Hiệu quả của việc phun thuốc trừ cỏ Sofit 300EC bằng máy bay phun thuốc


Cỏ dại là một loại cây được coi là không mong muốn trong một tình huống cụ thể, một loài thực vật ở sai vị trí. Phun thuốc diệt cỏ Sofit 300EC bằng máy bay giúp chúng ta giảm được lượng nước, giảm chi phí tăng lợi nhuận cho bà con nông dân, giúp tăng hiệu quả nhanh chống.

co-dai
Cỏ dại

Một số nguyên nhân dẫn đến cỏ dại: nguồn nước, gió hay một số động vật mang đến, một nguyên nhân khác cũng khá quan trọng là cỏ dại có thời gian ngủ nghỉ (miên trạng) có thể nằm trong đất 1 tháng hay 1 năm và hơn thế nữa. Bà con chúng ta rất đau đầu về vấn đề cỏ dại trong lúa.

Phòng trừ cỏ dại đầu vụ

Để cây trồng của quý bà con hạn chế được sâu bệnh hại trong suốt quá trình từ cây con cho đến thu hoạch. Ngay từ khi bắt đầu một mùa vụ mới với một cây trồng nào đó bà con chúng ta làm đất sạch sẽ tránh mầm bệnh từ vụ trước đó bên cạnh đó vấn đề cỏ dại rất quan trọng.

Vậy làm thế nào để quý bà con giải quản lý được vấn đề cỏ đầu vụ, để giúp cây trồng tránh mầm bệnh từ cỏ về sau, để tăng năng suất cho quý bà con.

Giải pháp phun thuốc trừ cỏ Sofit 300EC bằng máy bay phun thuốc

thuoc-tru-co-Sofit-300E
Thuốc trừ cỏ Sofit 300EC

Sau khi quý con cày bừa làm đất xong quý còn con gieo sạ được một ngày, bà con nên dùng sản phẩm Sofit 300EC của công ty Syngenta để diệt cỏ tiền nảy mầm. Sofit 300EC với thành phần 300 g/l Pretilachlor và 100 g/l Fenclorim.

Sofit diệt cỏ bằng cơ chế kìm hãm sinh tổng hợp protein và tác động đa điểm lên chuỗi rất dài acid béo ở tế bào thực vật. Từ đó, sẽ kìm hãm sự phân chia tế bào cũng như sự kéo dài của rễ làm cho hạt cỏ bị chết. Sofit được hấp thu qua bao lá mầm dưới và trên, rễ và rễ thứ cấp của mầm. Cơ chế an toàn cho hạt giống.

Với liệu lường phun từ 1 – 1,2 l/ha với bình phun thường (bình máy 25l) đạt hiệu quả tương đối, với lượng nước nhiều như thế làm cho cây cỏ chúng ta lâu hấp thu thuốc hơn cỏ chết chậm hơn. Để tăng hiệu quả hơn với liệu lượng như trên thì quý bà con nên sử dụng máy bay phun thuốc.

may-bay-phun-thuoc-mg1p
Máy bay phun thuốc MG – 1P

Phun thuốc bằng máy bay giúp chúng ta giảm được lượng nước, tăng năng suất lao động, giảm chi phí tăng lợi nhuận cho bà con nông dân. Với độ chính xác cao, lượng thuốc phun ra trải đều trên ruộng. Lực xoáy từ những cánh quạt giúp thuốc tới đất nhanh chóng, hạt thuốc cực mịn thấm đều cỏ dại, giúp thấm sâu hơn nhanh hơn, hiệu quả nhanh hơn so với phun thuốc bằng tay. Nhanh chống tiêu diệt được cỏ dại giúp bà con an tâm hơn.

thong-so-ky-thuat-may-bay-phun-thuoc
Thông số kỹ thuật khi sử dụng máy bay phun thuốc

THÔNG TIN LIÊN HỆ TẠI:

NHẬN TƯ VẤN