Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM quy tụ hàng loạt sản phẩm nông nghiệp lạ


Sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM lần 8 năm 2022 đã tưng bừng khai mạc trở lại với rất nhiều nội dung và hoạt động đặc sắc.

Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao với nhiều sản phẩm OCOP

Sự góp mặt của hàng loạt sản phẩm OCOP các vùng miền là một trong những nét mới làm phong phú Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao lần 8 năm 2022 do UBND TP.HCM tổ chức, khai mạc ngày 18/8.

trienlam1 6548
Cắt băng khai mạc hội chợ triển lãm

Ông Đinh Minh Hiệp – Giám đốc Sở NNPTNT TP.HCM cho biết, hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao nhằm tôn vinh những thành tựu ngành nông nghiệp Thành phố.

Các thành tựu này tập trung trong lĩnh vực giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp, các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đạt chứng nhận Ocop trên địa bàn TP.HCM.

Gian trưng bày sản phẩm Ocop TP.HCM
Gian trưng bày sản phẩm Ocop TP.HCM. Ảnh: Nguyên Vỹ

Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao là cơ hội để hỗ trợ các HTX, làng nghề, doanh nghiệp tham gia triển lãm các sản phẩm giống chất lượng cao. Qua đó các các HTX, làng nghề có cơ hội quảng bá thương hiệu đến người dân Thành phố, tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng.

Cũng là dịp để ngành nông nghiệp thành phố tiếp tục xây dựng, triển khai các cơ chế chính sách thúc đẩy phát triển hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp của Thành phố.

Đến với sự kiện du khách dễ bị cuốn hút trước không gian hấp dẫn từ các Khu Ngôi nhà chung Nông nghiệp của TP.HCM, Bình Dương, Hà Nội…

Các đơn vị trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.
Các đơn vị trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.

Máy bay nông nghiệp AgriDrone – tham gia sự kiện hội chợ nông nghiệp công nghệ cao

Riêng Khu Ngôi nhà chung Nông nghiệp của TP.HCM tập trung trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm chủ lực của thành phố với đa dạng các chủng loại giống cây trồng, vật nuôi cho đến các thiết bị công nghệ trong nông nghiệp hiện nay. Trong đó có thiết bị bay nông nghiệp của công ty CP thiết bị bay AgriDrone đang được trưng bày tại đây.

300076169 818438822857952 6717530921642197241 n
Máy bay nông nghiệp AgriDrone trưng bày tại sự kiện hội chợ HCM
300073265 818438606191307 1213913190787987025 n
Lãnh đạo TP.HCM tham quan gian hàng máy bay nông nghiệp công nghệ cao của AgriDrone

Theo kế hoạch, sẽ có 250 gian hàng sự nhiệt tình hưởng ứng của ngành nông nghiệp các tỉnh thành đã tăng quy mô đã đăng ký lên đến 309 gian hàng, của 140 đơn vị tham gia.

Qua các hội thảo, các cơ quan liên quan, chuyên gia… đưa ra những đề xuất, kiến nghị thành phố có cơ chế, chính sách để tháo gỡ khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho người dân, hợp tác xã và doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố. Tiếp tục xây dựng, triển khai các cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã… hoạt động trong lĩnh nông nghiệp.

Diễn ra trong 4 ngày, từ 18 đến 21/8, là dịp tôn vinh những thành tựu ngành nông nghiệp thành phố trong lĩnh vực giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sinh học của ngành nông nghiệp…

Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tri ân khách hàng tại AgriDrone!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

NHẬN TƯ VẤN