh DJI T10
Hop-thuoc-DJI-T10
Bình phun DJI T10

Không giống như những cánh đồng rộng lớn và mặt đất bằng phẳng ở Miền Tây, đất nông nghiệp Miền Trung hay Miền Bắc có địa hình phức tạp, mảnh đất nhỏ và nhiều mảnh với thời gian trồng khác nhau.

Radar-T10
Radar DJI Agras T10

Nhiều nông dân mua máy bay không người lái bảo vệ thực vật để làm việc trên đất nông nghiệp của họ và của hàng xóm, nhận diện tích ở nhiều khu vực khác nhau. Vì vậy máy bay này phù hợp để có thể di chuyển và thứ hai là để tạo điều kiện phun trên những mảnh đất nhỏ lẻ đặc trung ở đây.

DJI-Agras-T10-co-the-duoc-cho-tren-mot-chiec-xe-may
DJI Agras T10 có thể được chở trên một chiếc xe máy

Bên cạnh việc phun thuốc cho cây trồng trên đồng ruộng, người nông dân sử dụng máy bay nông nghiệp cho các hoạt động cho cây ăn quả và gieo hạt.

Đm bo hot đng: Máy phát đin + sc pin tích hp trong một cỗ máy

Tram-sac-co-dung-tich-nhien-lieu-25L-cua-DJI-T30
Trạm sạc có dung tích nhiên liệu 25L của DJI T30

DJI cũng phát hành các giải pháp sạc bao gồm pin thông minh, trạm sạc đa năng và bộ sạc thông minh. Pin thông minh 29000mAh của DJI T30 có thể đạt được 1000 chu kỳ sạc.

Tram-sac-co-dung-tich-nhien-lieu-6L-cua-T10
Trạm sạc có dung tích nhiên liệu 6L của T10
Tram-sac-co-dung-tich-nhien-lieu-6L-cua-DJI-T10
Trạm sạc có dung tích nhiên liệu 6L của DJI T10

Trạm sạc biến đổi tần số toàn diện được tích hợp máy phát điện và bộ sạc pin. Nó được trang bị thùng nhiên liệu 25L. Thông qua sự kết hợp của pin và trạm sạc, người dùng có thể hoàn thành các hoạt động liên tục cả ngày chỉ với hai pin.

Tuong-trung-bay-thao-roi-T30
Tường trưng bày tháo rời T30
Phuong-phap-gap-va-co-dinh-canh-tay
Phương pháp gấp và cố định cánh tay
Phuong-phap-gap-va-co-dinh-canh-tay-may-bay
Phương pháp gấp và cố định cánh tay

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN