Là người mẹ và cũng là một phi công lái máy bay nông nghiệp


Có thể có ít phụ nữ trong ngành công nghiệp máy bay không người lái, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, nhưng những người đã tham gia đang nỗ lực để thay đổi điều đó. Cùng lắng nghe những chia sẻ của một nữ phi công lái máy bay nông nghiệp qua bài viết dưới đây.

nu-phi-cong-lai-may-bay-nong-nghiep

Là người mẹ và cũng là một phi công lái máy bay nông nghiệp

Sau khi sinh đứa con thứ hai, tôi bắt đầu tự hỏi mình có thể làm việc gì tiếp theo đây. Mở một cửa hàng hoặc đi làm thuê là một cách. Nhưng tôi nghĩ. Tôi là một nông dân. Nông dân không thể sống mà không có đất. Tôi cần phải làm một cái gì đó liên quan đến đất đai.

Lái máy kéo là một lựa chọn khả thi, nhưng thật mệt mỏi khi phải vận hành một mình. Tôi đã từng nhìn thấy các phi công lái máy bay phun thuốc trên cánh đồng, máy bay vận hành với một bộ điều khiển. Đó là điều tôi nghĩ tôi có thể làm. Vì vậy, tôi trở thành một nữ phi công lái máy bay phun thuốc ở tuổi 38.

Để vận hành máy bay phun thuốc, không đòi hỏi nhiều thể lực. Mà cần sự kiên nhẫn và chịu khó, tôi thấy phụ nữ có xu hướng thành công hơn với những công việc đòi hỏi kĩ năng này.

Công việc tuy mệt mỏi nhưng tôi vô cùng mãn nguyện. Hàng ngày, khi tôi rời đi vào sáng sớm, bọn trẻ vẫn ngủ. Khi tôi về nhà vào đêm khuya, chúng cũng đã ngủ rồi. Nhưng tôi tin rằng tất cả những nỗ lực của tôi đang xây dựng cho chúng một tương lai tươi sáng hơn.

Cũng có những nghi ngờ, nhưng nhiều hơn là sự tò mò

Thông thường, nam giới vận hành thiết bị nông nghiệp, nhưng máy bay không người lái không đòi hỏi nhiều thể lực. Hơn nữa, vận hành máy bay phun thuốc, rải hạt hay bón phân đòi hỏi sự kiên nhẫn và chịu khó.

nu-phi-cong-lai-may-bay-nong-nghiep
Hình ảnh một nữ phi công lái máy bay nông nghiệp

Không phải đàn ông không kiên nhẫn như chúng tôi, nhưng tôi thấy phụ nữ có xu hướng thành công hơn với những công việc đòi hỏi kỹ năng này.

“Vận hành máy bay không người lái đòi hỏi kỹ năng hơn là sức mạnh thể lực. Miễn là bạn thành thạo các kỹ năng, bất cứ ai cũng có thể làm được, kể cả phụ nữ.”

Có thể có nghi ngờ, nhưng có rất nhiều người tò mò muốn xem liệu phụ nữ cũng có thể làm việc đó không. Một khi bạn hoàn thành xuất sắc, sự tôn trọng sẽ theo sau.

Tôi ít quan tâm đến những gì người khác nói và nhiều hơn là làm tốt công việc của mình

Tôi có một vài người bạn là nữ phi công lái máy bay nông nghiệp. Mỗi người trong chúng tôi lái một chiếc xe tải, nếu di chuyển xa. Còn phun địa điểm gần có thể chở bằng xe máy, mang theo DJI Agras T16 có thể phun hơn 70 ha mỗi ngày.

Mùa thu năm ngoái, chúng tôi đã sử dụng bay không người lái để phun thuốc cho nông dân và họ đánh giá cao lợi ích của việc sử dụng máy bay trong phun thuốc trừ sâu.

nu-phi-cong-lai-may-bay-nong-nghiep
Tham gia khóa đào trạo trở thành nữ phi công lái máy bay nông nghiệp

Là một nữ phi công trong ngành công nghiệp máy bay không người lái khuyến khích tôi tìm kiếm cơ hội để mở rộng vai trò và khả năng của mình.

Mặc dù tôi hiện chỉ sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu, nhưng tôi đang có kế hoạch để sử dụng những ứng dụng của nó như bón phân hay rải hạt.

AgriDrone chia sẻ câu chuyện về nữ phi công trong ngành công nghiêp máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp, một trong những người đã góp phần đẩy lùi ranh giới của sự đổi mới và góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi cơ giới hóa trong nông nghiệp.

Nếu bạn muốn trở thành một phi công lái máy bay phun thuốc, bạn có thể liên hệ ngay với Agridone Việt Nam theo thông tin dưới đây:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN