Khởi nghiệp lập trạm phun dịch vụ với máy bay phun thuốc trừ sâu T20, tương lai đầy hứa hẹn


Ngành nông nghiệp là một trong những ngành quan trọng và phức tạp, cung cấp rất nhiều kịch bản ứng dụng cho máy bay không người lái. Cùng AgriDrone tìm hiểu tính năng của T20 giúp việc khởi nghiệp lập trạm phun dịch vụ sử dụng máy bay phun thuốc sâu T20 là một lĩnh vực đầy hứa hẹn.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T20
Máy bay phun thuốc sâu T20

Ra mắt máy bay phun thuốc trừ sâu T20 mới

DJI đã ra mắt một máy bay nông nghiệp không người lái bảo vệ thực vật mới T20 với hệ thống rải hạt hỗ trợ các ứng dụng trong phun thuốc trừ sâu, rải hạt hạt và bón phân.

AgriDrone cung cấp sản phẩm chính hãng của DJI, với đầy đủ các dịch vụ đảm bảo liên quan và các kế hoạch trao quyền, chuyển giao công nghệ và đào tạo.

AgriDrone Việt Nam hy vọng sẽ lấy nền tảng an toàn, chất lượng và hiệu quả cao, mang lại lợi ích cho người nông dân làm phương châm chính để cung cấp các giải pháp, công cụ và dịch vụ nhằm hỗ trợ nhiều người hơn nữa tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp, làm chỗ dựa vững chắc cho các những người trẻ dám dấn thân trong công cuộc phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao.

Hỗ trợ các phi công bảo vệ thực vật, các đại lý thuốc trừ sâu, hợp tác xã, các cá nhân, người trẻ … đi sâu vào tuyến đầu thúc đẩy sự phát triển của cơ giới hóa nông nghiệp và nông nghiệp thông minh ở Việt Nam. Cùng tìm hiểu về những tính năng của máy bay phun thuốc trừ sâu mới được ra mắt DJI Agras T20.

Dòng điều khiển điện tử chính xác cao, ra đa kỹ thuật số đa hướng cực an toàn

Để cải thiện độ an toàn khi vận hành, T20 được trang bị ra đa tránh chướng ngại vật đa hướng đầu tiên trong ngành, sử dụng đám mây điểm và tăng gấp đôi độ phân giải so với thế hệ trước.

72f11b83235fed93494812cd576e1dab

Ngoài khả năng nhận biết 360 độ về chướng ngại vật trên đất nông nghiệp và khả năng tránh chướng ngại vật tự động. Ngoài ra, hoạt động của ra đa này không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xung quanh và khói bụi, với hệ thống giám sát hình ảnh thời gian thực và gắn đèn chiếu sáng vào ban đêm, phi công có thể dễ dàng đảm bảo an toàn cho thiết bị trong mọi thời tiết.

Trong việc ứng dụng công nghệ ra đa trong lĩnh vực nông nghiệp, DJI luôn dẫn đầu toàn cầu. Việc phát hành T20 cũng cho phép công nghệ ra đa hàng đầu thế giới một lần nữa hạ thấp ngưỡng sử dụng và mang lại lợi ích cho đa số người dùng.

Để đảm bảo an toàn khi phun, T20 cũng có nhiều cải tiến và tối ưu trong thiết kế mô-đun giúp hoạt động phun chính xác. Nó sử dụng thiết kế 8 vòi phun, 4 bơm nước và 4 đồng hồ đo lưu lượng kênh.

Máy bay phun thuốc trừ sâu T20 sẽ tăng hiệu suất làm việc lên 10 ha/giờ. Tốc độ dòng phun có thể đạt 6 L / phút. Lưu lượng của mỗi kênh có thể được tự động hiệu chỉnh và độ chính xác của đầu ra của mỗi loại thuốc dạng lỏng được đảm bảo.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T20
Máy bay phun thuốc DJI Agras T20

T20 được trang bị hệ thống điều khiển van hoạt động đầu tiên trong ngành theo tiêu chuẩn, đảm bảo bắt đầu và dừng phun thuốc chỉ trong mili giây. Sau khi tối ưu hóa bố trí vòi phun và trường gió, độ đồng đều của các hạt phun T20 đã được cải thiện hơn 20% và phạm vi phun hiệu quả đạt 7 mét.

Cấu trúc tổng thể của T20 cũng đã được tối ưu hóa, độ bền được tăng lên 30% và độ khó bảo trì giảm 30%, đảm bảo rằng 80% hư hỏng có thể được sửa chữa nhanh chóng trong vòng nửa giờ.

T20 đạt tiêu chuẩn với IMU kép, khí áp kế kép, hệ thống dự phòng kép GNSS + RTK, mang lại khả năng giám sát ổn định cho các môi trường làm việc phức tạp.

Ngoài ra, mức độ bảo vệ của các mô-đun lõi như bo mạch điện tử hàng không và ESC của T20 đạt IP67, cho phép rửa máy bay phun thuốc trực tiếp dưới nước sau khi vận hành, thuận tiện cho việc vệ sinh. Nhưng chú ý không xịt vòi phun áp lực mạnh vào máy bay.

Tầm cao mới về hiệu quả tải, pin mới nhanh nguội sau khi hoạt động

T20 tăng trọng tải lên 20L và hiệu suất phun mỗi ngày khoảng 73 mẫu. Vượt xa mức trung bình của ngành. T20 được trang bị pin thông minh mới. Sự sinh nhiệt trong quá trình hoạt động giảm 50%, nhiệt độ giảm 10 độ và nhiệt độ sạc có thể lên đến 55-60 độ. Điều này đảm bảo rằng pin có thể được sạc trên mặt đất mà không cần làm mát thêm.

Ngoài ra, chu kỳ sạc của loại pin này đạt 600 lần, tăng 50%. Việc tăng số chu kỳ sạc giúp giảm chi phí hao hụt pin trong các hoạt động vận hành của phi công. Pin mới được trang bị bộ sạc 4 kênh 2600W, có chế độ sạc nhanh.

Sau khi gấp gọn, diện tích sử dụng giảm 75%, bảo quản rất thân thiện, một người có thể mang vác, giúp đội bảo vệ thực vật vận chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn.

Giải pháp đa kịch bản, tự động hóa toàn bộ quy trình

T20 được trang bị thế hệ điều khiển từ xa thông minh mới. Nó có màn hình độ sáng cao 5,5 inch, tăng gấp đôi thời lượng pin và cải thiện 50% hiệu suất. Điều khiển từ xa này cũng bổ sung một mô-đun định vị có độ chính xác cao RTK để giúp phi công dễ dàng đạt được độ chính xác từng centimet khi lập kế hoạch đất canh tác bằng điều khiển từ xa.

May-bay-khong-nguoi-lai-nong-nghiep-Phantom-4-Multispectral
Máy bay không người lái nông nghiệp Phantom 4 Multispectral

Giao diện vận hành điều khiển từ xa cũng được mở ra một bản nâng cấp mới, tương tác tổng thể mượt mà hơn, đơn giản hơn, thuận tiện khi vận hành ngoài trời. Trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh, sự kết hợp của máy bay không người lái đa phổ Phantom 4 Multispectral, máy bay không người lái khảo sát đất nông nghiệp P4R, Bản đồ DJI và T20 hiện là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất.

Về cơ bản, nó đạt được phạm vi bao phủ tất cả các tình huống hoạt động và trong các hoàn cảnh đặc biệt, địa hình phức tạp, có các chế độ hoạt động độc quyền để đảm bảo hiệu quả phun.

Trong bảo vệ thực vật vườn cây ăn quả, sử dụng khảo sát và lập bản đồ P4R, sau đó nhập Bản đồ DJI để lập mô hình kỹ thuật số khu vực làm việc, xác định cây trồng và chướng ngại vật, cuối cùng tạo các tuyến đường chính xác theo hình dạng của từng cây ăn quả, nhập T20, sau đó thực hiện phun thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả.

Trong hiện trường, Phantom 4 Multispectral được sử dụng để thu thập hình ảnh đa quang phổ của đất nông nghiệp và xử lý hậu kỳ để tạo bản đồ đất nông nghiệp. T20 sẽ có thể thực hiện các thao tác theo sơ đồ đã lập sẵn.

Hệ thống rải hạt 2.0

DJI cũng đã phát hành Hệ thống rải hạt 2.0 (Spreading System 2.0). Nó có dung tích lớn 20 lít, tốc độ dòng chảy 15 kg / phút và chiều rộng phun ra là 7 mét.

Hệ thống dàn trải này cũng hỗ trợ thay đổi nhanh chóng, có thể được lắp ráp trên T20 chỉ trong 3 phút và có thể đáp ứng một cách hoàn hảo các yêu cầu công việc khác nhau.

May-bay-rai-hat-DJI-Agras-T20
Máy bay rải hạt lúa DJI Agras T20

Hệ thống rải hỗ trợ nhiều kịch bản vận hành khác nhau, chẳng hạn như gieo sạ lúa, thức ăn cho tôm, rải phân có thể dễ dàng hoàn thành và hiệu quả phun đồng đều và tuyệt vời.

Lấy phương pháp gieo hạt lúa làm ví dụ, hệ thống rải này có thể mang lại hiệu quả gấp khoảng 70-80 lần so với thao tác thủ công.

Mang lại lợi ích cho nông dân làm nông nghiệp thông minh, AgriDrone kêu gọi người trẻ dấn thân làm nông nghiệp

Trong khâu bảo vệ thực vật, do địa hình phức tạp và việc đa dạng hóa cây trồng nên máy móc mặt đất hay phương pháp truyền thống đã không phát huy được hiệu quả phát triển cơ giới hóa bảo vệ thực vật.

Nền nông nghiệp không ngừng tìm cách để có hiệu quả và năng suất cao hơn, trong những năm gần đây, nông nghiệp công nghệ cao đang phát triển nhanh chóng và cũng bắt kịp làn sóng công nghệ 4.0, ngành bảo vệ thực vật của Việt Nam đã mở ra một tình hình phát triển mới.

Trong năm qua, AgriDrone đã phun vụ hơn 500.000 ha diện tích cây trồng, đã tạo ra một lượng lớn việc làm cho nông nghiệp Việt Nam, thúc đẩy một lượng lớn thanh niên trở về quê hương để khởi nghiệp và góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi cơ giới hóa trong nông nghiệp.

Tram-phun-dich-vu-AgriDrone-Viet-Nam
Trung tâm dịch vụ AgriDrone Việt Nam

Thiết lập các điểm bảo trì sau bán hàng với hơn 20 trung tâm bảo hành trên cả nước, phục vụ bà con trong bán kính 100 km (Mỗi trạm phun của bà con đều có trạm bảo hành trong phạm vi 100km), giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề sau bán hàng.

Đồng thời, giúp thúc đẩy giải pháp cho các vấn đề như sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu và phân bón trong sản xuất nông nghiệp và an toàn thực phẩm.  Dịch vụ phun thuốc của các trạm phun dịch vụ cũng đã thúc đẩy việc chuyển đổi và nâng cấp ngành nông nghiệp trong khâu bảo vệ thực vật ở nông thôn.

Tuy nhiên, đối mặt với thị trường bảo vệ thực vật trong nước với gần 7,8 triệu ha đất canh tác, trong đó đất lúa chiếm tới 4,1 triệu ha, AgriDrone nhận thấy rằng sự phát triển nông nghiệp thông minh của Việt Nam vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Chúng tôi kêu gọi những người trẻ dám dấn thân làm nông nghiệp hiện đại. Lấy nền tảng an toàn, chất lượng và hiệu quả cao và mang lại lợi ích cho người nông dân làm trọng tâm, liên tục tối ưu hóa hiệu quả và chi phí hoạt động.

AgriDrone sẽ tiếp tục đầu tư thêm kinh phí và nhân lực cho đào tạo vận hành, đào tạo an toàn, đào tạo công nghệ nông nghiệp, dịch vụ sau bán hàng, v.v.

Cùng đồng hành tạo ra dịch vụ tốt hơn, cùng nhau thúc đẩy quá trình phát triển nền nông nghiệp, đồng thời chắp cánh cho khoa học và công nghệ cho nền nông nghiệp Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN