Lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ Drone tại Việt Nam


Bạn đang cần tìm đối tác cung cấp dịch vụ drone nhưng làm thế nào để chọn được đối tác tin cậy và uy tín? Sau đây là một số lưu ý khi lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ drone mà bạn cần biết.

Drone (máy bay không người lái) hiện nay được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, khảo sát, đo đạc bản đồ, quay phim chụp ảnh, thu thập dữ liệu… Sự phối hợp giữa các hoạt động như lập kế hoạch bay, dữ liệu, báo cáo… cần được thực hiện đồng bộ để đảm bảo công việc được chính xác và hiệu quả. Vì lý do này, các công ty thường đưa ra trường hợp lựa chọn một đối tác cung cấp dịch vụ drone. 

Đối tác cung cấp dịch vụ drone (máy bay không người lái)

Dịch vụ drone là thị trường mới nổi cho các giải pháp giúp các ngành khác nhau sử dụng drone cho các dịch vụ tương ứng và sau đó phối hợp thực hiện các nhiệm vụ cụ thể.

lua chon doi tac cung cap dich vu drone 3

Các công ty máy bay không người lái mới đang mọc lên, tuy nhiên không phải mọi nhà cung cấp dịch vụ bay không người lái đều giống nhau, nên bạn cần xác định nhà cung cấp nào tốt nhất, phù hợp với ngân sách, ngành và nhiệm vụ mong muốn của bạn. Bài viết này nhằm trang bị cho bạn những thông tin cần thiết để bạn lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ drone uy tín và phù hợp với công ty của bạn.

Lưu ý khi lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ drone

Bảo hiểm

Đối tác cung cấp dịch vụ drone mà bạn chọn phải được bảo hiểm để bay trong tình trạng dự án của bạn. Dù rằng việc kiểm tra và thu thập dữ liệu được thực hiện bằng máy bay không người lái an toàn hơn nhiều so với những hoạt động được thực hiện bằng các phương pháp truyền thống, nhưng bất kỳ nhà cung cấp hợp lý nào sẽ được bảo hiểm đầy đủ trước mọi tai nạn hoặc thiệt hại tiềm ẩn.

Chứng nhận

Điều quan trọng bạn cần tìm hiểu là đơn vị cung cấp dịch vụ drone có đang sử dụng các phi công có các giấy phép thích hợp hay không. Các phi công điều khiển máy bay không người lái cần có chứng nhận phù hợp theo quy định.

Kinh nghiệm và quy mô hoạt động

Drone phục vụ một số ngành, vì vậy điều quan trọng là phải đặt câu hỏi về mức độ kinh nghiệm cụ thể của đơn vị cung cấp dịch vụ drone trong ngành của bạn. Mỗi ngành công nghiệp đều có nhu cầu và mong muốn cụ thể của riêng nó, vì vậy hãy chắc chắn rằng đối tác của bạn thực sự có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn. 

lua chon doi tac cung cap dich vu drone 2

Ngoài ra bạn cần quan tâm đến quy mô hoạt động, khả năng chỉnh sửa, giới hạn địa lý, giới hạn công nghệ, khả năng xử lý dữ liệu, năng lực quản lý tài khoản, v.v. Bạn nên lựa chọn đối tác có nhiều kinh nghiệm và có khả năng cung cấp giải pháp trên quy mô lớn.

Thiết bị

Đối tác cung cấp dịch vụ bay không người lái cung cấp loại thiết bị nào? Họ có cung cấp các cảm biến và thiết bị hàng đầu cũng như các tùy chọn phù hợp với phạm vi dự án của bạn không? Đây cũng là những câu hỏi mà bạn cần quan tâm.

Các lĩnh vực chuyên môn

Các nhà cung cấp dịch vụ drone có xu hướng chuyên sâu vào một hoặc hai lĩnh vực dựa trên kỹ năng, thiết bị và kiến ​​thức của họ, chẳng hạn như:

  • Drone nông nghiệp: phun thuốc, bón phân, gieo sạ.
  • Nhiếp ảnh – cơ bản, chuyên nghiệp, hình ảnh biển quảng cáo
  • Quay phim – cơ bản, tạo quảng cáo, cấp độ sản xuất phim hoặc truyền hình
  • FPV – quay phim ở góc nhìn thứ nhất hay còn gọi là ‘bay qua’
  • Khảo sát – cơ bản, nâng cao, khảo sát viên (những người đã được đào tạo để chụp bằng máy bay không người lái), nông nghiệp, sông và ven biển, đường bao đất, khảo sát số lượng
  • Xây dựng mô hình – đám mây điểm 3D, tạo lưới
  • Kiểm tra tòa nhà và tài sản – cơ bản, đường dây điện, trang trại năng lượng mặt trời, tuabin gió, giàn khoan dầu.

Mức độ hỗ trợ và tương tác với khách hàng

Khi bạn sử dụng bất kỳ công nghệ nào, điều quan trọng là giữ cho doanh nghiệp phù hợp với nó trong suốt quá trình thay đổi và phát triển. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn một đối tác tư vấn am hiểu về thị trường hoạt động của doanh nghiệp, những thách thức kinh doanh và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp để để luôn đồng hành, hỗ trợ lâu dài và tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai thành công dự án cũng như phát triển liền mạch.

AgriDrone – đơn vị cung cấp dịch vụ drone uy tín tại Việt Nam

AgriDrone Việt Nam là đơn vị cung cấp giải pháp máy bay không người lái nông nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với các dòng drone nông nghiệp mới nhất như: DJI Agras T30, DJI Agras T20P, DJI Agras T40. Qua nhiều năm thành lập và phát triển, AgriDrone liên tục nâng cao vị thế trong thị trường máy bay không người lái nông nghiệp.

lua chon doi tac cung cap dich vu drone 1

Cho đến nay, AgriDrone Việt Nam là đơn vị cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp tin cậy của các đối tác trên khắp các tỉnh thành trong nước và các đối tác nước ngoài. 

Với đội ngũ cố vấn kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực máy bay không người lái, đội ngũ kỹ sư trẻ với nhiệt huyết và sự năng động, đội ngũ phi công được đào tạo bài bản với đầy đủ chứng nhận, cùng tập thể cán bộ nhân viên chăm sóc khách hàng và dịch vụ chuyên nghiệp, AgriDrone tiên phong mang đến khách hàng sự tư vấn và trải nghiệm dịch vụ tuyệt đối chuyên nghiệp và trách nhiệm.

Với những ưu điểm vượt trội của máy bay nông nghiệp không người lái, sử dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp chắc chắn sẽ là xu hướng toàn cầu và đang bùng nổ rất mạnh tại Việt Nam. AgriDrone Việt Nam đồng hành cùng bạn trên hành trình thực hiện sứ mệnh: “BAY CAO CÙNG NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM”.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN