Hướng dẫn sử dụng pin máy bay phun thuốc trừ sâu


Pin là bộ phận rất quan trọng trên máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái, sử dụng và bảo quản pin đúng cách sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và bền lâu. Bài viết bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng pin máy bay đúng cách.

6 lưu ý khi sạc pin của máy bay phun thuốc

Phun thuoc trinh dien cho ba con

  1. Khi sạc pin của máy bay phun thuốc, bạn nên đặt nó trong một môi trường thông gió, khô ráo, không có ánh nắng trực tiếp.

  2. Tuyệt đối không ngâm pin vào nước để tản nhiệt.

  3. Cố gắng hạ cánh khi pin ở mức hơn 30% năng lượng. Việc sử dụng lâu dài với mục đích sử dụng không tốt để pin yếu nghiêm trọng sẽ khiến pin sớm bị hỏng. 

  4. Khi sạc pin phải đảm bảo có người theo dõi để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

  5. Khi sạc pin, nên sử dụng bộ sạc chính hãng của nhà sản xuất nhằm tránh làm hỏng pin bởi bộ sạc không đủ tiêu chuẩn. 

  6. Không sạc pin khi pin bị ướt. 

Những lưu ý khi sử dụng pin máy bay phun thuốc

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng pin của máy bay phun thuốc, bạn cần lưu ý như sau:

Không lắp hoặc tháo pin khi đang bật pin vì điều này có nghĩa là bạn đang cung cấp nguồn năng lượng không ổn định cho thiết bị, khiến thiết bị hoạt động không hết công năng, chập chờn và gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Chuẩn bị trước khi máy bay cất cánh phun thuốc
Chuẩn bị trước khi máy bay cất cánh phun thuốc

Pin nên được sử dụng trong nhiệt độ môi trường từ 10 ° C đến 45 ° C.

Không được kết nối cực dương và cực âm của pin với dây dẫn hoặc các vật kim loại khác, bởi điều này sẽ gây cháy mạch pin.

Kiểm tra phần mềm của pin trước khi thực hiện chuyến bay, nếu có phiên bản mới thì nên cập nhật trước khi hoạt động.

Tuyệt đối không nhúng pin vào chất lỏng có tính ăn mòn.

Nếu có chất lỏng hoặc chất lạ trong bề mặt pin, bạn hãy lau sạch kịp thời và giữ cho bề mặt pin sạch sẽ.

Xử lý pin cẩn thận trong quá trình sử dụng. Tuyệt đối không tháo rời, chọc thủng vỏ hoặc tạo áp lực lên pin, bao gồm các hành vi sau: ngồi lên pin, mang vật nặng lên trên pin hoặc các hành vi khác đè lên pin.

Trước khi sử dụng pin hằng ngày, bạn hãy chú ý kiểm tra bề mặt pin, phích cắm và các thành phần khác. Không bao giờ sử dụng cồn hoặc các chất dễ cháy khác để làm sạch thiết bị sạc. Không sử dụng thiết bị sạc đã bị hỏng.

Để đảm bảo an toàn khi sạc trong việc sử dụng pin, khoảng cách giữa pin và sạc, pin và pin khi sạc phải lớn hơn 30cm; tránh trường hợp sạc hoặc pin bị hỏng do nhiệt tập trung, có thể gây hậu quả nghiêm trọng như cháy nổ.

Hãy đảm bảo pin đã được sạc đầy trước mỗi khi thực hiện chuyến bay. Sử dụng pin đúng chủng loại tương thích với thiết bị, nếu pin có dấu hiệu bị phồng, rò rỉ, biến dạng hoặc bị hỏng thì cần ngưng sử dụng và liên hệ đại lý chính hãng để được thay thế.

Khi vứt bỏ pin, vui lòng tuân thủ luật pháp và quy định của địa phương, không tự ý vứt bỏ pin và cùng nhau bảo vệ môi trường tự nhiên.

Các biện pháp an toàn khi lưu trữ pin

Bạn luôn luôn giữ pin từ 40 – 60% năng lượng để lưu trữ. Nghiêm cấm lưu trữ pin trong thời gian dài với nguồn điện thấp bởi điều này có thể gây ra thiệt hại không thể phục hồi đối với hiệu suất của pin.

may phat dien dji d9000i 03

Đối với những cục pin bị hỏng nên được cất riêng để tránh lẫn lộn.

Pin phải được bảo quản trong môi trường khô ráo với nhiệt độ 10-30 ° C và không được đặt ở nơi bị rò rỉ hoặc ẩm ướt.

Bảo dưỡng pin của máy bay phun thuốc như thế nào?

Để duy trì hoạt động của pin thì việc sạc và xả pin 3 tháng 1 lần là rất quan trọng. Nếu cổng pin bị bẩn thì bạn hãy làm sạch nó kịp thời, nếu không sẽ gây hao tổn năng lượng và làm tăng nhiệt độ hoạt động của pin.

Nu-phi-cong-dang-kiem-tra-bao-duong-may-sau-khi-mot-thoi-gian
Nữ phi công đang kiểm tra bảo dưỡng máy sau khi một thời gian

Thường xuyên sử dụng tăm bông thấm xăng hoặc cồn tinh khiết lau phích cắm kim loại trên bảng điện phân phối của máy bay, đặc biệt chú ý lớp gỉ xanh và ôxít đen. Nếu phích cắm kim loại bị bẩn, nó sẽ làm cho phích cắm pin bị nhiễm bẩn, do đó bạn cần đặc biệt chú ý. Bảng phân phối bị ăn mòn nghiêm trọng cần được thay thế kịp thời.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng pin của máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái để đảm bảo an toàn, hiệu quả và giữ độ bền lâu nhất cho pin và thiết bị.

AgriDrone Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu

Với xu hướng ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp hiện nay, máy bay nông nghiệp đã được sử dụng ngày càng rộng rãi tại nhiều địa phương và mang đến những lợi ích thiết thực cho bà con như: tiết kiệm chi phí sản xuất, giải phóng sức lao động, giải quyết bài toán thiếu nhân công, tăng năng suất và lợi nhuận, bảo vệ môi trường nên ngày càng được đón nhận rộng rãi.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN