Hiệu quả khi sử dụng máy bay phun thuốc cây lúa


Máy bay phun thuốc cây lúa đang được triển khai ứng dụng ở nhiều nơi và cho thấy hiệu quả vượt trội. Thực tế triển khai cho thấy, sử dụng máy bay phun thuốc cây lúa không chỉ nâng cao hiệu quả phun thuốc mà còn bảo vệ sức khỏe người nông dân, ít gây ảnh hưởng đến môi trường.

Phun-trinh-dien-may-bay-khong-nguoi-lai-phun-thuoc-tru-sau-MG-1P
Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu MG-1P

Hiệu quả vượt trội

Khi sử dụng máy bay xịt thuốc cây lúa, năng suất lao động được tăng cao rõ rệt. Một máy bay phun thuốc có thể đạt tốc độ 10 – 15 phút/ha ruộng lúa, mỗi ngày có thể phun từ 30 – 50ha.

Áp dụng công nghệ phun phù hợp, giọt nước thuốc khi ra khỏi vòi phun của máy bay phun thuốc có kích cỡ rất nhỏ, mịn, trải đều cả mặt trên, mặt dưới lá giúp tăng hiệu quả phòng trị sâu bệnh, tiết kiệm nước và giảm đến 30% lượng thuốc sử dụng.

Bằng hệ thống định vị, lập trình bay hiện đại, máy bay phun thuốc có thể vận hành với độ chính xác tuyệt đối, đảm bảo không bỏ sót bất kỳ vị trí nào. Thời gian phun nhờ đó cũng rất chủ động, có thể phun cả ban ngày lẫn ban đêm trong điều kiện thiếu ánh sáng, nhân công bình thường không thể triển khai được.

Một lợi ích nữa của drone nông nghiệp là giảm tổn thất sản lượng. Với các phương pháp truyền thống, người phun thuốc phải trực tiếp đi vào ruộng lúa, dẫm đạp lên cây lúa làm giảm từ 1 – 2% sản lượng/ha.

Khi sử dụng máy bay phun thuốc, thiết bị phun và người vận hành hoàn toàn không có sự tiếp xúc trực tiếp với ruộng lúa, từ đó loại bỏ được hoàn toàn tổn thất về sản lượng.

Tiềm năng của máy bay phun thuốc

Ứng dụng máy bay phun thuốc thành công tại nhiều địa phương trong thời gian qua đã mở ra rất nhiều hướng đi mới tiềm năng. Đối với các hợp tác xã sản xuất quy mô lớn, việc đầu tư một trạm phun bằng máy bay sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí, nâng cao năng suất, đem lại hiệu quả vượt trội cho canh tác.

Đầu tư trạm phun dịch vụ đang là một xu hướng khởi nghiệp mới. Việc đầu tư một trạm phun không yêu cầu quá cao, chỉ cần bạn trải qua một khóa đào tạo ngắn ngày là đã có thể vận hành thành thạo máy bay phun thuốc. Khi triển khai thành công, một trạm phun dịch vụ sẽ thu hồi vốn chỉ sau từ 3 – 6 tháng, thời gian sinh lợi lâu dài và ổn định.

Nếu có bất kỳ thông tin gì cần tư vấn, hỗ trợ về máy bay phun thuốc, bạn có thể liên hệ ngay với Agridrone Việt Nam – đơn vị tiên phong trong triển khai ứng dụng máy bay phun thuốc theo thông tin sau:

NHẬN TƯ VẤN