Phantom 4 Multispectral – Máy bay không người lái tốt nhất cho ngành nông nghiệp


Phantom 4 Multispectral là chiếc máy bay không người lái đầu tiên được tích hợp cảm biến đa quang phổ trên thế giới. Cùng AgriDrone xem xét kỹ hơn hàng loạt tính năng của nó.

Phantom-4-Multispectral

Hình ảnh đa quang phổ chính xác

Máy bay không người lái này có hệ thống hình ảnh ổn định gimbal bao gồm một camera RGB và một dãy camera đa quang phổ với năm cảm biến băng tần hẹp – bao gồm viền đỏ và cận hồng ngoại – có khả năng thu ánh sáng nhìn thấy và không nhìn thấy. Dữ liệu này cung cấp cho các chuyên gia được đào tạo những hiểu biết độc đáo về sức khỏe cây trồng, thành phần đất cũng như độ mặn và ô nhiễm của nước. Một cảm biến quang phổ tích hợp bổ sung tối đa hóa độ chính xác và nhất quán của việc thu thập dữ liệu trong các sứ mệnh bay vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

May-bay-khong-nguoi-lai-nong-nghiep-Phantom-4-Multispectral
Máy bay không người lái nông nghiệp Phantom 4 Multispectral

Tích hợp liền mạch vào ứng dụng lập kế hoạch chuyến bay của DJI Ground Station Pro cho phép phi công chuyển đổi giữa chế độ xem thời gian thực của máy quay video RGB của máy bay không người lái và đầu ra Chỉ số thực vật khác biệt chuẩn hóa (NDVI) để có thông tin chi tiết tức thì khi ở hiện trường.

Mô-đun định vị RTK tích hợp hỗ trợ dữ liệu định vị thời gian thực, chính xác cho từng hình ảnh, tối ưu hóa kết quả đo quang và cung cấp các phép đo chính xác ở cấp độ centimet.

Quy trình làm việc đơn giản và tổng quan về những lợi ích P4M

P4 Multispectral tương thích với các quy trình công việc tiêu chuẩn của ngành bao gồm lập trình chuyến bay, lập bản đồ và phần mềm phân tích từ DJI và các nhà cung cấp hàng đầu khác.

Sử dụng ứng dụng DJI GS Pro, người dùng có thể tạo các nhiệm vụ tự động và lặp lại bao gồm lập kế hoạch chuyến bay, thực hiện nhiệm vụ và quản lý dữ liệu chuyến bay. Dữ liệu thu thập được có thể dễ dàng được nhập vào phần mềm đo ảnh như DJI Terra, Pix4D Mapper, Agisoft MetaShape hoặc DroneDeploy để tạo bản đồ chỉ số thảm thực vật.

Ban-do-duoc-tao-boi-may-bay-khong-nguoi-lai-Phantom-4-Multispectral
Bản đồ được tạo bởi máy bay không người lái Phantom 4 Multispectral

Phantom 4 Multispectral kết hợp dữ liệu từ sáu cảm biến riêng biệt để đo sức khỏe của cây trồng, từ từng cây đến toàn bộ cánh đồng, cũng như cỏ dại, côn trùng và nhiều điều kiện đất khác nhau. Nó cũng sẽ là một công cụ hữu ích trong việc giám sát môi trường.

Phantom 4 Multispectral cung cấp cho nông dân và các nhà nông học một công cụ mới để cải thiện năng suất cây trồng, cắt giảm chi phí và giúp các chuyên gia môi trường dễ dàng theo dõi thảm thực vật trên vùng đất mà họ quản lý.

Phantom 4 Multispectral hứa hẹn sẽ chuyển đổi ngành nông nghiệp và quản lý đất đai bằng cách thu thập dữ liệu chính xác ở cấp độ thực vật mà không cần phải cử nhân viên đến hiện trường để khảo sát thủ công.

Những lợi ích chính khi sử dụng DJI Phantom 4 Multispectral

Phantom 4 Multispectral là một công cụ cần có của những người nông dân hiện đại, có thể giúp họ tăng thu nhập. Với sự trợ giúp của máy bay không người lái mạnh mẽ này, có những lợi ích khi sử dụng như sau:

  • Khảo sát sức khỏe cây trồng. Máy bay không người lái đi kèm với quy trình thu thập dữ liệu cho phép người dùng kiểm tra tình trạng cây trồng trong một chuyến bay. Thời gian bay của nó là 27 phút và phạm vi truyền sóng là 7 km.
  • Bạn có thể thu thập dữ liệu toàn diện về cây trồng. Một camera RGB mạnh mẽ cùng với một dãy camera đa quang phổ với năm camera cho phép thu thập được nhiều dữ liệu.
  • Cảm biến quang phổ. Máy bay không người lái được trang bị cảm biến ánh sáng mặt trời quang phổ, cho phép thiết bị thu nhận bức xạ mặt trời. Nhờ tính năng này, người dùng có thể nhận được dữ liệu chính xác hơn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Ban-do-duoc-tao-boi-may-bay-khong-nguoi-lai-P4M
Bản đồ được tạo bởi máy bay không người lái P4M
  • Hơn nữa, máy bay không người lái này cho phép bạn nhận được nhiều báo cáo dữ liệu có ý nghĩa hơn về tình trạng cây trồng của bạn. Không cần phải nói rằng nếu bạn là một người chuyên nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, chỉ bay một chiếc máy bay không người lái và nhìn thấy những cánh đồng của bạn trên màn hình của bộ điều khiển là chưa đủ. Bạn muốn tìm hiểu thêm về trạng thái của cây trồng. Máy bay không người lái này cho phép bạn sử dụng các lợi ích của phân tích NDVI và nguồn cấp dữ liệu RGB trực tiếp.
  • Nhân tiện, với sự trợ giúp của P4 Multispectral, bạn có thể nhận được dữ liệu định vị chính xác trên các bức ảnh được chụp bởi tất cả sáu camera của máy bay không người lái này. Các máy ảnh trải qua quá trình hiệu chỉnh. Điều này có nghĩa là có thể dễ dàng đo được độ méo thấu kính tiếp tuyến và xuyên tâm, sau đó thu thập thành siêu dữ liệu hình ảnh để bạn có thể xử lý phần mềm sau này và điều chỉnh khi cần.
  • Còn một lý do nữa để chọn P4 Multispectral – D-RTK 2 Mobile Station và NTRIP Compatibility. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm việc ngay cả khi kết nối internet kém. Với sự trợ giúp của công cụ này, bạn có thể cải thiện độ chính xác của định vị RTK. Bạn chỉ cần kết nối máy bay với Trạm di động D-RTK 2.

P4M có thể được sử dụng trong những lĩnh vực nào

Nhiệm vụ chính của nó là đáp ứng nhu cầu của các đại diện nông nghiệp chính xác. Hơn nữa, nó là một công cụ phải có để kiểm tra môi trường. Máy ảnh đa quang phổ cho phép người nông dân lấy thông tin thường bị che khuất khỏi mắt người. Khi nông dân có thông tin này, họ có thể đưa ra quyết định kịp thời và xử lý cây trồng khi nó thực sự cần. Do đó, bạn sẽ có thể tối đa hóa sản lượng và tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Bảng giá máy bay phun thuốc trừ sâu tốt nhất thị trường
NHẬN TƯ VẤN